Yếu tố ảnh hưởng bảng giá niềng răng Invisalign là gì?

Yếu tố ảnh hưởng bảng giá niềng răng Invisalign là gì?

Bảng giá niềng răng Invisalign đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng đang gặp những tình trạng răng bị hô, vẩu, móm. Niềng răng được đánh giá là một phương pháp điều trị chỉnh nha tương đối phức tạp và cần nhiều thời gian cũng như mức chi phí đi kèm khá cao. Có thể kèm thêm các chi phí phát sinh trong quá trình chỉnh nha. Dưới đây, nha khoa My Auris sẽ phân tích chi tiết các yếu tố có thể ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng khay niềng trong suốt.

Tìm hiểu niềng răng Invisalign

Để có thể tìm hiểu chi tiết các vấn đề xung quanh niềng răng Invisalign thì bạn cần điểm qua một vài thông tin của phương pháp này. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Niềng răng khay niềng trong suốt là phương pháp không sử dụng các mắc cài chỉnh nha và dây thun như những cách truyền thống áp dụng. Mà thay vào đó, hình thức niềng răng này sẽ sử dụng đến các khay niềng trong suốt giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm dưới sự theo dõi của bác sĩ.

Tìm hiểu niềng răng Invisalign
Tìm hiểu niềng răng Invisalign

Mỗi cá nhân sẽ được thiết kế riêng một bộ khay niềng dựa vào mẫu hàm và tính trạng răng miệng hiện tại. Mỗi khay chỉ có thể sử dụng đeo trên răng trong vòng 2 tuần, lần lượt thay đổi sau mỗi giai đoạn chỉnh nha để đạt được kết quả như mong muốn. Trung bình mỗi cứ sau mỗi 2 tuần thì khả năng dịch chuyển của răng là 0,25mm. Mỗi người bệnh cần phải đeo tổng cộng khoảng từ 20 đến 40 khay niềng trong suốt quá trình điều trị của mình.

Niềng răng Invisalign có thể áp dụng tốt cho hầu hết các tình trạng răng miệng như hô, móm, khấp khểnh,… ở mức độ nhẹ. Đặc biệt, phương pháp này cũng phù hợp với nhiều đối tượng ở các đối tượng khác nhau. Phù hợp với người yêu cầu cao về tính thẩm mỹ hay làm việc trong môi trường giao tiếp nhiều. Vì vậy mà các câu hỏi liên quan chi phí niềng răng trong suốt cũng ngày một xuất hiện nhiều hơn.

Yếu tố làm ảnh hưởng bảng giá niềng răng Invisalign

Hiên nay bảng giá niềng răng Invisalign đang dao động trong khoảng từ 80.000.000 đến 150.000.000 triệu cho cả hai hàm. Một vài yếu tố có thể ảnh hưởng chi phí thực hiện chỉnh nha như: ãnh hưởng bởi tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất – tên tuổi nha khoa.

Chi phí niềng răng Invisalign bị ảnh hưởng bởi tình trạng răng miệng

Bảng giá niềng răng Invisalign bị ảnh hưởng bởi tình trạng răng miệng
Giá niềng răng Invisalign bị ảnh hưởng bởi tình trạng răng miệng

Nếu bạn thuộc trường hợp răng có tình trạng khá phức tạp, thời gian đeo niềng lâu hơn hay cần sự hỗ trợ thêm của các công cụ  khác thì chắc chắn giá niềng răng bằng khay trong suốt lúc này sẽ có phần nhỉnh hơn. Đồng thời thời gian điều trị của bạn cũng kéo dài hơn bình thường. Những trường hợp cần thêm công cụ hỗ trợ chỉ được xác định bởi các bác sĩ chuyên môn khi họ thăm khám lâm sàng thực tế.

Anh hưởng bởi tay nghề bác sĩ

Bác sĩ thực hiện chỉnh nha có tay nghề cao sẽ quyết định rất lớn đến kết quả cuối cùng của quá trình niềng răng của bạn. Vì vậy mà đây là yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng đến chi phí niềng răng Invisalign của bạn.

Tay nghề bác sĩ cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng
Tay nghề bác sĩ cũng ảnh hưởng chi phí niềng răng

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao, có sự am hiểu và thành thạo sử dụng máy móc công nghệ hiện địa nhằm lên phác đồ điều trị chuẩn xác.

Bên cạnh đó, tay nghề cũng ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát lực tác động lên răng khi điều trị. Bác sĩ cũng là người thực hiện thăm khám và xử lý những biến chứng không mong muốn xảy ra một cách nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha của người bệnh.

Giá niềng răng Invisalign bị ảnh hưởng bởi cơ sở vật chất nha khoa

Niềng răng khay niềng trong suốt cũng được bác sĩ đánh giá là một phương pháp khá phức tạp. Cần được phân tích kỹ tình trạng răng miệng để đưa ra một phác đồ điều trị thích hợp và tiết kiệm thời gian nhất. Vì vậy, trước khi điều trị bạn cần chú ý nha khoa đó có được trang bị đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại không.

Cơ sở vật chất cũng là yếu tố không thể thiếu làm ảnh hưởng đến chi phí điều trị
Cơ sở vật chất cũng là yếu tố không thể thiếu làm ảnh hưởng đến chi phí điều trị

Điều này là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá niềng răng Invisalign của mỗi khách hàng cần bỏ ra. Vì nó hỗ trợ quá trình điều trị nhanh đạt được kết quả nhất và bạn cũng đừng quá tiết kiệm một ít kinh phí mà lựa chọn phải nha khoa không uy tín làm ảnh hưởng đến cả quá trình niềng răng của mình.

Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào?

Quy trình niềng răng cũng là một yếu tố liên quan đến niềng răng Invisalign. Vì trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào tại mỗi nha khoa, bạn cần nắm rõ được quy trình chuẩn để biết được phòng khám đó có thực hiện đúng tiêu chuẩn không. Cụ thể như sau:

Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào?
Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào?
  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn các thông tin cần thiết
  • Bước 2: Bác sĩ phải lấy dấu răng để phân tích các thông số kỹ thuật phục vụ quá trình chỉnh nha
  • Bước 3: Gửi những dữ liệu thu thập được cho trung tâm chế tác Invisalign để lập một phác đồ điều trị thích hợp
  • Bước 4: Bạn được xem trước kết quả trong và sau quá trình chỉnh nha thông quan phần mềm của trung tâm Invisalign. Nếu bạn quyết định niềng thì sẽ được thiết kế khay niềng riêng biệt theo tình trạng hiện tại.
  • Bước 5: Bạn được nhận toàn bộ hay một phần các khay niềng do trung tâm Invisalign chế tác.
  • Bước 6: Bác sĩ có nhiệm vụ hướng dẫn bạn sử dụng dụng cụ và hẹn lịch tái khám.
  • Bước 7: Kết thúc liệu trình niềng răng khi đã đạt được kết quả như mong muốn.

Trong một vài trường hợp, ngoài việc đeo khay niềng thì bác sĩ có thể cần sử dụng thêm một vài loại khí cụ chuyên dụng để phục vụ quá trình điều trị được thuận tiện hơn nhằm tăng khả năng dịch chuyển của răng về đúng vị trí mong muốn.

Hy vọng bài viết nha khoa My Auris có thể cung cấp các thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề của bảng giá niềng răng Invisalign. Chỉ khi bạn thăm khám trực tiếp với bác sĩ tại các cơ sở nha khoa uy tín thì mới có thể biết chính xác mức phí điều trị cho tình trạng răng miệng của mình là bao nhiêu vì có khả năng nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị nhằm đạt kết quả như mong đợi.

Yến Nhi