Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi là bao nhiêu?

giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi

Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi là phương pháp chỉnh nha trẻ nhỏ (chỉnh nha học đường). Nhằm khắc phục được các trường hợp răng hô, thưa, móm, lệch lạc cần niềng răng để cải thiện thẩm mỹ. Vậy niềng răng cho trẻ 13 tuổi có được không? Và phương pháp niềng răng nào tốt nhất?

1. Tại sao nên niềng răng cho trẻ 13 tuổi?

giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi
Tại sao nên niềng răng cho trẻ 13 tuổi 

Ở độ tuổi này, trẻ có dấu hiệu nhận thức về bản thân như cách làm đẹp cho chính mình, đổi cách ăn mặc theo sở thích,..Vì thế, không ít trường hợp trẻ cảm thấy tự ti khi gặp các khuyết điểm về răng như hô, móm, lệch lạc và thậm chí trẻ có dấu hiệu “ngại giao tiếp” với người thân và bạn bè. Vì thế, phương pháp niềng răng là giải pháp an toàn và hữu hiệu mang lại hiệu quả và khắc phục được các khuyết điểm răng của trẻ.

Phương pháp niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để tạo lực di chuyển của răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn và cải thiện được các tình trạng răng.

Độ tuổi 13 của trẻ là thời gian vàng khi niềng răng. Vì trẻ ở độ tuổi này đã mọc đầy đủ các răng vĩnh viễn trên cung hàm nhưng vì xương hàm còn mềm và chưa phát triển toàn diện. Nhờ đó, niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi hơn, giúp răng dịch chuyển dễ dàng đặc biệt sẽ rút ngắn được thời gian niềng so với người trưởng thành niềng răng.

Khi thấy trẻ có dấu hiệu sai lệch khớp cắn như răng hô, móm, lệch lạc, răng thưa,,..hãy đưa trẻ đến phòng khám nha khoa để kiểm tra tình trạng răng hiện tại của bé. Một điểm lưu ý dành cho các bậc phụ huynh, hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa thay vì gặp nha sĩ nhé!

2. Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi là bao nhiêu?

Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi dao động tầm 30tr – 50tr/ ca niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt tầm 60tr – 140tr/ ca, tại nha khoa My Auris có nhiều phương pháp niềng răng nhưng trong đó 2 phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt được mọi người sử dụng phổ biến. 

Tuy nhiên, trước khi các bậc phụ huynh cho trẻ đi niềng răng. Hãy cùng con ngồi trò chuyện và lắng nghe mong muốn của con. Vì tâm lý của trẻ ở độ tuổi này thường có xu hướng “nhạy cảm” với những vấn đề diễn ra xung quanh trẻ. Chính vì điều đó, sẽ khiến trẻ lầm lì, ít nói hoặc thậm chí bị hội chứng trầm cảm ở trẻ. 

Dưới đây là một số thông tin về phương pháp niềng răng tại Nha khoa My Auris. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và giải thích cho trẻ qua từng phương pháp chỉnh nha.

  • Niềng răng mắc cài: Là phương pháp sử dụng các hệ thống khí cụ trong nha khoa. Mắc cài được gắn trực tiếp trên răng và tạo một lực siết bằng dây cung để điều chỉnh răng cho trẻ. Các phương pháp niềng răng tại nha khoa My Auris: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài pha lê, niềng răng mắc cài tự đóng, tự buộc.
  • Niềng răng trong suốt: Là phương pháp sử dụng toàn bộ khay niềng trong quá trình chỉnh nha. Khay niềng được thiết kế bằng nhựa trong suốt, ôm sát với thân răng để tạo một lực di chuyển cho răng. Đặc biệt, khay niềng được thiết kế riêng theo mẫu hàm của từng trẻ trong từng giai đoạn. Các phương pháp niềng răng trong suốt tại nha khoa My Auris: Niềng răng trong suốt Invisalign, niềng răng vô hình iWay.

Chi phí niềng răng cho từng phương pháp chỉnh nha cụ thể:

bảng giá niềng răng

Bảng giá được cập nhật mới nhất tại nha khoa My Auris 2024

giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi
Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi

3. Những điều lưu ý của bậc phụ huynh trước và sau khi niềng răng cho trẻ 13 tuổi?

giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi
Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ 13 tuổi

3.1. Trước khi niềng răng cho trẻ

Trước khi chỉnh nha cho trẻ, các bậc phụ huynh nên làm những cách sau đây:

Trò chuyện cùng con 

Không chỉ trò chuyện cùng con khi đưa trẻ đi niềng răng mà còn là cách giúp các bố mẹ hiểu con hơn. Và cùng con giải quyết những vấn đề xung quanh. Trẻ hiện nay thường có xu hướng ngại trò chuyện với người lớn trong gia đình vì trẻ không tìm thấy sự đồng cảm.

Vì thế, việc trò chuyện cùng con vô cùng quan trọng và hãy để con có cảm giác rằng: “Mẹ còn là người bạn tốt nhất của trẻ”.

Giải thích phương pháp niềng răng

Khi trẻ có nhu cầu niềng răng, điều cần nhất chính là định hướng lựa chọn phương pháp niềng răng cho trẻ. Hãy giải thích cụ thể từng phương pháp chỉnh nha trước và sau khi niềng răng để trẻ hiểu và hình dung được các phương pháp niềng răng.

Tâm lý trẻ thường khá nhạy cảm, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng để tránh các trường hợp trẻ bị bạn bè trêu chọc sau khi niềng sẽ khiến trẻ khó chịu và trầm cảm. Vì vậy, phương pháp niềng răng trong suốt sẽ là phương pháp tối ưu dành cho trẻ và giám sát con đeo khay niềng nếu trẻ lựa chọn kỹ thuật chỉnh nha này.

3.2. Sau khi niềng răng cho trẻ

Tránh đồ ăn dai, giòn, cứng

Trong quá trình niềng răng, chân răng sẽ không ổn định vì đang trong quá trình xương răng di chuyển về đúng vị trí mà bác sĩ mong muốn. Vì thế, các bậc cha mẹ cần hạn chế cho trẻ ăn những thức ăn dai, cứng và có thể ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Cho trẻ uống nhiều nước 

Việc uống nước hằng ngày không chỉ giúp cơ thể mà còn giúp kiểm soát được quá trình niềng răng để hạn chế sâu răng phát triển. 

Vệ sinh răng miệng 

Nếu trẻ lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài, thời gian trẻ thường có xu hướng lười vì không biết vệ sinh răng miệng và mắc cài như thế nào. Vì thế, cha mẹ cần đồng hành cùng con trong quá trình vệ sinh răng miệng như hướng dẫn vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài, súc miệng,..

Ngược lại, trẻ chọn phương pháp niềng răng trong suốt. Các cha mẹ cần hướng dẫn con cách tháo và lắp khay niềng, thậm chí vệ sinh khay niềng để giúp con biết cách bảo vệ khay niềng an toàn. Đảm bảo quá trình niềng răng đạt hiệu quả.

Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của trẻ hoặc số lượng khay niềng (niềng răng trong suốt) thì chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Mức giá tại nha khoa My Auris là chi phí dao động của từng phương pháp chỉnh nha. Nếu bạn cần hiểu rõ về chi phí niềng răng, hãy đưa trẻ đến trực tiếp phòng khám để được thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger