Tại sao có nhiều nghệ sĩ niềng răng cải thiện thẩm mỹ?

Khách hàng Rapper Seachains

Niềng răng là một trong những kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ được nhiều người tin dùng, vì phương pháp có thể giúp khắc phục được các khuyết điểm răng hô, móm, khấp khểnh hiệu quả. Để thực hiện điều trị, khách hàng thường có xu hướng tham khảo các thông tin cần thiết, đồng thời các hình ảnh nghệ sĩ niềng răng cũng được quan tâm. Vậy thông qua bài viết này sẽ cung cấp đến bạn các lợi ích của niềng răng, lý do vì sao các nghệ sĩ lại chọn kỹ thuật này để cải thiện thẩm mỹ cho răng hàm.

Sơ lược thông kỹ của kỹ thuật niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha giúp khắc phục nhiều khuyết điểm trên cung hàm, hình ảnh nghệ sĩ niềng răng cũng được khách hàng tham khảo khi có nhu cầu thực hiện chỉnh nha. Nha khoa My Auris sẽ cung cấp đến bạn thông tin tổng quan về phương pháp này.

Niềng răng thẩm mỹ hay còn được gọi với tên gọi khác là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài để chỉnh nha, điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Khi thực hiện điều trị, niềng răng có thể giúp bạn khắc phục tốt mọi khuyết điểm về khớp cắn, tình trạng răng mọc khấp khểnh. Đồng thời có thể sử dụng kèm với những thiết bị nha khoa khác để mở rộng vòm miệng, cung hàm, hỗ trợ tạo hình răng và hàm.

Khi điều trị, các mắc cài sẽ có nhiệm vụ tác động lực vào tạo áp lực lên tăng, giúp cho quá trình dịch chuyển của răng được hiệu quả hơn. Trong lĩnh vực nha khoa, hiện đang có các loại mắc cài phổ biến sau:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại
Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là phương pháp có lịch sử lâu đời nhất trong lĩnh vực nha khoa, được nhiều người lựa chọn vì có khả năng mang lại hiệu quả tốt. Đồng thời giúp điều trị tốt các khuyết điểm và có giá thành rẻ nhất trong tất các các phương pháp.

Thông thường chi phí điều trị của loại này có thể được chia làm 3 cấp độ: Cấp độ 1, 2, 3 và giá thành hiện nay đang dao động trong khoảng từ 30.000.000 đến 52.000.000 triệu. Tùy vào mức độ nặng nhẹ được xác định thông qua quá trình thăm khám mà bạn sẽ biết chính xác mức chi phí điều trị của mình là bao nhiêu.

Niềng răng bằng mắc cài tự khóa

Niềng răng bằng mắc cài tự khóa là loại mắc cài có sự cải tiến hơn nhiều so với phương pháp chỉnh nha truyền thống. Loại mắc cài này cũng sử dụng dây cung và dây buộc, chúng được thiết kế kèm với thanh trượt đặc biệt. Vì vậy, khi bạn sử dụng sẽ không cần sử dụng đến dây thun cố định, điều này giúp bạn có thể giảm thiểu số lần tái khám, thời gian chỉnh nha niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Niềng răng bằng mắc cài tự khóa
Niềng răng bằng mắc cài tự khóa

Chi phí điều trị của phương pháp này ở mỗi nha khoa cũng có sự khác nhau. Tùy vào mức độ đầu tư tại cơ sở đó mà chi phí có phần cao hơn. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường thì niềng răng bằng mắc cài tự đóng đang dao động trong khoảng từ 40.000.000 đến 60.000.000 triệu.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ
Niềng răng bằng mắc cài sứ

Mắc cài sứ khi sử dụng sẽ có màu tương thích với màu răng, không bị lộ nhiều như hai phương pháp kể trên giúp đảm bảo tính thẩm mỹ được tốt nhất. Với thiết kế nhỏ gọn, mắc cài sứ có thể mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng, hạn chế tình trạng cọ xát vào môi nướu. Đây cũng là kỹ thuật được nghệ sĩ niềng răng áp dụng nhiều và khá phổ biến. Vì vậy, mức giá điều trị hiện đang dao động trong khoảng từ 50.000.000 đến 70.000.000 triệu.

Niềng răng bằng khay niềng vô hình

Niềng răng bằng khay niềng vô hình
Niềng răng bằng khay niềng vô hình

Bên cạnh các phương pháp niềng răng mắc cài kể trên, khay niềng trong suốt cũng được nghệ sĩ niềng răng áp dụng rộng rãi. Đây cũng được coi là kỹ thuật hiện đại nhất trong nha khoa và đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất. Khi sử dụng sẽ ít bị lộ khuyết điểm như các mắc cài, giúp người đối diện nhìn vào cũng khó có thể nhận ra. 

Chi phí điều trị cho khay niềng răng trong suốt hiện đang dao động trong khoảng từ 80.000.000 đến 120.000.000 triệu.

Tại sao nghệ sĩ niềng răng ngày càng phổ biến?

Không còn quá xa lạ với việc nghệ sĩ niềng răng để cải thiện các khuyết điểm. Vì làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, luôn phải đứng trước khán giả thì vẻ bề ngoài khá quan trọng. Nhiều nghệ sĩ lựa chọn phương pháp chỉnh nha niềng răng bởi nó mang lại các lợi ích sau:

Tại sao nghệ sĩ niềng răng ngày càng phổ biến?
Tại sao nghệ sĩ niềng răng ngày càng phổ biến?
  • Niềng răng sẽ giúp cải thiện tốt tính thẩm mỹ: Một trong những ưu thế lớn của kỹ thuật này, được nhiều người tin dùng kể cả người nổi tiếng thay cho phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Lúc này, điều trị sẽ khắc phục được tốt các khuyết điểm gây ảnh hưởng đến nụ cười, tỷ lệ khuôn mặt. Giúp bạn dần cải thiện nét mặt, trả lời nụ cười hoàn hảo chuẩn tỷ lệ vàng.
  • Niềng răng giúp cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai: Răng mọc khấp khểnh hay lệch lạc về khớp cắn có thể làm cản trở không nhỏ đến quá trình ăn nhai. Đối với người có khớp cắn sâu thì khi ăn nhai có thể làm tổn thương đến nướu. Lúc này, các loại thức ăn cũng không được nghiền nát một cách hiệu quả, lâu dần ảnh hưởng hệ tiêu hóa và dạ dày. Vì vậy thực hiện chỉnh nha niềng răng để cải thiện các tình trạng trên.
  • Niềng răng giúp hạn chế sai lệch khớp cắn: Nghệ sĩ niềng răng đã không còn quá xa lạ, với một số người bị lệch khớp cắn gây khó khăn trong khi ăn uống. Lâu dần gây ra nhiều hệ lụy liên quan đến sức khỏe. Các tình trạng rối loạn thái dương hàm, gây tổn thương đến mô mềm, dây chằng quanh răng, tiêu xương hàm,…. có thể diễn ra nếu như bạn không có phương pháp điều trị can thiệp.
  • Niềng răng giúp bạn hạn chế các nguy cơ chấn thương: Với những người có tình trạng răng hô hay móm quá nghiêm trọng có thể gặp phải các chấn thương cao hơn với người bình thường. Khi không may xảy ra va chạm hay tai nạn bất ngờ, tổn thương gây ra cho người có răng hàm nhiều khuyết điểm sẽ nghiêm trọng hơn. Vì vậy bạn cần thực hiện điều trị nhanh chóng, nhằm hạn chế các rủi ro không đáng có.
  • Niềng răng cũng giúp cải thiện đời sống tâm lý: Tình trạng mặc cảm, tự ti hay có những lời trêu chọc đến khuyết điểm có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của bạn. Do đó, thực hiện niềng răng chỉnh nha không những giúp bạn khôi phục lại vẻ ngoài, sự tự tin mà còn cải thiện sức khỏe được hiệu quả hơn.

Những thông tin trên sẽ giúp chứng minh cho việc tại sao nghệ sĩ niềng răng ngày một nhiều hơn. Bởi đây là phương pháp cải thiện tính thẩm mỹ hiệu quả. Bạn có thể tham khảo qua thông tin các nghệ sĩ đã niềng răng nhằm lựa chọn cho mình một kỹ thuật điều trị phù hợp. Thăm khám với bác sĩ nhiều kinh nghiệm để được kiểm tra chi tiết, thông qua đó bác sĩ cũng tư vấn đến bạn nên sử dụng loại mắc cài nào để có thể đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

Yến Nhi