Giá tiền niềng răng hô nhẹ có đắt không?

Giá tiền niềng răng hô nhẹ có đắt không?

Niềng răng là giải pháp khắc phục một số tình trạng răng hô, lệch lạc gây mất thẩm mỹ gương mặt. Do đó, mà có không ít người chọn phương pháp niềng răng để cải thiện thẩm mỹ, nâng cao vẻ tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, vẫn có một số người lo lắng về chi phí, không biết giá tiền niềng răng hô nhẹ có đắt không?

Răng hô nhẹ và những điều cần biết

Cách nhận biết răng hô

Răng hô nhẹ là tình trạng các hàm trên không mọc theo phương thẳng đứng Các răng hàm trên này sẽ mọc đưa về phía trước nhiều hơn  một chút so với bình thường. Răng hô nhẹ khi nhìn kỹ mới có thể nhận ra nhưng vẫn làm gương mặt kém thẩm mỹ hơn so với bình thường.  

Nguyên nhân gây hô răng nhẹ

Nguyên nhân gây hô nhẹ là do di truyền, bẩm sinh. Ngoài ra, một số thói quen xấu cũng dẫn đến tình trạng này:

 • Thói mút ngón tay ở trẻ em, liếm môi, ngủ há miệng, nghiến răng, đẩy lợi,…
 • Đối với những trẻ nhỏ không vệ sinh và chăm sóc răng dẫn đến sâu răng. Điều này khiến quá trình thay răng vĩnh viễn bị ảnh hưởng và gây ra hậu quả răng mọc lệch, hô.

Những hệ lụy mà răng hô nhẹ gây ra

Dù hô nhẹ nhưng cũng làm răng bị sai khớp cắn. Về lâu dài càng bị ảnh hưởng, không tốt cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Đặc biệt là răng hô làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và làm mất đi dáng vẻ tự tin trong giao tiếp, công việc hằng ngày. Điều này khiến càng ngày càng mặc cảm và mất đi những cơ hội trong cuộc sống

Răng hô nhẹ và những điều cần biết - giá tiền niềng răng hô nhẹ
Răng hô nhẹ và những điều cần biết

Răng hô nhẹ có nên niềng răng không?

Ngoài vấn đề giá tiền niềng răng hô nhẹ được mọi người quan tâm thì răng hô nhẹ có nên niềng răng không cũng là vấn đề mà mọi người thắc mắc. 

Niềng răng hô nhẹ là phương pháp sử dụng bộ khí cụ chuyên dụng giúp răng dịch chuyển lui vào bên trong hàm. Điều này giúp cố định lại vị trí ban đầu của răng, giúp các răng được sắp xếp thẳng và đều, cân đối lại khớp cắn. Từ đó, giúp cải thiện thẩm mỹ, cải thiện nhan sắc cũng như khả năng ăn nhai. 

Răng hô nhẹ có nên niềng răng không? giá tiền niềng răng hô nhẹ
Răng hô nhẹ có nên niềng răng không?

Ngoài ra, bác sĩ còn đưa ra một số lợi ích về niềng răng hô nhẹ:

 • Ngăn chặn tình trạng hô nặng có thể xảy ra trong tương lai
 • Bảo tồn răng tối đa, không xâm lấn
 • Mang đến hiệu quả hết hô chỉ sau 1 lần niềng
 • Kết quả niềng răng duy trì được lâu dài
 • Sau khi niềng, 2 hàm cân đối, không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn ăn nhai tốt hơn.

Mặc dù, niềng răng hô nhẹ mang đến nhiều ưu điểm, tuy nhiên giá tiền niềng răng hô khá cao. Do đó, mọi người nên cân nhắc về điều kiện kinh tế trước khi thực hiện. Đồng thời, một số trường hợp có khuyết điểm trên răng như răng xỉn màu, sứt mẻ thì niềng răng hô nhẹ cũng không thể khắc phục được hết mà phải thực hiện thêm một số phương pháp khác. 

Phương pháp niềng răng hô nhẹ hiện nay

Để xác định được giá tiền niềng răng hô nhẹ có đắt không thì mọi người cũng phải chọn và xác định phương pháp niềng răng cho mình. Vì phương pháp niềng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng. 

Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài

Cho đến hiện nay, có khá nhiều phương pháp mắc cài được ra đời, do đó, trước khi thực hiện mọi người nên tham khảo kỹ từng phương pháp: 

 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống, có từ lâu trong niềng răng. Đến nay, phương pháp này vẫn  được nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả cao và chi phí gần như là thấp nhất trong số các phương pháp mắc cài. 
 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài kim loại tự buộc: Gần giống như phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại nhưng phương pháp này có thêm các chốt tự động, giúp răng được siết chặt tốt hơn.
 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài sứ: Cũng thực hiện kỹ thuật như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, phương pháp này sử dụng bộ mắc cài có chất liệu sứ màu sắc khá giống với răng thật nên tăng tính thẩm mỹ hơn với bộ mắc cài kim loại. 
 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài pha lê: Đây là hình thức cao cấp hơn của mắc cài sứ với chất liệu mắc cài pha lê màu trong suốt. Do đó, cũng đem lại tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng, thường khó nhận biết nếu không để ý.
 • Niềng răng hô nhẹ hàm mặt trong: Là một trong những phương pháp áp dụng nhiều cho các trường hợp bị hô nhẹ. Kỹ thuật này thực hiện khó hơn khi ở mặt ngoài. Được thực hiện bằng cách cài dây cung vào mặt trong của răng.
Phương pháp niềng răng hô nhẹ hiện nay - giá tiền niềng răng hô nhẹ
Phương pháp niềng răng hô nhẹ hiện nay

Niềng răng hô nhẹ không mắc cài

Niềng răng không mắc cài còn được gọi là niềng răng trong suốt. Đây là kỹ thuật nha khoa hiện đại trong điều chỉnh nha. Thay vì sử dụng bộ mắc cài thì niềng răng trong suốt dùng khay niềng trong suốt để kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm. 

Khay niềng được làm bằng nhựa trong suốt với chất liệu an toàn, đạt tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng sức khỏe, dị ứng, kích ứng trong môi trường khoang miệng. Khay niềng được thiết kế theo tình trạng răng của mỗi người để đem đến độ ôm sát và tác động lực lên răng làm chúng xê dịch tốt. 

Giá tiền niềng răng hô nhẹ có đắt không? 

Giá tiền niềng răng hô nhẹ có đắt không còn tùy thuộc vào phương pháp cũng như nha khoa mà mọi người lựa chọn. Mức chi phí niềng răng này có sự khác biệt và chênh lệch giữa các nha khoa do đó rất khó để đưa ra một số con số cụ thể. 

Nếu như muốn biết chi phí niềng răng hô nhẹ chính xác, nên đến trực tiếp nha khoa kiểm tra tình trạng răng và nghe bác sĩ tư vấn cụ thể, chi tiết. 

Giá tiền niềng răng hô nhẹ có đắt không? 
Chi phí niềng răng hô nhẹ có đắt không?

Dưới đây chỉ là mức giá dao động hiện nay để mọi người có thể tham khảo:

Giá tiền niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài

 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài kim loại: Mức chi phí dao động khoảng 25.000.000 – 35.000.000 đồng/ 2 hàm tùy theo mức độ. 
 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài kim loại tự buộc: Mức chi phí dao động khoảng 35.000.000 – 45.000.000 đồng/2 hàm tùy theo mức độ. 
 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài sứ: Mức chi phí dao động từ 30.000.000 – 40.000.000 đồng/2 hàm tùy theo mức độ. 
 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài sứ tự buộc: Mức chi phí dao động từ 50.000.000 – 60.000.000 đồng/2 hàm tùy theo mức độ.

Giá tiền niềng răng hô nhẹ không mắc cài

Chi phí niềng răng không mắc cài ( niềng răng trong suốt khá cao) với mức giá dao động từ 25.000.000 – 120.000.000 đồng tùy vào loại khay niềng trong suốt. 

Lưu ý: đây chỉ là mức giá tham khảo niềng răng trên thị trường hiện nay, chứ không phải mức giá của nha khoa hay bệnh viện cụ thể nào. Để biết kinh phí niềng răng hô nhẹ chính xác nên trao đổi trực tiếp với nha khoa hay bệnh viện mà bạn muốn thực hiện.  

Qua những thông tin trong bài viết, chắc hẳn mọi người cũng hiểu hơn về răng hô nhẹ cũng như giá tiền niềng răng hô nhẹ dao động trong khoảng nào. Điều này giúp mọi người cân nhắc để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Nếu vẫn còn lo lắng hay muốn kiểm tra răng để thực hiện niềng răng, hãy liên hệ nha khoa My Auris để được tư vấn, đặt lịch khám nhé. 

Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger