Trồng răng Implant 3 triệu – An toàn hay nguy hiểm?

trồng răng implant 3 triệu

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất hiện nay và nó có mức chi phí khá cao. Do đó, có không ít khách hàng đang tìm hiểu về các quảng cáo “Trồng răng Implant 3 triệu” nhằm muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, Implant giá rẻ này có thật sứ đảm bảo an toàn sức khỏe không? Cùng tìm hiểu thêm thông tin các vấn đề liên quan thông qua bài viết được cung cấp bởi nha khoa My Auris.

Vì sao lại có dịch vụ trồng răng Implant 3 triệu giá rẻ?

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn và có được kết quả tốt sẽ cần đảm bảo được các tiêu chuẩn khắt khe như tay nghề bác sĩ, thiết bị hỗ trợ và trụ Implant. Do đó, mức giá trồng Implant hiện nay khoảng từ 12.000.000 triệu trở lên. Với những quảng cáo chi phí điển hình như trồng Implant 3 triệu thì người bệnh cần phải xem xét kỹ. Bởi trụ Implant giá rẻ này xuất phát từ các lý do sau:

Trụ răng Implant 

 • Chất liệu cấu tạo trụ răng không thuần khiết Titanium, nó bị pha lẫn tạp chất gây kích ứng như kẽm, chì,… Bên cạnh đó, nó còn gây nguy cơ cao người bệnh bị nhiễm trùng vùng cấy ghép.
 • Thiết kế trụ không đạt chuẩn, từ đó không đảm bảo độ dài, độ rộng và dễ gây đào thải trụ răng, làm răng dễ bị lung lay.
 • Bề mặt trụ không được xử lý bằng công nghệ hiện đại, trụ Implant sẽ khó tương thích với xương hàm.
 • Trụ Implant xuất xứ không rõ nguồn gốc, không được nhập khẩu chính hãng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra thì người bệnh sẽ không được bảo hành.

Các trang thiết bị trong nha khoa 

 • Không có máy chụp phim CT 3D sẽ không thể chẩn đoán chính xác tình trạng mất răng, mật độ xương hàm của người bệnh,…
 • Không trang bị máy cắm trụ Implant sẽ làm quá trình trồng răng kéo dài và không an toàn. 
 • Phòng điều trị và phòng phẫu thuật không được vô trùng tuyệt đối sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo.

Tay nghề bác sĩ 

 • Bác sĩ không được đào tạo chuyên môn về Implant và có khả năng chẩn đoán tình trạng hạn chế. Đồng thời, họ cũng không đủ khả năng để lên phác đồ điều trị chẩn xác.
 • Bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, do đó không tiên lượng được các tình huống phát sinh có thể diễn ra.
 • Tay nghề bác sĩ kém, từ đó làm quá trình trồng Implant không đảm bảo an toàn và gây nhiều đau đớn cho người bệnh.
Vì sao lại có dịch vụ trồng răng Implant 3 triệu giá rẻ?
Tay nghề bác sĩ quyết dịnh độ bền của implant

Trồng răng Implant giá rẻ liệu có đảm bảo an toàn không?

Trồng răng giá rẻ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khó lường. Bởi mức chi phí thấp sẽ không đảm bảo được các yếu tố cần đó để quá trình diễn ra một cách an toàn. Điển hình một số biến chứng mà bạn có thể gặp phải:

Khả năng tích hợp xương hàm kém 

Trồng Implant giá rẻ không được cấu tạo từ 100% Titanium sẽ không đảm bảo về chuyên môn bác sĩ, điều kiện cấy ghép và vật liệu chính hãng. Từ đó dẫn đến thời gian tích hợp xương kéo dài, thậm chí không thể tích hợp, gây nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ trụ răng và gây các biến chứng nguy hiểm.

Nhiễm trùng tại vùng cấy ghép 

Trụ Implant có mức giá quá thấp thường chứa nhiều tạp chất như chì, kẽm,… dễ gây kích ứng và nhiễm trùng. Đồng thời, trồng răng giá rẻ cũng thường kèm theo nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật cao bởi nha khoa không đảm bảo khâu vô trùng. Hơn nữa, các loại trụ Implant này thường không có chính sách bảo hành. Do đó nếu phát sinh các vấn đề biến chứng sau điều trị thì khách hàng sẽ không được giải quyết.

Tổn thương mô lân cận 

Đây là tình trạng thường xuyên gặp khi trồng răng giá rẻ. Trong đó, dây thần kinh dưới xương ổ răng và xương hàm chính là những vùng dễ bị ảnh hưởng nhất. Nguyên nhân gây ra do người bệnh không được tiến hành chụp phim CT 3D trước khi cấy hoặc kỹ thuật bác sĩ kém.

Màng xương bị tổn thương 

Bác sĩ có tay nghề non kém có thể cắm trụ Implant quá sâu, gây tổn thương cho màng xương, dẫn đến nhiều hệ quả nặng nề về sau. Điển hình như khả năng tích hợp xương kém, rút ngắn tuổi thọ răng Implant và tạo ra nhiều khó khăn trong quá trình phục hồi ăn nhai.

Dây thần kinh bị tổn thương 

Dân thần kinh dưới ổ xương răng và xương hàm là vùng dễ bị ảnh hưởng bởi quá trình trồng Implant. Do đó, bác sĩ không đủ chuyên môn sẽ làm đụng đến các dây thần kinh khi khoan lỗ trụ cắm Implant. Từ đó dễ dẫn đến đau nhức, viêm xoang, đau khớp thái dương,… Khi những tình trạng này gia tăng thì đồng nghĩa ca phẫu thuật thất bại và cần loại bỏ trụ răng.

Trồng răng Implant giá rẻ liệu có đảm bảo an toàn không?
Trồng răng Implant giá rẻ liệu có đảm bảo an toàn không?

Bảng giá tham khảo khi trồng răng Implant 

Chi phí trồng răng Implant ở mỗi người sẽ khác nhau tùy vào loại trụ mà bạn chọn. Mức chi phí được tính theo công thức: 

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

Cụ thể, bạn có thể tham khảo qua bảng giá trồng Implant hiện có của nha khoa My Auris trước khi quyết định điều trị:

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Biotech Korea 1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Biotech cao cấp Korea 1 set 15.500.000 3 – 6 tháng 15 năm
Dentium Korea 1 set 19.600.000 3 -6 tháng 20 năm
Dentium USA 1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
HIOSSEN USA 1 set 28.500.000 2 tháng 50 năm
Zimmer Biomet USA 1 set 70.000.000 3 tuần Trọn đời
SIC Thụy Sĩ 1 set 40.000.000 2 tháng Trọn đời
Straumann Thụy Sĩ 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời
Bảng giá tham khảo khi trồng răng Implant 
Bảng giá tham khảo khi trồng răng Implant

Tiêu chí chọn lựa nha khoa trồng Implant uy tín 

Trước hàng trăm cơ sở nha khoa hiện nay, cùng với các quảng cáo chi phí hấp dẫn. Điều này làm bạn khó chọn được cơ sở trồng răng uy tín. Tuy nhiên, với các tiêu chí sau, người bệnh sẽ dễ dàng nhận biết được đâu là địa chỉ nên tin tưởng.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao 

Một bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng thực hiện thành công nhiều ca Implant cho người bệnh. Đồng thời, họ đã từng tu nghiệp nước ngoài, áp dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong điều trị. Từ đó sẽ giúp quá trình phẫu thuật được rút ngắn mà vẫn đảm bảo không đau, an toàn tuyệt đối.

Các trang thiết bị, máy móc hiện đại 

Với sự phát triển của lĩnh vực nha khoa hiện nay, việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong quá trình điều trị là điều cần thiết. Nhằm giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. 

Một số loại máy chuyên dụng để làm răng Implant như: Phần mềm 3D phân tích tình trạng răng, máy chụp phim CT 3D, máy phẫu thuật Implant,…

Dùng loại trụ Implant chính hãng 

Trụ Implant chính hãng sẽ đảm bảo chất liệu Titanium thuần khiết, thiết kế tiêu chuẩn với độ xoắn và độ nhám chính xác. Hỗ trợ quá trình lành thương và tích hợp xương hàm diễn ra nhanh chóng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng trụ Implant chính hãng, người bệnh sẽ được bảo hành khi có vấn đề xảy ra sau khi cấy Implant.

Tiêu chí chọn lựa nha khoa trồng Implant uy tín 
Tiêu chí chọn lựa nha khoa trồng Implant uy tín

Cách giúp tối ưu chi phí trồng răng Implant hợp lý 

Chi phí điều trị luôn là vấn đề khiến nhiều người bệnh muốn điều trị lo lắng. Bởi Implant luôn có giá cao, từ đó khi thấy các quảng cáo giá rẻ lại thu hút và mong muốn áp dụng điều trị. Tuy nhiên, lúc này để tối ưu hóa chi phí điều trị, người bệnh có thể áp dụng một số cách sau:

 • Điều trị theo hình thức trả góp với lãi suất 0% tại các cơ sở nha khoa uy tín. 
 • Tham gia vào các cộng động nha khoa trên diễn đàn xã hội để tìm hiểu về các nha khoa trồng Implant chất lượng cao với mức giá hợp lý.
 • Bên cạnh đó, theo dõi những cơ sở nha khoa uy tín để nắm bắt các cơ hội chương trình giảm giá khuyến mãi dịch vụ lớn.
 • Người bệnh cũng có thể thu thập các voucher và các mã giảm giá dịch vụ từ các nha khoa chất lượng.
Cách giúp tối ưu chi phí trồng răng Implant hợp lý 
Cách giúp tối ưu chi phí trồng răng Implant hợp lý

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn biết được trồng răng Implant 3 triệu có nên thực hiện không. Thực tế, mức giá này khi điều trị sẽ không đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Thay vì ham mức giá rẻ, bạn nên cần tìm hiểu mức giá hợp lý để điều trị cho bản thân. Đồng thời, bạn cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để được hỗ trợ thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị an toàn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger