Chi phí niềng răng không mắc cài mới nhất 2024

chi phí niềng răng không mắc cài

Chi phí niềng răng không mắc cài được quyết định bởi loại khay niềng và tình trạng răng hàm của mỗi người, nên giá khay niềng sẽ khác nhau. Phương pháp niềng răng không mắc cài còn có tên gọi khác là niềng răng trong suốt và là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người muốn niềng răng. Bạn có thể tham khảo giá niềng răng không mắc cài tại nha khoa My Auris.

Niềng răng không mắc cài có cấu tạo như thế nào?

chi phí niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài như thế nào?

Nhắc đến niềng răng không mắc cài, mọi khách hàng đều nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng Invisalign. Đây là sự lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Tuy vậy, chi phí sử dụng của phương pháp niềng răng Invisalign có giá cao hơn và tương đối mất nhiều thời gian, tiền bạc.

Niềng răng không mắc cài có nhiều cách gọi khác nhau đúng với ưu điểm của nó như niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình hay niềng răng tháo lắp. Phương pháp này bạn sẽ đeo máng niềng nhựa trong suốt được thiết kế dựa vào cung hàm của mình. Khay niềng được ôm sát thân răng và giúp răng di chuyển về đúng vị trí mà mình mong muốn. Nhờ đó, giảm thiểu được tình trạng đau đớn, khó chịu.

Thông thường, mỗi khay niềng có tuổi thọ trung bình khoảng 2 tuần và sẽ thay khay niềng tiếp theo để đảm bảo quá trình niềng răng không gián đoạn. Mỗi khay niềng thường dao động khoảng 0,2mm nhờ vào sự thay đổi liên tục giữa các khay niềng. Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả khi niềng răng cần đòi hỏi người niềng cần phải đeo khay niềng ít nhất 22 giờ/ngày

Chi phí niềng răng không mắc cài được cập nhật mới nhất 

chi phí niềng răng không mắc cài
Chi phí niềng răng không mắc cài có giá như thế nào?

Hiện nay, các khay niềng được nhắc đến nhiều nhất và được mọi người sử dụng chính là niềng răng iWay, niềng răng trong suốt Invisalign, niềng răng 3D Clear.

Niềng răng trong suốt iWay 

Tương tự như các phương pháp niềng răng trên, niềng răng không mắc cài iWay được chế tác khay niềng tại Việt Nam. Việc nắn chỉnh nha bằng khay niềng sẽ giúp răng di chuyển về đúng vị trí của khớp cắn. Bên cạnh đó, niềng răng vô hình iWay còn tăng tính thẩm mỹ cho người niềng nhưng vẫn không giảm hiệu quả khi niềng răng. 

Ưu điểm

 • Khay niềng được chế tác tại Việt Nam nên thời gian chờ đợi khay niềng được rút ngắn.
 • Khay niềng iWay không bị biến đổi tính chất hay lỏng lẻo khi đeo khay niềng. Nếu khay niềng có những dấu hiệu này, bạn cần phải thay khay niềng khác để đảm bảo quá trình niềng răng không bị gián đoạn.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, mang lại nhiều thuận tiện cho người đeo niềng.

Hạn chế 

Chi phí sử dụng phương pháp này tương đối cao.

Chi phí thực hiện của phương pháp niềng răng không mắc cài iWay có giá dao động 70 – 100 triệu đồng/ ca niềng.

Niềng răng trong suốt Invisalign 

Phương pháp niềng răng Invisalign, khay niềng được chế tác từ Smarttrack. Được cải tiến vượt trội với polyme nhiều lớp mang lại lực nhẹ nhàng liên tục và khả năng kiểm soát vượt trội đối với các chuyển động của răng.

Ưu điểm

 • Thoải mái đeo nhẹ nhàng: Invisalign được thiết kế ôm sát với thân răng, nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đeo khay niềng và đảm bảo an toàn với sức khỏe của khoang miệng. Hạn chế được tình trạng đau đớn, khó chịu.
 • Tốc độ: Phương pháp niềng răng Invisalign rút ngắn được thời gian niềng từ khoảng 3 – 6 tháng so với phương pháp mắc cài truyền thống.
 • Phương pháp chỉnh nha Invisalign bạn có thể xem trước kết quả niềng răng trong tương lai với phần mềm Clincheck.
 • Đảm bảo được độ tin cậy, uy tín và hiệu quả tối đa khi niềng răng.

Nhược điểm 

 • Chi phí sử dụng tương đối cao do quá trình chế tác khay niềng tại Mỹ.

Chi phí thực hiện của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign có giá dao động từ 80 – 120 triệu đồng/ ca niềng.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Niềng răng trong suốt 3D Clear là phương án chỉnh nha hoàn hảo đối với những khách hàng quan tâm đến tính thẩm mỹ mà vẫn muốn cải thiện khớp cắn. So với phương pháp niềng răng Invisalign, phương pháp này được chế tác bằng thủ công.

Ưu điểm 

 • Phù hợp với các trường hợp niềng răng ở mức độ nhẹ 
 • Chi phí niềng răng hợp lý so với phương pháp niềng răng Invisalign
 • Khả năng tháo lắp linh hoạt và có thể điều chỉnh tại nhà 
 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng vì vật liệu được thiết kế lành tính.

Hạn chế 

 • Không biết trước được sự di chuyển chính xác của răng ở quy trình niềng răng. Vì khay niềng được chế tác vào đánh giá chủ quan của bác sĩ điều trị.
 • Hiệu quả sau khi niềng răng 3D Clear thường không đạt ở mức tối ưu. 

Chi phí thực hiện của phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear có giá dao động 55 – 60 triệu đồng/ ca niềng.

Trên đây là 3 loại niềng răng không mắc cài Invisalign, iWay, 3D Clear và mỗi phương pháp đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rõ niềng răng trong suốt có nhiều điểm ưu việt và nổi trội về mặt thẩm mỹ, độ an toàn, thời gian niềng răng.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài

chi phí niềng răng không mắc cài
Vệ sinh khay niềng trước khi đeo vào khuôn miệng 
 • Sử dụng đúng số lượng khay niềng: Số lượng khay niềng sẽ dựa vào tình trạng răng miệng của bạn. Thông thường số lượng khay niềng sẽ dao động từ 20 – 40 khay. Bạn cần phải đeo đúng số lượng khay niềng mà bác sĩ đã lên phác đồ điều trị và thời gian đeo niềng liên tục trong suốt 22 giờ mỗi ngày. 
 • Vệ sinh khay niềng thường xuyên: Phương pháp niềng răng trong suốt có ưu điểm là dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho quá trình ăn uống và tạo cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó, khi bạn tháo niềng bạn cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ và vệ sinh khay niềng. Bởi vì khay niềng được gắn trực tiếp lên răng nên dễ tích tụ mảng bám thức ăn là điều không thể tránh khỏi. 
 • Chế độ ăn uống: Để bảo vệ khay niềng không bị biến dạng hay lỏng lẻo. Bạn nên tháo niềng trước khi ăn uống. Bên cạnh đó, bạn cần tránh thực phẩm quá nóng hay quá lạnh, đồ ăn cứng hoặc quá nhai để tránh ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha. 

Chi phí niềng răng không mắc cài bao nhiêu tiền? – Sẽ phụ thuộc vào loại niềng mắc cài và tình trạng răng miệng của bạn. Song song đó, niềng răng nên được tiến hàng càng sớm càng tốt để tối ưu kết quả cũng như tiết kiệm thời gian chỉnh nha. 

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger