Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu?

niềng răng thẩm mỹ giá

Niềng răng thẩm mỹ giá thường có mức giá không khác nhau mà còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của răng, bệnh lý răng miệng và các phương pháp niềng răng. Vậy các loại phương pháp niềng răng nào đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ khi niềng? Chi phí thực hiện như thế nào. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết về phương pháp niềng răng thẩm mỹ.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, dây thun hoặc khay niềng để kéo chỉnh nha để giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. 

Hiện nay trên thị trường có 2 phương pháp niềng răng phổ biến: Niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

  • Niềng răng mắc cài: là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa như dây cung, mắc cài để tạo lực kéo các răng về vị trí trên cung hàm. Tuy vậy, niềng răng mắc cài gồm 2 loại mắc cài sử dụng phổ biến là niềng răng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc.
  • Niềng răng trong suốt: Là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng làm bằng nhựa sinh học an toàn và lành tính. Khay niềng được thiết kế theo dấu răng và cung hàm của người niềng. Nhờ thế, bạn cảm thấy thoải mái khi đeo niềng hơn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại khay niềng được sử dụng phổ biến là iWay, invisalign, 3D Clear,…

Tuy vậy, mỗi phương pháp niềng răng thẩm mỹ đều ưu điểm và những mặt hạn chế riêng biệt. Để lựa chọn phương pháp niềng phù hợp, bạn nên đến trực tiếp nha khoa My Auris để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám cũng như các gói điều trị khi chỉnh nha.

niềng răng thẩm mỹ giá
Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền? Các loại niềng răng

Việc lựa chọn khay niềng phù hợp với nhu cầu là một trong những yếu tố tác động đến chi phí chỉnh nha. Vì số tiền niềng răng không hề nhỏ từ vài chục đến cả trăm triệu đồng. Vì thế, người niềng cần phải quan tâm đến cơ sở nha khoa thực hiện.

Thực tế, niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng là yếu tố chính quyết định đến chi phí chỉnh nha. 

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động
(VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại 27.000.000 – 35.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 80.000.000 – 110. 000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt iWay 25.000.000 – 100.000.000
Niềng răng trong suốt 3D Clear 55.000.000 – 65.000.000

Trong tất cả các phương pháp niềng, thì phương pháp niềng răng trong suốt có giá chi phí thực hiện khá cao. Đây là bảng giá áp dụng cho trường hợp niềng răng toàn hàm. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu niềng răng 1 hàm thì chi phí sẽ ít tốn kém hơn. 

Tuy nhiên, niềng răng 1 hàm, bạn thăm khám kỹ càng và đáp ứng các yêu cầu trước khi thực hiện thì niềng răng 1 hàm sẽ hiệu quả hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng thẩm mỹ 

Niềng răng thẩm mỹ giá phụ thuộc vào phương pháp niềng 

Phương pháp niềng chính là yếu tố quyết định đến chi phí chỉnh nha. Với nhu cầu ngày càng cao về tính thẩm mỹ ra đời áp dụng chất liệu và kỹ thuật tiên tiến. Từ đó, chi phí niềng răng có phần chênh lệch so với niềng răng truyền thống.

Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Đa phần các trường hợp nên chỉnh nha đều gặp các tình trạng răng thưa, hô móm, răng mọc chen chúc,.. hoặc có nhu cầu cải thiện thẩm mỹ hàm. Theo đó, chi phí niềng răng cũng như thời gian niềng sẽ khác nhau.

Đa số các trường hợp dưới đây có thể cải thiện hiệu quả sau khi chỉnh nha:

  • Răng mọc chen chúc, khấp khểnh: Răng mọc chen chúc, mọc không đúng vị trí trên cùng cung hàm.
  • Răng hô:Dấu hiệu nhận biết là khi phần hàm trên bị nhô ra nhiều so với phần hàm dưới 
  • Răng thưa: Các răng trên cung hàm trên/hàm dưới hoặc cả hai hàm mọc cách xa nhau tạo các khoảng hở ở các kẽ răng.
  • Răng móm: Hàm dưới phủ ở ngoài hàm trên, nếu nhìn nghiêng hàm dưới sẽ chìa ra ngoài gây mất cân xứng hàm.
  • Tình trạng sai lệch khớp cắn: hàm trên và hàm dưới không khớp với nhau.

Tuy vậy, để đánh giá chính xác mức độ phức tạp của răng, cần phải được đánh giá bởi các nha sĩ có chuyên môn. 

niềng răng thẩm mỹ giá
Kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi niềng răng

Các bệnh lý răng miệng trước khi niềng 

Nếu bạn đang gặp phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,.. và viêm tủy. Bạn cần phải điều trị dứt điểm trước khi bước vào quá trình chỉnh nha. Tuy vậy, bạn sẽ phát sinh thêm khoản chi phí điều trị nếu bạn gặp các vấn đề về bệnh lý răng miệng. 

Bạn có thể tham khảo thêm các khoản chi phí điều trị về các bệnh lý răng miệng phổ biến: 

Điều trị Gía
(Chi phí điều trị được My Auris hỗ trợ)
Trám răng sâu (lỗ nhỏ) Miễn phí
Điều trị diệt tủy/ răng 1.500.000 đồng/răng
Nhổ răng 1.000.000 đồng/răng
Cạo vôi răng Miễn phí

So sánh các phương pháp niềng răng qua các tiêu chí 

Nhìn chung mỗi phương pháp niềng răng sẽ có những ưu điểm và những mặt hạn chế khi chỉnh nha. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại mắc cài hoặc khay niềng phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của mình.

Dưới đây là bảng so sánh mà bạn có thể tham khảo để có cái nhìn tổng quát hơn qua từng tiêu chí đánh giá: 

Phương pháp Niềng răng mắc cài Niềng răng mắc cài sứ Niềng răng mặt trong Niềng răng trong suốt iWay
Tính thẩm mỹ * ** *** ****
Trải nghiệm khi niềng răng ** ** ** ****
Hiệu quả khi niềng *** *** *** ***
Thời gian niềng răng 24 – 36 tháng 24 – 36 tháng 24 – 36 tháng 24 – 36 tháng
Chi phí ** *** **** ***

Tuy vậy, nếu bạn muốn quá trình niềng răng nhanh chóng và tiện lợi hơn, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng iWay. Qua phần mềm My Check để bạn sẽ nắm được quá trình dịch chuyển của răng ở mỗi khay niềng.

Tại nha khoa My Auris, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn để bắt đầu lại hành trình tìm kiếm lại nụ cười. Tại đây, các bác sĩ chỉnh nha được đào tạo bài bản tại các trường ĐH Y dược có tiếng trong nước. Và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị niềng răng trong suốt và mắc cài. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về niềng răng thẩm mỹ giá cũng như chi phí thực hiện khi lựa chọn các loại niềng răng. Từ đó, bạn có thể cân bằng chi phí thực hiện và tài chính cá nhân của mình. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết. 

Kim Dung

chat zalo
messenger