Niềng răng móm hàm dưới bao nhiêu tiền

niềng răng móm hàm dưới bao nhiêu tiền

Niềng răng móm hàm dưới bao nhiêu tiền là những câu hỏi mà nha khoa My Auris nhận khá nhiều chi phí. Vì tình trạng răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như việc ăn uống và vệ sinh răng miệng hằng ngày. Vì thế, phương pháp niềng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu về phương pháp niềng răng để trang bị thêm kiến thức cho bản thân nhé!

Bị móm hàm dưới có niềng răng được không?

Tình trạng răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn làm giảm sự tương quan của hai hàm. Trường hợp răng phát triển bình thường, khi khuôn miệng thư giãn thì cung hàm trên bao phủ ngoài cung răng hàm dưới. Tuy nhiên, với những người bị móm sẽ có dạng khớp cắn dạng ngược. Nên tình trạng răng móm còn có tên gọi khác là khớp cắn ngược.

niềng răng móm hàm dưới bao nhiêu tiền
Niềng răng móm hàm dưới có được không?

Hơn thế nữa, trường hợp bị móm dễ dàng nhận biết tại nhà, bằng cách: Hàm dưới đưa ra phía trước khiến vùng môi dưới hay vùng cằm nhô ra; Ngoài ra, khi quan sát góc nghiêng của khuôn mặt sẽ có dạng mặt lõm gây mất hài hòa; khi ngậm miệng lại răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên.

 Vì thế, những trường hợp móm ở răng, việc đầu tiên khách hàng cần phải đối mặt chính là vấn đề về thẩm mỹ. Nó khiến bạn không thể tự tin khi giao tiếp hoặc không dám thể hiện bản thân và bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống. 

Vậy bị móm hàm dưới có niềng răng được không? Hiện nay tình trạng răng móm được chia thành 2 dạng phổ biến: móm do răng và móm do hàm.

  •  Trường hợp móm do răng, người niềng phương pháp hiệu quả nhất chính là niềng răng.
  •  Trường hợp móm do xương, người niềng cần phải kết hợp phương pháp phẫu thuật niềng răng và phẫu thuật hàm để đạt kết quả tốt hơn. 

Để biết được tình trạng móm do xương hay do hàm, bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị đúng đắn nhất.

Các phương pháp niềng răng móm hàm dưới 

Tùy vào từng trường hợp cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng răng móm. Bác sĩ sẽ chỉ định bạn niềng răng hay kết hợp giữa phương pháp niềng và phẫu thuật hàm. Tại nha khoa My Auris, có 4 phương pháp niềng răng được nhiều khách hàng lựa chọn trước khi quyết định chỉnh nha: 

niềng răng móm hàm dưới bao nhiêu tiền
Các phương pháp niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống 

Đây là phương pháp niềng răng móm cơ bản và được nhiều sử dụng trong quá trình chỉnh nha. Kỹ thuật chỉnh nha này sử dụng mắc cài kim loại và dây cung cố định được gắn chặt ở mặt ngoài của thân răng, nhờ vào lực tác động của mắc cài giúp răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Niềng răng mắc cài sứ 

Tương tự với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài được gắn trên thân giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Màu sắc của mắc cài sứ có màu giống với màu răng nên thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại. Vì thế, bạn có thể lựa chọn mắc cài sứ trong quá trình chỉnh nha của mình.

Niềng răng mắc cài mặt trong 

Xét về cấu tạo thì niềng răng mắc cài mặt trong được gắn vào mặt trong của thân răng, nên người đối diện có thể nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng. Nhờ đó, phương pháp này đảm bảo được tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Niềng răng vô hình 

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại vì kỹ thuật chỉnh nha này sử dụng khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt dựa vào tình trạng răng móm của từng khách hàng. Bên cạnh đó, khay niềng được tháo lắp dễ dàng, thoải mái và trong quá trình đeo niềng gần như vô hình.

Tại nha khoa My Auris, phương pháp niềng răng vô hình được nhiều khách hàng lựa chọn thương hiệu trong quá trình chỉnh nha: Invisalign, iWay, 3D Clean. 

Niềng răng móm hàm dưới bao nhiêu tiền?

Niềng răng móm hàm dưới bao nhiêu tiền được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu chỉnh nha. Tại nha khoa My Auris sẽ cung cấp đến bảng giá niềng răng theo từng phương pháp. Từ đó, giúp khách hàng có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của mình:

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động

(VNĐ)

Niềng răng mắc cài kim loại 27.000.000 – 35.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 80.000.000 – 110. 000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 100.000.000 – 130.000.000
Niềng răng trong suốt iWay 100.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt 3D Clear 55.000.000 – 65.000.000

Ngoài việc tìm hiểu chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền, người niềng cần phải quan tâm đến thời gian niềng răng cần phải dựa vào các yếu tố như tình trạng răng miệng, phương pháp chỉnh nha, độ tuổi niềng răng,..Thông thường, thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài khoảng 18 tháng đến 24 tháng. 

  •  Đối với trẻ em: Độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 7 – 13 tuổi. Vì niềng răng ở độ tuổi này giúp rút ngắn được thời gian niềng.
  •  Đối với người trưởng thành: Thông thường, người trưởng thành sẽ có cấu trúc xương, răng đã cứng và chắc nên thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn. Tuy vậy, bạn đừng quá lo lắng vì các phương pháp niềng hiện nay sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian niềng nhằm đạt hiệu quả cao.

Niềng răng móm bị hàm dưới có đau không?

niềng răng móm hàm dưới bao nhiêu tiền
Niềng răng hàm dưới có đau không?

Tương tự với trường hợp niềng răng móm đều phải trải qua các giai đoạn như đặt thun tách kẽ, đặt band,..Và mỗi giai đoạn sẽ xuất hiện những cảm giác khó chịu như:

  • Giai đoạn niềng răng sau 3 tháng: Tùy vào phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng cụ thể và thường được chỉ định nhổ răng, mài kẽ hoặc nong hàm,..nhằm tạo tiền đề cho các giai đoạn niềng răng. 
  • Giai đoạn niềng răng sau 6 tháng: Ở giai đoạn, răng vẫn tiếp tục di chuyển, bạn sẽ gặp một số tình trạng như răng thưa, chìa ra ngoài,..đây là vấn đề nằm trong tầm kiểm soát của bác sĩ và bạn cần chú ý đến những thay đổi của răng. 
  • Giai đoạn niềng răng sau 9 tháng: Ở thời điểm này, bạn sẽ cảm nhận sự dịch chuyển của răng. Lúc này cung xương hàm và khớp cắn đã có sự cân đối, hài hòa. 

Đây cũng có thể nói là giai đoạn xấu nhất trong quá trình niềng răng, bạn cần phải vượt qua với tính thần lạc quan qua các giai đoạn niềng răng và bổ sung thêm chất dinh dưỡng bằng cách chăm sóc răng miệng khi niềng.

Để tìm hiểu về các phương pháp niềng răng, nhất là phương pháp niềng răng móm hàm dưới. Hãy liên hệ trực tiếp Nha khoa My Auris để được tư vấn và thăm khám với các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Hy vọng trên đây là những thông tin liên quan đến về các phương pháp niềng răng móm hàm dưới. Chúc bạn tìm được phương pháp chỉnh nha và tìm lại một nụ cười đều đẹp, tự tin.

Kim Dung


Có thể bạn quan tâm:
📚 Có nên niềng răng móm nhẹ không?
📚 Niềng răng móm trong suốt hiệu quả thế nào?
📚 Các giai đoạn của niềng răng móm như thế nào?

chat zalo
messenger