Có nên niềng răng tháo lắp giá rẻ hay không?

niềng răng tháo lắp giá rẻ

Có nên niềng răng tháo lắp giá rẻ hay không? Phương pháp niềng răng tháo lắp là giải pháp chỉnh nha đang được ưa chuộng bởi tính tiện lợi. Tuy vậy, hàm giả tháo tháo lắp có chi phí cao hơn vì những ưu điểm vượt trội và đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo niềng. Nhờ đó, hiệu quả nắn chỉnh nha vượt trội. Vậy niềng răng tháo lắp giá rẻ có nên không?

Mục Lục

Các loại niềng răng tháo lắp?

Niềng răng tháo lắp là kỹ thuật chỉnh nha mà bạn có thể tháo hoặc lắp vào cung hàm một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn thuận tiện hơn trong quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Sẽ giúp người niềng cảm thấy thoải mái hoặc trải nghiệm quá trình niềng răng nhẹ nhàng hơn.

Khi cụ chỉnh nha tháo lắp là những khay niềng trong suốt ôm sát vào răng. Có tác dụng di chuyển và đều hơn sau khi niềng. Loại khí cụ này được sử dụng phổ biến cho mọi đối tượng với ở trẻ em và người trưởng thành.

niềng răng tháo lắp giá rẻ
Các loại khay niềng răng tháo lắp

Trên thị trường có 2 loại niềng răng tháo lắp là khí cụ kim loại và khay niềng trong suốt.

Niềng răng tháo lắp kim loại 

Đây là loại khí cụ có thiết kế gồm một vòm miệng bằng nhựa và các vòng uốn được làm bằng kim loại. Đồng thời, kết hợp với hệ thống lò xo để tạo lực giúp các răng di chuyển.

Cơ chế hoạt động của niềng răng tháo lắp kim loại khá đơn giản. Sau bước thăm khám và lên phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại độ co giãn của lò xo sao cho khung niềng khớp với cung hàm.

Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp kim loại chỉ phù hợp với trẻ em. Bởi xương hàm của trẻ trong giai đoạn này vẫn phát triển nên có thể dễ dàng nắn chỉnh nha.

Niềng răng tháo lắp trong suốt 

Niềng răng tháo lắp trong suốt là bước tiến đột phá trong lĩnh vực chỉnh nha. Chất liệu khay niềng được làm bằng nhựa sinh học và khay niềng được thiết kế dựa vào mẫu hàm của người niềng.

Thông thường, người niềng sử dụng khoảng 20 – 45 khay trong suốt quá trình chỉnh nha. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất khay niềng. Tuy nhiên, tại khay Việt Nam nhiều người biết đến khay niềng iWay.

Ngoài việc tháo lắp dễ dàng thì niềng răng trong suốt mang đến thẩm mỹ khi niềng, nên người đối diện khó nhận biết ra khay niềng. Vì khay niềng có màu trong suốt và được thiết kế ôm sát với thân răng.

Chi phí niềng răng tháo lắp giá rẻ

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha hiện đại, khắc phục các khuyết điểm khi niềng răng truyền thống. Nhờ thế, chi phí niềng răng tháo lắp sẽ cao hơn. Do có đặc tính thẩm mỹ cao và tháo lắp dễ dàng, thuận tiện.

Khi đến nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ chụp X -quang và scan răng để xác định tình trạng răng miệng cũng như mức độ lệch lạc của răng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn bạn các phương pháp chỉnh nha với từng mức giá cụ thể.

Tương tự với các phương pháp niềng răng khác thì niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng, bác sĩ điều trị và thiết bị nha khoa hỗ trợ. Với một nha khoa uy tín sẽ có chi phí niềng răng răng cao hơn nhưng không có sự chênh lệch quá nhiều.

Vì thế, trước khi quyết định niềng răng, bạn hãy xem xét đến nhiều khía cạnh không chỉ dừng lại chi phí thực hiện. Mà bạn cần phải quan tâm đến tay nghề của bác sĩ, thiết bị nha khoa để đảm bảo hiệu quả khi niềng.

