Trồng răng implant giá rẻ nhất – 7 mối nguy khôn lường

Trồng răng implant giá rẻ nhất

Trồng răng implant là giải pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay, tuy nhiên, chi phí trồng răng implant khá cao nên nhiều người vẫn thích khi thấy các quảng cáo trồng răng implant giá rẻ nhất. Song, mọi người cần phải cẩn thận bởi trồng răng implant đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, máy móc hiện đại. Trong bài viết, nha khoa My Auris chia sẻ trồng răng implant giá rẻ nhất và những mối nguy, biến chứng khôn lường. 

Tại sao chi phí trồng răng implant thường khá cao? 

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Bởi không chỉ phục hình thân răng mà còn phục hình chân răng hoàn chỉnh như một chiếc răng thật. 

Trồng răng implant đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, với tay nghề bác sĩ giỏi, kỹ thuật tốt, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Cùng với đó, máy móc và trang thiết bị trong trồng răng implant phải tiên tiến, hiện đại. 

Ngoài ra, chi phí trồng răng implant cao còn do nhiều yếu tố sau đây:

Về vật liệu 

Vật liệu để sản xuất trụ răng implant là titanium. Titanium là chất liệu quý, thường được sử dụng trong nha khoa, các ngành công nghệ cao. Titanium là vật liệu chống mài mòn tốt, bền, chắc, tương thích sinh học cao, trọng lượng nhẹ, cứng cáp và có thời gian sử dụng trong cơ thể lâu ngày. Trụ implant có thời gian sử dụng lên đến 25 năm, thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Về vật liệu chi phí trồng răng implant cao
Về vật liệu chi phí trồng răng implant cao

Yêu cầu kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao 

Để cấy ghép implant thành công đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế. Không chỉ vậy, nha khoa còn phải đảm bảo trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm phục vụ các giai đoạn trong trồng răng. 

Chi phí đầu tư máy móc không phải là con số nhỏ do đó chi phí thực hiện trồng răng implant khá cao. 

Tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai 

Trồng răng implant là giải pháp tối ưu phục hình cả chân răng lẫn thân răng hoàn chỉnh. Từ đó, đem đến tính thẩm mỹ cao, giống với răng thật và tự nhiên nhất. Chính vì phục hình răng hoàn chỉnh nên răng implant ăn nhai tốt, khôi phục đến 98-99% lực ăn nhai của răng thật. 

Ngăn tình trạng tiêu xương hàm 

Trong các phương pháp trồng răng, chỉ có trồng răng implant mới phục hình được chân răng và ngăn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng. Do đó, sẽ không bị sụt cơ mặt, tụt nướu, má hóp,…. 

Ngăn tình trạng tiêu xương hàm 
Ngăn tình trạng tiêu xương hàm

Thời gian lâu dài

So với các phương pháp trồng răng khác, trồng răng implant có tuổi thọ cao, trung bình từ 20-25 năm. Thậm chí sử dụng vĩnh viễn, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt. 

Trồng răng implant giá rẻ nhất bao nhiêu?

Trồng răng implant giá rẻ nhất là điều mà ai cũng mong muốn thực hiện bởi tiết kiệm được nhiều chi phí. Vì thế, hiện nay có khá nhiều quảng cáo trồng răng implant giá rẻ nhất tràn lan thu hút khách hàng. Tuy nhiên, mọi người hãy thật thận trọng tìm hiểu kỹ.  

Chi phí trồng răng implant ở mỗi nha khoa và mỗi người thực hiện sẽ khác nhau do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng, sức khỏe răng miệng, loại trụ, loại răng sứ, số răng cần trồng hay trồng răng toàn hàm,… 

Để trồng răng implant giá trẻ nhất an toàn, mọi người nên đến trực tiếp nha khoa tham khảo và lắng nghe tư vấn. Bởi có nhiều thời điểm, các nha khoa áp dụng chương trình khuyến mãi, ưu đãi khách hàng sẽ giúp khách hàng trồng răng với mức giá lý tưởng nhất. 

Trồng răng implant giá rẻ nhất bao nhiêu?
Trồng răng implant giá rẻ nhất bao nhiêu?

Sau đây là bảng giá về trụ implant và mão sứ để mọi người tham khảo: 

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Biotech Korea 1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Biotech cao cấp Korea 1 set 15.500.000 3 – 6 tháng 15 năm
Dentium Korea 1 set 19.600.000 3 -6 tháng 20 năm
Dentium USA 1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
HIOSSEN USA 1 set 28.500.000 2 tháng 50 năm
Zimmer Biomet USA 1 set 70.000.000 3 tuần Trọn đời
SIC Thụy Sĩ 1 set 40.000.000 2 tháng Trọn đời
Straumann Thụy Sĩ 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời

Giá niêm yết trụ implant tại nha khoa My Auris 

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Giá niêm yết mão răng sứ các loại tại nha khoa My Auris 

Các mối nguy khi thực hiện trồng implant giá rẻ

Việc tiết kiệm chi phí là điều mà ai cũng mong muốn, tuy nhiên, khi không tìm hiểu kỹ mà vội tin các quảng cáo trồng răng implant giá rẻ nhất có thể sẽ khiến “tiền mất tật mang”. Sau đây là một số hiểm họa khi thực hiện cấy implant giá rẻ: 

  • Khả năng tích hợp xương kém: Implant giá rẻ, chất lượng kém, không chính hãng có thời gian tích hợp chậm hay khó tích hợp và nhanh bị đào thải. 
  • Đào thải implant: trụ implant chất lượng thấp sẽ không tích hợp mà đào thải khỏi nướu răng. Tình trạng chảy máu chân răng, viêm nướu nhẹ diễn ra và răng Implant ngày càng yếu đi, lung lay, không thể ăn nhai bình thường được. 
  • Không tương tác sinh học: trụ giá rẻ không chỉ gây kích ứng khoang miệng mà còn khiến trụ nhanh chóng đào thải. 
  • Đặt trụ không đúng vị trí: tay nghề kém, còn non kinh nghiệm, thiếu kiến thức chuyên môn cấy ghép implant khó thành công, trụ đặt sai vị trí. Điều này không chỉ gây viêm nhiễm mà còn sưng đau, đào thải implant. 
  • Các dây thần kinh có khả năng bị tổn thương: trồng răng implant giá rẻ nhất có thể gây ra biến chứng trụ răng chèn lên các dây thần kinh dẫn đến tổn thương. Khi dây thần kinh gặp tổn thương, sẽ cảm thấy đau nhức, tê lưỡi, khó chịu,…
  • Viêm quanh răng, chảy máu chân răng, sưng đau, nhiễm trùng
  • Màng xương bị hư tổn: Bác sĩ kém tay nghề, thiếu chuyên môn có thể sẽ cấy trụ Implant quá sâu hay cấy quá sớm khiến màng xương bị tổn thương. Màng xương hư tổn sẽ gây ra nhiều hệ quả nặng nề về sau.
Các mối nguy khi thực hiện trồng implant giá rẻ
Các mối nguy khi thực hiện trồng implant giá rẻ

Mong rằng với những thông tin về trồng răng implant giá rẻ nhất giúp mọi người hiểu hơn về giá cũng như những hiểm nguy khi trồng răng giá rẻ. Từ đó, rút kinh nghiệm cho mình lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo tay nghề bác sĩ, máy móc, trang thiết bị,… Hãy liên hệ nha khoa My Auris ngay để được tư vấn và đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger