Răng sứ Venus. Tại sao không còn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng?
15:46 22/07/2019

Răng sứ Venus cấu tạo hoàn toàn bằng sứ, có xuất sứ từ những quốc gia phát triển hàng đầu về nha khoa như Đức và Mỹ. Khoảng 10 năm trở về trước, răng sứ Venus được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về độ bền và tính thẩm mỹ....Răng toàn sứ Venus đã từng là “kẻ thống trị" trên lĩnh vực làm răng sứ bởi những tính năng ưu việt của mình nhiều năm trước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, răng sứ Venus đang mất dần vị thế của mình và bị thay thế bởi những chất liệu khác. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 1. Răng sứ venus là gì?

Trước đây, răng sứ Venus là dòng răng toàn sứ thế hệ mới có tính thẩm mỹ cao, răng có màu sáng, hơi ngà vàng, được sản suất bằng công nghệ CAD/CAM. Có nguồn gốc xuất xứ từ những nước được xem là đỉnh cao của thị trường răng sứ Đức và Mỹ, nên răng sứ Venus có trọng lượng nhẹ, hoàn toàn an toàn trong môi trường miệng, và độ tương thích sinh học cao. Do đó, răng toàn sứ Venus trước đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Răng sứ Venus đã từng là sự lựa chọn tin cậy với nhiều khách hàng.

Răng sứ Venus đã từng là sự lựa chọn tin cậy với nhiều khách hàng.

 1. Răng sứ Venus có tốt không? Có nên làm răng sứ Venus không?

Răng sứ Venus từng đứng đầu danh sách loại răng được khuyên dùng bởi nhiều bác sĩ nha khoa ở những năm trước đây, vì những ưu điểm sau:

 • Khả năng chịu lực cao: Sứ Venus được nung ở nhiệt độ 1600 độ C nên rất cứng, vì thế nó có khả năng chịu lực tốt, bạn có thể ăn nhai thoải mái.
 • An toàn, lành tính: Vì được cấu tạo hoàn toàn từ sứ nên răng sứ Venus không gây dị ứng với cơ thể cũng như không gây các bệnh về răng miệng.
 • Tính thẩm mỹ tương đối: Màu sắc của răng sứ Venus sáng bóng, khá đẹp mang lại vẻ ngoài trẻ trung, sang trọng cho khách hàng.
 • Những lợi ích khác: Đây cũng là loại răng sứ có tuổi thọ khá cao, khoảng 10 - 15 năm hoặc hơn nữa nếu bạn biết cách bảo quản và giữ gìn. Bên cạnh đó, giá thành của loại sứ này chỉ cao hơn răng sứ kim loại một chút nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, răng sứ Venus có giá dao động từ 4 đến 6 triệu/ răng.

 1. Tại sao răng sứ Venus đang mất dần thị trường của nó?

Hiện nay, dòng răng sứ Venus ít được nhắc đến nhiều như trước, vì có nhiều dòng sứ mới ra đời với những ưu điểm vượt trội khắc phục được những khuyết điểm của răng sứ Venus như sau:

 • So với răng sứ kim loại, sứ Venus có khả năng chịu lực tốt hơn nhưng so với các loại răng sứ hiện nay như Zirconia, Cercon, Emax thì khả năng chịu lực của Venus lại không bằng
 • Độ thấu quang của răng sứ Venus không đạt mức tối đa, có màu hơi vàng, không sáng như các loại răng sứ khác
 • Thân chụp của răng sứ Venus dày hơn nên khi bọc răng phải mài răng nhỏ hơn, dễ gây xâm lấn vào mô răng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tuỷ răng
 • Về tuổi thọ, răng sứ Venus chỉ duy trì đến 10 - 15 năm, hạn chế hơn các loại răng sứ khác
 • Chi phí để làm răng sứ Venus gần với chi phí phục hình các loại răng sứ cao cấp khác nên khách hàng sẽ chọn cho mình những dòng sứ tốt hơn với độ bền cao hơn.

Răng sứ Venus dần dần không còn được khách hàng lựa chọn như trước.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Răng sứ Zirconia ra đời giúp khắc phục nhiều nhược điểm của Venus. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế, bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì thế, bạn hãy nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín để có sự thăm khám, tư vấn hợp lý nhất cho tình trạng răng của bạn từ các bác sĩ Nha khoa có chuyên môn.  

>>> Tìm hiểu thêm: Có nên phục hình bằng răng sứ Zirconia không?

Liên hệ
 • icon-callback