Dưới đây là bảng giá chi tiết khi niềng răng tháo lắp tại nha khoa My Auris: 

CHỈNH NHA TRONG SUỐT TẠI MY AURIS
Chỉnh nha trong suốt Số lượng Gía thành (vnđ) Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign
Tối đa 7 step 60.000.000 theo chỉ định của bác sĩ
Tối đa 14 step 80.000.000 theo chỉ định của bác sĩ
Tối đa 26 step 100.000.000 theo chỉ định của bác sĩ
Không giới hạn 120.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ

Có nên niềng răng tháo lắp giá rẻ không?

Phương pháp chỉnh nha là kỹ thuật khó trong ngành nha khoa, cần phải đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm. Kèm theo đó chi phí thực hiện sẽ cao . Việc niềng răng tháo lắp giá rẻ có thể dẫn đến những hậu quả xấu, gây ra nhiều biến chứng như viêm tủy, đau nhức. 

niềng răng tháo lắp giá rẻ
Có nên niềng răng tháo lắp giá rẻ không?

Hiện nay, với nhu cầu chỉnh nha ngày càng phổ biến, kèm theo đó nhiều địa chỉ nha khoa có chương trình gói niềng răng giá rẻ. Một vài địa chỉ báo giá vài trăm nghìn đồng cho gói niềng răng giá rẻ. Nhưng theo sau đó, là những hiểm họa khôn lường vì bản chất niềng răng giá rẻ là:

  • Nha khoa sử dụng mắc cài kém chất lượng dễ bị bong hoặc tuột. Từ đó, giảm hiệu suất nắn chỉnh răng. Tuy vậy, bạn sẽ xảy ra các trường hợp dị ứng như viêm loét miệng, thời gian niềng răng kéo dài.
  • Chi phí niềng răng tháo lắp giá rẻ đồng nghĩa bác sĩ có chuyên môn kém hoặc nóng vội ép răng di chuyển răng.
  • Một số địa chỉ nha khoa báo giá niềng răng ban đầu khá rẻ để kéo khách hàng về phòng nha. Nhưng trong quá trình niềng răng, bạn phải trả thêm nhiều khoản chi phí phát sinh với giá trên trời. 

Tuy vậy, chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc phần lớn vào tay nghề bác sĩ và loại khay niềng mà bạn lựa chọn. Đây sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả niềng răng. Nếu bác sĩ không có chuyên môn thì kết quả điều trị không đúng như phác đồ điều trị. Hoặc thời gian đeo niềng sẽ kéo dài và không đem lại hiệu quả.

Hậu quả khi niềng răng tháo lắp giá rẻ

Với chi phí niềng răng giá rẻ kèm theo đó chất lượng khay niềng kém chất lượng. Thường dễ bị biến dạng, rơi rớt sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng. Hoặc thậm chí tổn thương đến cấu trúc răng. 

niềng răng tháo lắp giá rẻ
Hậu quả niềng răng tháo lắp giá rẻ là gì?

Trường hợp niềng răng bị sai quy trình và thực hiện bởi bác sĩ không có chuyên môn cao sẽ gây ra các hậu quả dưới đây:

Chết tủy 

Trường hợp nắn sai cách và không đúng kỹ thuật. Sẽ khiến răng bị nghiêng hoặc không khít điều này gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống hoặc gây cảm giác đau nhức khớp hàm.

Nếu trường hợp này không điều trị kiệm thời sẽ xảy ra tình trạng chân răng bị hở, tủy bị viêm thậm chí là chết tủy.

 Khuôn mặt bị biến dạng 

Nếu trường hợp khuôn hàm bị lệch lạc trước khi niềng răng. Nếu niềng răng sai kỹ thuật sẽ khiến tình trạng răng nghiêm trọng hơn, từ đó khuôn mặt bị biến dạng.

Tình trạng mất răng 

Tình trạng răng hàm trở nên yếu và rụng răng sớm là vấn đề mà bạn cần quan tâm khi niềng răng. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ xảy ra khách hàng lựa chọn dịch vụ niềng răng giá rẻ và bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm làm cho ca niềng thất bại.

Hy vọng trên đây là toàn bộ kiến thức hữu ích và giải đáp những thắc mắc “niềng răng tháo lắp giá rẻ”. Để kết quả niềng răng hiệu quả và an toàn trong suốt hành trình chỉnh nha, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín. Bằng cách tìm kiếm thông tin trên Internet hoặc hỏi thăm cảm nhận của người thân khi đã sử dụng dịch vụ tại phòng khám. Từ đó, bạn có sự lựa chọn đúng đắn và khách quan.

Kim Dung 

chat zalo
messenger