Bảng giá niềng răng móm 2024 mới cập nhật

bảng giá niềng răng móm

Bảng giá niềng răng móm chi tiết như thế nào? Răng móm khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi cười. Phương pháp niềng răng chính là giải pháp hàng đầu giúp cải thiện tình trạng răng móm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá niềng răng tại nha khoa My Auris.

Hiện tượng móm có ảnh hưởng đến hàm hay không?

Răng móm là hiện tượng thường thấy ở mọi người, dù là người già hay người trẻ. Tuy vậy, trong lĩnh vực nha khoa, răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn gây mất sự cân bằng giữa hai hàm. Cách nhận biết tình trạng răng móm là hàm trên đẩy vào trong so với hàm dưới, hay còn gọi tình trạng này là khớp cắn ngược.

bảng giá niềng răng móm
Hiện tượng móm là gì?

Hiện tượng móm sẽ gây nhiều tác hại cho sức khỏe răng miệng, nhất là về khớp cắn, cụ thể như:

 • Răng móm gây mất thẩm mỹ: Với tình trạng răng móm thì gương mặt khi nhìn nghiêng bị lõm, hàm dưới và cằm nhô ra phía trước, điều này sẽ gây ra tình trạng khuôn mặt không hài hòa và mất thẩm mỹ. 
 • Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai: Khi răng ở hàm dưới đưa ra phía trước so với răng cửa hàm trên hầu hết các trường hợp này đều không cắn được thức ăn bằng răng cửa. Vì thế, lực ăn nhai sẽ dồn nhiều vào răng sau sẽ gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn. Lâu dần, tình trạng răng móm sẽ ảnh hưởng đến vùng cơ mặt và khớp thái dương làm cho hàm mỏi cơ, đau khớp, ăn nhai khó, ngoài ra có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa,..
 • Khó phát âm: Đối với răng móm hay các tình trạng sai khớp cắn nói chung đều sẽ gây ít nhiều đến khả năng phát âm. Tình trạng răng móm sẽ khiến người bệnh nói ngọng, nói không rõ chữ làm ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp.
 • Mắc một số bệnh lý răng miệng: Khi các hàm không tiếp xúc đúng cách nên khi ăn nhai sẽ khiến răng dễ bị mài mòn. Men răng bị tổn thương và gây ra các hàng loạt các bệnh lý răng miệng nhất là tình trạng sâu răng, viêm tủy.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được sử dụng khi chỉnh nha nhằm cải thiện tình trạng răng móm. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng vẫn được xem là phương pháp thông dụng, mang lại hiệu quả vượt trội nhất.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng móm 

Phương pháp niềng răng móm là kỹ thuật chỉnh nha nhờ sự hỗ trợ của khí cụ trong nha khoa và phát huy tác dụng đối với hiệu quả với những trường hợp móm do răng. Vì thế, việc cải thiện răng móm bằng cách chỉnh nha sẽ mang đến cho bạn một số lợi ích nổi bật dưới đây:

 • Khắc phục được tình trạng răng móm: Không chỉ giải quyết tình trạng răng móm hay mang đến một hàm răng đều đẹp, phương pháp niềng răng còn giúp bạn có được khuôn mặt hài hòa và có sự cân đối về khớp cắn chuẩn.
 • Duy trì kết quả chỉnh nha: Với phương pháp niềng răng, nếu như bạn có chế độ răng miệng cũng như tuân thủ đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ sẽ đem lại hiệu quả vĩnh viễn. Ngoài ra, đối với những trường hợp niềng răng ở độ tuổi trưởng thành, thì kết quả chỉnh nha sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. 
 • Cải thiện chức năng ăn nhai rõ ràng: Khi khớp cắn được cải thiện, lúc này chức năng ăn nhai được cải thiện rõ rệt, đồng thời việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • An toàn tuyệt đối: Các lực tác động của các khí cụ trên khay niềng phối hợp nhịp nhàng giúp cho răng ổn định nhanh chóng sau mỗi lần chịu lực kéo. Vì thế, khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn không quá lo lắng về vấn đề răng bị yếu đi. 

Bảng giá niềng răng móm 2024 chi tiết tại nha khoa My Auris 

Phương pháp niềng răng là giải pháp tối ưu để cải thiện tình trạng răng móm. Tình trạng răng móm nếu được phát hiện và điều trị sớm ở trẻ nhỏ sẽ mang lại hiệu quả bằng phương pháp  niềng răng kết hợp với một số khí cụ.

bảng giá niềng răng móm
Bảng giá chi tiết các phương pháp chinh nha

Bảng giá niềng răng móm 2024 tại các nha khoa sẽ không có mức giá cố định. Chi phí niềng răng móm sẽ dựa vào nhiều tố trong đó các loại khí cụ khi niềng răng sẽ quyết định đến tổng chi phí chỉnh nha. Xét về cơ bản, các phương pháp niềng răng sẽ có mức giá khác, cụ thể như sau:

bàng giá niềng răng

Tuy nhiên, tình trạng răng móm được chia làm 2 cấp độ: trường hợp móm do xương hàm và móm do răng. Vì thế, việc đầu tiên, người có nhu cầu cải thiện khớp cắn, cần đến nha khoa để kiểm tra và tình trạng khớp cắn của mình. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định được tình trạng răng miệng móm do xương hay do răng.

Đối với trường hợp móm do răng và có sự tương quan xương ở mức độ nhẹ hoặc ở mức trung bình thì phương pháp niềng răng sẽ mang lại hiệu quả hoàn hảo nhằm cải thiện thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Ngược lại, đối với tình trạng móm do xương ở mức độ nặng và nếu phát hiện ở giai đoạn bắt đầu mọc răng cố định thì phương pháp niềng răng vẫn đặt hiệu quả tốt. Tuy vậy, nếu phát hiện quá trễ tức là ở giai đoạn trưởng thành thì phương pháp niềng răng cần phải kết hợp với phương pháp phẫu thuật xương hàm để có thể chỉnh được sự sai lệch của xương hàm và khớp cắn ngược (tình trạng răng móm).

Niềng răng móm ở đâu an toàn và chất lượng 

Tại nha khoa My Auris, tình trạng răng móm được điều trị một cách hoàn hảo với trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho quá trình thăm khám và theo dõi quá trình điều trị. Tại nha khoa My Auris có đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.

bảng giá niềng răng móm
Địa chỉ niềng răng uy tín tại Quận 3 – Tp.HCM

Các phương pháp niềng răng móm thường sử dụng để điều trị tình trạng răng móm bao gồm:

 • Phương pháp niềng răng bằng mắc cài 
 • Phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt (sứ, pha lê)
 • Phương pháp niềng răng mặt trong (mắc cài mặt lưỡi)
 • Phương pháp niềng răng vô hình Invisalign

Các phương pháp niềng răng sẽ được bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng sau khi thăm khám, cũng như lắng nghe mong muốn của khách hàng. Từ đó, quyết định phương pháp điều trị răng móm phù hợp với khách hàng. Bên cạnh đó, My Auris luôn đầu tư trang thiết bị nhằm hỗ trợ quá trình chỉnh nha đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích về bảng giá niềng răng móm. Nhờ đó, giúp bạn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. 

Nha khoa Thông minh My Auris – Tiêu chuẩn WTS

Địa chỉ: 11Bis Nguyễn Gia Thiều, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM

Thời gian làm việc: 8:30 am – 6:00 pm (từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Kim Dung

chat zalo
messenger