Chi phí niềng răng rẻ nhất hiện nay – Nên chọn loại nào?

Chi phí niềng răng rẻ nhất hiện nay

Niềng răng chính là giải pháp chỉnh nha, giúp khắc phục các tình trạng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh,… mang đến răng đều và nụ cười mới. Do đó, ai cũng có nhu cầu thực hiện nên chi phí niềng răng hiện nay khá là chênh lệch, đặc biệt những gói niềng răng giá rẻ kém chất lượng có cơ hội trôi nổi trên thị trường ngày càng nhiều. Việc này hết sức nguy hiểm và có thể gây nên hậu quả khó lường, do đó, để biết chi phí niềng răng rẻ nhất hiện nay an toàn, hiệu quả, cùng tham khảo bài viết sau đây nhé. 

Kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ còn được gọi là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ. Để điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn nhờ vào lực kéo, tác động của các khí cụ chỉnh nha như dây cung, mắc cài, khay niềng trong suốt,… 

Sau khi điều chỉnh, răng của bạn sẽ khắc phục được các nhược điểm như hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh,… Lúc này, các răng được cân đối khớp cắn, sát khít và đều hơn mang lại tính thẩm mỹ cao cho toàn thể khuôn mặt. Đồng thời, còn hạn chế và phòng ngừa được các bệnh lý về răng miệng.

niềng răng rẻ nhất hiện nay
Kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ

 Các phương pháp niềng răng chỉnh nha

Các phương pháp và kỹ thuật chỉnh nha có tác động rất lớn đến chi phí niềng răng. Do đó, để tìm chi phí niềng răng rẻ nhất hiệu quả, an toàn, mọi người trước hết nên tìm hiểu đặc điểm của các phương pháp niềng răng. Điều này không chỉ giúp mọi người có cơ sở tìm chi phí niềng răng rẻ nhất mà còn giúp xác định độ phù hợp, cân nhắc chọn phương pháp. 

Hiện nay có 4 kỹ thuật niềng răng phổ biến: 

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng lâu đời, được nhiều người biết đến và lựa chọn thực hiện. Phương pháp sử dụng khí cụ bao gồm: mắc cài, dây cung, dây thun đặt cố định trên răng để tác động lực giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Phương pháp này phù hợp với mọi trường hợp sai lệch, hiệu quả tối đa cho các trường hợp từ nhẹ đến nặng mà chi phí vô cùng hợp lý. Bởi đây là phương pháp được xem là có chi phí thấp nhất trong số các phương pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, vì mắc cài đặt cố định ở mặt ngoài của răng nên sẽ gây mất thẩm mỹ trong ăn uống và giao tiếp hằng ngày. 

Hiện nay, để giảm sự đau và lực tác động hiệu quả hơn, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được cải tiến với niềng răng mắc cài tự động. Kỹ thuật này sử dụng các mắc cài có khóa đóng mở tự động, giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài mà không cần đến dây thun. 

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp ra đời khắc phục nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại về mặt thẩm mỹ. Bởi phương pháp khác biệt ở chỗ sử dụng bộ mắc cài bằng sứ có màu sắc trắng ngà như màu men răng thật. Điều này giúp tiệp với màu răng, khó nhận biết khi ăn uống, giao tiếp. Còn về lực tác động, phương pháp này sử dụng nguyên lý giống với niềng răng mắc cài kim loại. 

Ngoài ra, để hiệu quả và tính thẩm mỹ cao hơn thì niềng răng mắc cài sứ vẫn có niềng răng mắc cài tự động. 

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong sử dụng khí cụ như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, thay vì cố định niềng mặt ngoài của răng thì phương pháp này lại cố định niềng ở mặt trong răng – còn được gọi là mặt lưỡi. 

Do đó, phương pháp này đem lại tính thẩm mỹ cao vì không lộ niềng nhưng lại gây bất tiện trong vệ sinh răng miệng. Nếu không làm sạch, có thể thức ăn thừa sẽ kẹt lại ở kẽ răng gây sâu răng, hôi miệng cùng một số bệnh lý khác. 

Niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt là phương pháp khác biệt bởi sử dụng công nghệ hiện đại trong chỉnh nha. Phương pháp này sử dụng khí cụ là khay niềng trong suốt được thiết kế theo form răng của từng người để tác động lực giúp răng dịch chuyển. Cho nên, ôm sát lấy răng và đem lại tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, khay niềng không cố định như mắc cài nên dễ dàng tháo lắp tại nhà khi vệ sinh, ăn uống cũng như tiết kiệm thời gian đến nha khoa. 

niềng răng rẻ nhất hiện nay
Các phương pháp niềng răng chỉnh nha

Yếu tố quyết định chi phí niềng răng rẻ nhất hiện nay

Vấn đề nhược điểm ở răng ai cũng mong muốn nhanh chóng khắc phục để sở hữu vẻ đẹp cùng nụ cười tự tin nhất. Tuy nhiên, chi phí là yếu tố được hầu hết khách hàng quan tâm. Đặc biệt, ai cung mong muốn tìm kiếm và thực hiện niềng răng giá rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên, chi phí niềng răng rẻ nhất còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Phương pháp niềng răng

Như đã đề cập, chi phí niềng răng phụ thuộc lớn vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Mỗi phương pháp sở hữu ưu nhược điểm riêng cũng như có mức giá khác nhau. Trong đó, chi phí niềng răng giá rẻ nhất hiện nay sẽ là niềng răng mắc cài truyền thống. 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng

Nếu như bạn có bệnh lý răng miệng, bác sĩ buộc phải điều trị triệt để trước rồi mới tiến hành niềng răng. Đồng thời, mức độ lệch lạc cũng ảnh hưởng đến chi phí thực hiện. Mức độ nhẹ thì thời gian niềng nhanh chóng còn mức độ nặng cần thời gian điều trị lâu dài cũng sẽ tốn chi phí hơn. 

Cơ sở nha khoa 

Niềng răng thành công đòi hỏi tay nghề bác sĩ có kỹ thuật, chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Không chỉ vậy, còn đòi hỏi máy móc tiên tiến, hiện đại hỗ trợ. Do đó, các nha khoa đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chuẩn sẽ có chi phí dịch vụ cao hơn. 

niềng răng rẻ nhất hiện nay
Yếu tố quyết định chi phí niềng răng giá rẻ nhất hiện nay

Thời điểm thực hiện

Chi phí niềng răng rẻ cũng khiến nhiều khách hàng lo lắng bởi sợ không hiệu quả và an toàn. Thật vậy, nếu không tìm hiểu kỹ, thực hiện niềng răng ở nha khoa trôi nổi thì gây nên những hậu quả khôn lường cho sức khỏe răng miệng và cơ thể. 

Tuy nhiên, ở một số nha khoa hiện đại, uy tín, đáng tin cậy, chất lượng vẫn sẽ có những gói chi phí niềng răng giá rẻ nhất hiện nay. Bởi các nha khoa áp dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng trong những dịp đặc biệt, ngày lễ,… 

Niềng răng rẻ nhất hiện nay bao nhiêu?

Việc chọn nha khoa uy tín vô cùng quan trọng bởi quyết định sự thành công của ca chỉnh nha. My Auris sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng. Bởi không chỉ nhận được sự tin tưởng của khách hàng mà còn đảm bảo điều kiện về vô trùng, tay nghề bác sĩ, máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ. 

Chi phí niềng răng chỉnh nha tại nha khoa My Auris, mọi người có thể tham khảo:

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường có giá dao động trong khoảng 20.000.000 – 40.000.000 đồng tùy vào mức độ. 
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự động có giá dao động trong khoảng 30.000.000 – 50.000.000 tùy vào mức độ. 
  • Niềng răng mắc cài sứ có giá dao động trong khoảng 25.000.000 – 45.000.000 đồng tùy vào mức độ. 
  • Niềng răng mắc cài sứ tự động có giá dao động trong khoảng 35.000.000 – 55.000.000 đồng tùy vào mức độ. 
  • Niềng răng trong suốt có giá dao động trong khoảng 25.000.000 – 120.000.000 tùy vào mức độ. 
niềng răng rẻ nhất hiện nay
Niềng răng rẻ nhất hiện nay bao nhiêu?

Qua những chia sẻ trong bài viết về chi phí niềng răng rẻ nhất hiện nay, có lẽ mọi người cũng biết các phương pháp chỉnh nha có mức độ thế nào. Từ đó, cân nhắc kinh tế và độ phù hợp để chọn phương pháp phù hợp nhất. Quan trọng hơn hết chính là chọn những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger