Giá của niềng răng Invisalign và 3 ưu điểm nổi bật

Giá của niềng răng Invisalign và 3 ưu điểm nổi bật

Invisalign là công nghệ niềng răng vô hình hàng đầu thế giới. Kỹ thuật chỉnh nha này đã được chứng minh về kết quả mang lại không hề thua kém gì so với sử dụng mắc cài. Hơn nữa, niềng răng Invisalign cũng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với kỹ thuật niềng răng truyền thống. Vậy giá của niềng răng Invisalign là bao nhiêu? Nha khoa My Auris sẽ giải đáp đến bạn thông qua các thông tin có trong bài viết này.

Niềng răng Invisalign được hiểu như thế nào?

Niềng răng Invisalign được đánh giá là cao nhất trong tất cả các phương pháp hỗ trợ chỉnh nha hiện nay. Với những lợi ích mà kỹ thuật mang lại, hỗ trợ quá trình điều trị được tốt nhất. Cụ thể:

Niềng răng Invisalign hay còn được mọi người biết đến là khay niềng trong suốt, một bước chỉnh nha hiện đại có thể giúp khắc phục hàm răng lệch lạc, lộn xộn nhưng không gây vướng víu, cộm cần và đặc biệt bạn có thể dễ dàng tháo rời. 

Phương pháp sẽ không sử dụng các khí cụ mắc cài, dây cung mà thay vào đó sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt được làm từ chất liệu nhựa dẻo ôm sát và thân răng, nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Tuy kỹ thuật chỉnh nha không sử dụng đến các mắc cài nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả chỉnh nha nhờ vào hệ thống các khay niềng, tạo lực siết ổn định trên hàm. Chỉ cần trung bình mỗi người bệnh đeo từ 20 đến 40 khay, đảm bảo thời gian tối thiểu là 22 tiếng/ngày. Đồng thời cách từ 1 đến 2 tuần thay niềng thì mọi khiếm khuyết về răng sẽ dần được cải thiện một cách hiệu quả.

Niềng răng Invisalign được hiểu như thế nào?
Niềng răng Invisalign được hiểu như thế nào?

Tham khảo giá của niềng răng Invisalign hiện bao nhiêu?

Giá của niềng răng Invisalign hay với bất kỳ phương pháp nào đều có sự khác nhau. So với kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống, niềng Invisalign là phương pháp chỉnh nha với các khay niềng trong suốt. Giúp nắn chỉnh răng và vì có công nghệ hiện đại nên giá niềng cũng khá cao. Điều này đã gây ra không ít lo ngại, băn khoăn và giá điều trị niềng răng Invisalign.

Sỡ dĩ Invisalign có giá thành cao hơn với những kỹ thuật chỉnh nha khác bởi kỹ thuật niềng Invisalign là kỹ thuật khí, đòi hỏi bác sĩ phải là người có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều các chỉnh nha thành công. Ngoài ra, quá trình điều trị cần sử dụng nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, khí cụ chỉnh nha là vật liệu cao cấp, nhập khẩu từ nước ngoài.

Tham khảo giá của niềng răng Invisalign hiện bao nhiêu?
Tham khảo giá của niềng răng Invisalign hiện bao nhiêu?

Hiện nay, giá của niềng răng Invisalign sẽ dao động từ 80.000.000 đến 130.000.000 triệu cho một liệu trình chỉnh nha. Có sự chênh lệch lớn như vậy về chi phí niềng sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp điều trị. Với những ca người bệnh có răng không quá phức tạp, mức độ sai lệch ít thì chi phí niềng răng sẽ thấp hơn so với những ca niềng phức tạp, có mức độ sai lệch cao.

Trong thực tế, niềng răng Invisalign có chi phí bao nhiêu còn phụ thuộc vào số khay niềng cần sử dụng. Một liệu trình niềng răng, một người bệnh sẽ cần sử dụng từ 20 đến 40 khay niềng. Chi phí sản xuất khay niềng tăng cũng kéo theo chi phí niềng Invisalign tăng thêm. Với những trường hợp răng có nhiều khuyết điểm, mức độ sai lệch cao thì sẽ cần nhiều khay niềng để giúp nắn chỉnh răng nhiều hơn.

Để có thể biết chính xác giá của niềng răng Invisalign bao nhiêu, bạn cần phải thực hiện thăm khám và kiểm tra với bác sĩ. Tùy mức độ sai lệch cũng như yêu cầu điều trị, bác sĩ sẽ thông báo chính xác mức giá niềng răng mà bạn cần phải chi trả nhằm đạt được hiệu quả như mong đợi.

Invisalign là phương pháp chỉnh nha tương đối khó và để đạt được kết quả cũng cần sự kiên nhẫn của người bệnh. Mức chi phí khá cao, vì vậy bạn cần tham khảo kỹ các thông tin cần thiết trước khi có quyết định điều trị. Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa cũng có hình thức trả góp, phục vụ cho quá trình điều trị. Bạn có thể tham khảo qua và nhờ tư vấn trực tiếp để không quá lo lắng đến chi phí trong quá trình chỉnh nha.

Điểm nổi bật và hạn chế của khay niềng răng Invisalign

Hiện nay, bất kỳ kỹ thuật điều trị nào cũng có các điểm ưu nhược điểm khác nhau. Cụ thể ở phương pháp niềng răng vô hình Invisalign có các điểm như sau:

Điểm nổi bật

Điểm nổi bật của khay niềng răng Invisalign
Điểm nổi bật của khay niềng răng Invisalign
  • Tính thẩm mỹ: Với đặc tính trong suốt thì các khay niềng đeo lên răng gần như vô hình, người sử dụng có thể thoải mái tự tin hơn khi cười, chụp ảnh, giao tiếp mà không ngại bị lộ mắc cài như những phương pháp chỉnh nha truyền thống. Kỹ thuật này cũng vô cùng phù hợp với những ai cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình chỉnh nha, đặc biệt là người làm ngoại giao, người nổi tiếng,…
  • Niềng răng có tính linh hoạt cao: Vì là những khay niềng rời có thể tháo, lắp một cách dễ dàng vào răng mà không cần hỗ trợ của bác sĩ chuyên môn. Ngoài ra, bạn không cần mỗi tháng đến nha khoa để thực hiện siết răng, tiết kiệm được nhiều thời gian.
  • Có tính tiện lợi cao: Ngoài độ thẩm mỹ trong suốt không gây lộ mắc cài, tính linh hoạt có thể tháo lắp đơn giản thì tính tiện lợi của niềng răng Invisalign cũng khiến bạn cảm thấy được hài lòng. Bạn có thể tháo các khay niềng khi muốn vệ sinh, ăn uống trong sinh hoạt thường ngày.

Điểm còn hạn chế

Điểm còn hạn chế của Invisalign
Điểm còn hạn chế của Invisalign
  • Mức phí trong điều trị: Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại có nhiều sự cải tiến trong y khoa. Có thể đáp ứng được mọi nhu cầu cải thiện khuyết điểm của răng, đảm bảo tính thẩm mỹ nên chi phí thường khá cao. Tại các nha khoa trên thị trường sẽ có mức phí khác nhau vì còn phụ thuộc nhiều vào cơ sở vật chất, trình độ tay nghề bác sĩ,…
  • Có thể bị hư hỏng và nứt gãy: Vì được chế tạo từ tổ hợp nhựa, nếu bạn bảo quan hay vệ sinh khay niềng không đúng cách có thể khiến khay niềng nhanh hỏng, làm gián đoạn đến quá trình niềng, tốn nhiều chi phí điều trị hơn mức thông thường.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng trong suốt và giá của niềng răng Invisalign. Mỗi phương pháp đều có các ưu và nhược điểm riêng, cũng như phù hợp với từng đối tượng nhất định. Thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn là cách hiệu quả nhất giúp bạn xác định được tình trạng, chi phí điều trị và thời gian chỉnh nha có thể đạt được hiệu quả.

Yến Nhi

chat zalo
messenger