Chi phí niềng răng mắc cài trong bao nhiêu tiền?

chi phí niềng răng mắc cài trong

Chi phí niềng răng mắc cài trong đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng mong muốn niềng răng có nhu cầu tính thẩm mỹ cao. Vậy niềng răng mắc cài trong là gì? Hiệu quả như thế nào? Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp niềng răng mắc cài trong là gì?

Niềng răng mắc cài trong suốt là phương pháp niềng răng có cấu tạo và chức năng tương tự như mắc cài kim loại. Sử dụng các khí cụ trong nha khoa như mắc cài, dây cung được gắn vào trực tiếp vào thân răng nhằm tạo lực di chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Tuy nhiên, dây cung và mắc cài của mắc cài trong suốt được làm từ pha lê hoặc sứ và có màu sắc tương tự với màu răng, phù hợp với các đối tượng niềng răng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng.

chi phí niềng răng mắc cài trong
Phương pháp niềng răng mắc cài trong là gì?

Phương pháp niềng răng mắc cài trong phù hợp các đối tượng có nhu cầu niềng răng như các tình trạng hô, móm, khấp khểnh, răng lệch lạc,..Bên cạnh đó, đặc điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt là tính thẩm mỹ cao, rất phù hợp với những khách hàng có công việc thường xuyên phải giao tiếp, người nổi tiếng,..

Tuy vậy so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường, người niềng răng mắc cài trong suốt sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung nhằm tạo lực giúp răng dịch chuyển về đúng trên cung hàm. Thêm vào đó, phương pháp này không gây kích ứng, phù hợp với những bạn dị ứng với kim loại.

Chi phí niềng răng mắc cài trong bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài trong có chi phí thực hiện tầm 40tr – 50tr cho phương pháp niềng răng pha lê, 45tr đến 60tr đối với mắc cài sứ. Tuy nhiên để đảm bảo được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều so với những phương pháp niềng răng truyền thống với mắc cài bằng kim loại. Bảng giá chi tiết niềng răng mắc cài sứ pha lê và sứ:

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động

(VNĐ)

Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc  50.000.000 – 60.000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000

Tuy vậy để lựa chọn phương pháp niềng phù hợp, bạn nên đến trực tiếp phòng khám hoặc bệnh viện Răng – Hàm – Mặt để kiểm tra răng miệng cũng như bác sĩ chỉnh nha tư vấn loại mắc cài niềng răng phù hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn. 

Thêm vào đó, trước khi tiến hành niềng răng mắc cài trong và lựa chọn 1 trong 2 phương pháp niềng răng pha lê hoặc sứ. Bạn cần tìm hiểu về hai kỹ thuật chỉnh nha này cũng như điểm khác biệt. Từ đó, giúp bạn lựa chọn mắc cài đúng đắn nhất.

Các phương pháp niềng răng mắc cài trong được sử dụng phổ biến 

Niềng răng mắc cài trong còn được biết đến là phương pháp niềng răng mắc cài sứ và pha lê. Đây là 2 loại mắc cài có chức năng và cấu tạo tương tự gần giống với mắc cài kim loại truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất chính là thay vì làm từ chất liệu bằng kim loại hoặc hợp kim không gỉ, chúng được làm từ sứ hoặc pha lê. 

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt 

Là phương pháp sử dụng mắc cài trong suốt làm bằng sứ, có màu sắc trùng với màu răng. Nhờ đó, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng như mong đợi. Niềng răng mắc cài sứ được yêu thích nhừ vào độ lành tính cao. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm chính là có giá thành khá cao.

Niềng răng mắc cài pha lê 

Tương tự với mắc cài sứ, một phương pháp niềng răng mang lại thẩm mỹ khá cao chính là niềng răng mắc cài pha lê. Phương pháp này sử dụng dây cung và mắc cài để tạo lực kéo để giúp răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Chất liệu mắc cài được làm bằng pha lê để tăng tính thẩm mỹ.

Tương tự với mắc cài sứ, niềng răng mắc cài pha lê có giá thành khá cao. Tuy nhiên, khuyết điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê chính là các chốt mắc cài có kích thước lớn nên khiến độ nhô môi nhiều hơn, và tạo cảm giác không thoải mái cho người niềng.

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha niềng răng mắc cài trong 

Thẩm mỹ hơn: Đây là ưu điểm vượt trội lớn nhất của phương pháp niềng răng mắc cài trong. Màu sắc của mắc cài có màu tương đồng với màu răng nên sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong hành trình niềng răng của mình và hạn chế bị bạn bè trêu chọc “nụ cười kim loại”.

Hiệu quả điều trị ổn định: Bên cạnh về yếu tố thẩm mỹ, niềng răng mắc cài trong suốt vẫn đảm bảo được tính hiệu quả trong khi niềng. Nhờ sử dụng các hệ thống dây cung và mắc cài để tạo lực kéo, quy trình niềng răng sẽ diễn ra liên tục và ổn định nhằm khắc phục được hầu hết các tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh.

chi phí niềng răng mắc cài trong
Ưu điểm khi niềng răng mắc cài trong

Vệ sinh răng miệng dễ dàng: Mắc cài trong thường thiết kế gọn gàng, trơn bóng nên hạn chế hiệu quả sự bám dính của thức ăn. Nhờ đó, việc chăm sóc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hạn chế kích ứng nướu hoặc đau khi sử dụng: Nhờ vào mắc cài được làm từ chất liệu sứ hoặc pha lê nên khá lành tình trong môi trường khoang miệng và phù hợp rất nhiều người nên người niềng không cần quá lo lắng nguy cơ kích ứng hoặc khó chịu trong quá trình niềng răng. Đặc biệt đối với những người dị ứng với kim loại thì niềng răng mắc cài trong là sự lựa chọn tối ưu.

So sánh niềng răng mắc cài sứ và mắc cài pha lê 

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ và mắc cài pha lê có điểm khá tương đồng đều dựa vào tiêu chí thẩm mỹ đạt lên hàng đầu. Tuy vậy, giữa hai phương pháp này cũng có sự khác biệt nhất định.

chi phí niềng răng mắc cài trong
So sánh nên lựa chọn mắc cài sứ hay pha lê

Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu sự khác nhau của hai phương pháp chỉnh nha này, từ đó giúp bạn lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất!

Mắc cài sứ  Mắc cài pha lê 
Tính thẩm mỹ  Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng. Mắc cài pha lê có màu trong suốt, không màu nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi niềng răng. 
Độ bền  Độ bền cao hơn mắc cài pha lê, khó bị bung hoặc khi va chạm mạnh.  Độ bền chắc không cao, dễ vỡ khi va chạm mạnh.
Tiện lợi khi sử dụng  Mắc cài sứ có thiết kế góc cạnh, nhỏ gọn, xinh xắn. Vì thế mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt thường ngày.  Mắc cài pha lê có thiết kế mắc cài to, chiếm nhiều diện tích trên bề mặt răng. Vì thế, tạo độ nhô môi cao, gây vướng víu khó chịu.
Lực tác động khi niềng răng Lực kéo giữa dây cung và mắc cài sứ diễn ra liên tục và ổn định. Chính vì thế, đảm bảo tính hiệu quả cao khi niềng cao.  Lực kéo của dây cung, mắc cài yếu hơn nên dẫn đến hiệu quả chỉnh nha kém hơn so với niềng răng mắc cài sứ. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài trong. Từ đó, giúp bạn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với hành trình niềng răng của mình. 

Kim Dung

chat zalo
messenger