Niềng răng mắc cài sứ
09:23 08/08/2019

Niềng răng mắc cài sứ cũng giống niềng răng mắc cài kim loại, nhưng được thiết kế mắc cài đẹp và nhỏ gọn hơn, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho khách hàng. Đây là phương pháp niềng răng có ưu điểm về mặt thẩm mỹ, được nhiều người lựa chọn để nắn chỉnh răng đều và đẹp hơn. Với màu sắc gần giống như màu răng thật, mắc cài sứ có độ thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại, giúp bạn tự tin hơn khi đeo niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? khi áp dụng niềng răng bằng mắc cài sứ bạn cần lưu ý những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

 1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Là phương pháp niềng răng chỉnh nha, sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài được làm bằng sứ nguyên chất, dây cung và dây thun được gắn cố định lên bề mặt răng. Hoạt động theo cơ chế tạo lực kéo mạnh mẽ và ổn định, giúp sắp xếp các răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm và điều chỉnh khớp cắn cân đối.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong.

 1. Các loại niềng răng mắc cài sứ:

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ có hai loại chính:

 • Niềng răng mắc cài sứ:

Dùng dây cung, mắc cài và dây thun để cố định và tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

 • Niềng răng mắc cài sứ tự khóa/tự buộc/tự đóng:

Được cấu tạo bằng các mắc cài làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên các rãnh mắc cài.

 1. Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ phù hợp với trường hợp nào?

Loại mắc cài này phù hợp cho những người cần phương pháp niềng răng thẩm mỹ vì những người niềng răng sẽ không có cảm giác tự ti và ngại ngùng về hàm răng của mình khi có ai đó nhìn vào. 

Niềng răng mắc cài sứ có độ chịu lực cao nên có thể sử dụng cho trường hợp răng lệch lạc nhiều hoặc các trường hợp hô móm nặng.

Thích hợp để khắc phục trong trường hợp răng thưa.

 1. Ưu điểm của mắc cài sứ.

Với chất liệu mắc cài bằng sứ và dây cung trong suốt. Khi niềng răng mắc cài sứ sẽ khắc phục được những hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại như sau:

 • Tính thẩm mỹ cao

Khi niềng răng bằng mắc cài sứ, bạn có thể tự tin với hàm răng của mình, không phải e ngại như khi thực hiện bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại  nữa. Chất liệu sứ trong suốt trùng với màu răng khiến người khác khó nhận ra được bạn đang niềng răng.

 • An toàn với cơ thể

Mắc cài sứ được cấu tạo từ hợp kim sứ và một số nguyên liệu vô cơ khác, những vật liệu đã được nghiên cứu là không gây kích ứng với cơ thể. Đồng thời, chúng được thiết kế ít góc cạnh giúp hạn chế việc cọ xát mắc cài vào các bộ phận như lưỡi, nướu và má, đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng. 

 • Hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài sứ nhanh chóng sẽ mang lại hàm răng đều, đẹp tự nhiên cho bạn. Niềng răng sứ về cơ bản cũng giống với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài cũng gắn lên trên mặt răng và được điều chỉnh lực tác động ở từng giai đoạn thích hợp. Hệ thống mắc cài giúp tạo lực kéo ổn định và đồng đều. Tần suất tác động lực giữa kéo và nghỉ nhịp nhàng, sau mỗi lần chịu lực kéo sẽ có khoảng thời gian để răng ổn định. Quá trình này diễn ra liên tục trong quá trình đeo mắc cài, để răng di chuyển theo đúng lộ trình, mang lại hiệu quả niềng răng nhanh chóng.

 1. Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Tùy vào tình trạng răng cũng như nhu cầu của mỗi người, sau khi khám và chụp X quang kỹ lưỡng, Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn và báo giá cho bạn trước khi tiến hành niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu? còn tùy vào số lượng răng và bảng giá chi tiết ở mỗi phòng khám khác nhau. Thông thường, một ca niềng răng bằng mắc cài sứ có giá dao động từ 35 đến 50 triệu

Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu cũng tùy thuộc vào mức độ hô móm, lệch lạc, …của răng, thường dao động khoảng từ 1 đến 2 năm. Để biết được cụ thể thông tin về tình trạng răng cũng như phương pháp cải thiện phù hợp, bạn hãy nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa, gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chi tiết nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại nhé!

Một số lưu ý khi niềng răng bằng mắc cài sứ:

Quy trình niềng răng mắc cài sứ sẽ trải qua 5 bước chính là: Thăm khám và tư vấn -> Chụp cấu trúc răng hàm -> Cạo vôi răng ->Gắn mắc cài và đeo niềng trên răng -> Tháo mắc cài. Sau khi tháo mắc cài sứ, bạn nên chăm sóc răng theo hướng dẫn của bác sĩ để kết quả niềng răng tối ưu nhất.

Nên tham khảo, lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, mắc cài có xuất xứ rõ ràng, để quá trình niềng răng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất!

Nếu đang có nhu cầu muốn chỉnh răng, ngoài mắc cài sứ, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp niềng răng pha lê tại đây: Niềng răng bằng mắc cài pha lê - phương pháp niềng răng thẩm mỹ

 

 

Liên hệ
 • icon-callback