Bảng giá chi phí niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

bảng giá chi phí niềng răng tháo lắp

Bảng giá chi phí niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền? Và niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Mà nhiều khách hàng có nhu cầu giải đáp những thông tin về phương pháp niềng răng hiện đại. Đặc điểm nổi bật của công nghệ này là sử dụng hệ thống khay nhựa trong suốt. Dễ dàng tháo lắp giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong quá trình niềng răng.

Mục Lục

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là chỉnh nha tháo lắp mà bạn có thể tháo hoặc lắp khay niềng một cách dễ dàng. Nhờ đó, quá trình chăm sóc răng miệng thuận tiện, giảm sự khó chịu hoặc có nhu cầu thẩm mỹ khi niềng cao.

Niềng răng tháo lắp sử dụng các khay niềng được làm vật liệu khác nhau silicon, nhựa trong suốt cao cấp. Đặc điểm của các khay niềng ôm sát với thân răng và có tác dụng di chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Niềng răng tháo lắp khác với niềng răng cố định ở vài điểm nổi bật như:

  •  Niềng răng cố định sẽ được gắn chặt vào răng, dùng răng do dây cung và mắc cài được gắn trên thân răng để nắn chỉnh nha.
  •  Niềng răng tháo lắp có thể tháo lắp theo mong muốn.

Tuy nhiên, để có kết quả tốt sau khi chỉnh nha bằng 2 phương pháp trên, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra và tuân theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

bảng giá chi phí niềng răng tháo lắp
Các loại niềng răng tháo lắp

Các loại niềng răng tháo lắp 

Niềng răng tháo lắp sử dụng khay nhựa trong suốt và ôm sát vào răng. Nhờ đó, có thể tháo ra và lắp vào một cách dễ dàng giúp cho răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Khi sử dụng khí cụ tháo lắp, bạn có thể yên tâm quá trình điều trị mà không lo bị bung, tuột, súc mắc cài,..

Niềng răng iWay

Niềng răng iWay sử dụng công nghệ 3D My Check để mô phỏng răng thật. Từ đó, giúp các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho khách hàng. Và bắt đầu sản xuất khay niềng iWay. Khay niềng iWay có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam và trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt của Bộ Y tế. 

Niềng răng iWay là một loại khí cụ tháo lắp đeo trực tiếp lên răng, giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Việc thực hiện phương pháp này tuy được áp dụng chuẩn công nghệ hiện đại nhưng khá phức tạp. Cần phải đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao nên do đó chi phí niềng răng khá phức tạp.

Với loại niềng răng tháo lắp iWay có thể tháo ra và lắp vào một cách linh hoạt giúp bạn thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày. 

Niềng răng Invisalign 

Tương tự với niềng răng iWay, Invisalign có nguồn gốc và xuất xứ từ Mỹ. Khi bạn lựa chọn loại khay niềng này, các bác sĩ sẽ lấy dấu hàm sao cho chính xác. Sau đó, gửi toàn bộ thông tin để nhà sản xuất chế tác khay niềng.

Niềng răng Invisalign được làm bằng chất liệu nhựa sinh học cao cấp và sử dụng phần mềm chỉnh nha 3D Clincheck hiện đại để mô phỏng răng thật. Nhờ đó, giúp răng khít với nhau và mang lại kết quả tốt đẹp cho người niềng răng.

Tuy vậy, chi phí niềng răng tháo lắp Invisalign sẽ có giá cao hơn một chút so với iWay. Vì người niềng cần phải chịu thêm một khoản chi phí vận chuyển khay niềng từ Mỹ sang Việt Nam.

Tóm lại, đặc điểm chung của phương pháp niềng răng tháo lắp có những đặc tính nổi bật như: trong suốt, thoải mái, hiệu quả, thuận tiện tháo lắp,..Nhờ thế, đem lại cảm giác cho người niềng cảm giác thoải mái, tự tin trong suốt quá trình chỉnh nha.

bảng giá chi phí niềng răng tháo lắp
Bảng giá chi phí niềng răng tháo lắp

Bảng giá chi phí niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Tùy vào tình trạng răng miệng của từng người, bác sĩ sẽ xem xét và số lượng khay niềng phù hợp. Trong quá trình chỉnh nha, sẽ gồm 4 gói điều trị khác nhau tương ứng với những trường hợp sai lệch về xương hàm

  •  Gói tức thì (iWay Express): thường chỉ định cho những trường răng khe thưa nhỏ với kích thước khoảng khe hở là 1,5mm. 
  •  Gói nhỏ gọn (iWay Lite): Được chỉ định những trường hợp khe thưa nhỏ trong 10 nhóm răng ở hàm trên và hàm dưới.
  •  Gói trung bình (iWay Moderate): Khắc phục các trường hợp mọc chen chúc, răng mọc thưa ở mức độ vừa phải.
  •  Gói toàn diện (iWay Full): Áp dụng cho các trường hợp có mức độ trung bình đến phức tạp (răng mọc chen chúc, khấp khểnh,..).

Để biết chính xác chi phí niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền, bạn cần phải liên hệ thăm khám với bác sĩ. Sau khi đã xác định được tình trạng răng cũng như các gói niềng phù hợp. Bạn sẽ biết được mức giá cụ thể và chi tiết hơn.

Dưới đây là bảng giá chi phí niềng răng tháo lắp tại nha khoa My Auris mà bạn có thể tham khảo trong hành trình chỉnh nha sắp tới:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG THÁO LẮP TẠI NHA KHOA MY AURIS 
Chỉnh nha trong suốt Số lượng Giá thành (vnđ) Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign
Tối đa 7 step 60.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Tối đa 14 step 80.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Tối đa 26 step 100.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Không giới hạn 120.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ

Đối tượng khách hàng nên sử dụng niềng răng tháo lắp 

Niềng răng tháo lắp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ trẻ em đến người trưởng thành và đều có sử dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp.

bảng giá chi phí niềng răng tháo lắp
Đối tượng sử dụng nên sử dụng niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp cho trẻ em 

Niềng răng tháo lắp rất phù hợp với trẻ nhỏ. Khi tháo khay niềng cho trẻ, giúp khắc phục được hầu hết các trường hợp gặp các khuyết điểm về răng như hô, móm, khấp khểnh. 

Độ tuổi thích hợp để sử dụng niềng răng tháo lắp cho trẻ từ 8 đến 16 tuổi. Ở độ tuổi này, việc chỉnh nha sẽ dễ dàng hơn do xương hàm và răng vĩnh viễn đang phát triển từ từ.

Niềng răng tháo lắp dành cho người lớn 

Niềng răng cho người lớn mang nhiều ưu điểm hơn so với niềng răng mắc cài. Khi trưởng thành, việc thay đổi vị trí răng sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Vì thế, quá trình niềng răng mắc cài sẽ cần nhiều thời gian hơn để niềng.

Tuy vậy, niềng răng ở người lớn giúp việc đeo niềng mắc cài có thể ảnh hưởng đến giao tiếp cũng như ngoại hình của họ. Việc sử dụng niềng răng tháo lắp sẽ khắc phục các vấn đề này. Vì khay niềng hoàn toàn trong suốt, tinh thẩm mỹ cao, y như răng thật.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà nha khoa My Auris đã giải đáp chi tiết về bảng giá chi phí niềng răng tháo lắp. Để có thể thực hiện có phương pháp điều trị phù hợp, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị với trường hợp sức khỏe răng miệng của bạn.

Kim Dung

chat zalo
messenger