Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài là gì? Quy trình

niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài là phương pháp chỉnh nha có sự khác biệt với mắc cài truyền thống. Được biết, phương pháp niềng răng không mắc cài khắc phục được các nhược điểm của mắc cài. Vì thế, loại khay niềng này được nhiều người lựa chọn và tin tưởng sử dụng. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ khi niềng. Vì thế, niềng răng thẩm mỹ không mắc cài như thế nào? Chi phí thực hiện? Quy trình thực hiện ra sao. Từ đó, giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài như thế nào?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt được chế tác từ vật liệu nhựa sinh học. Khay niềng được thiết kế dựa trên cấu trúc và cung răng của mỗi khách hàng. Đặc điểm của khay niềng là ôm sát cung răng, đồng thời sử dụng mấu Attachment để giúp các răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. 

Ngoài ra, niềng răng thẩm mỹ không mắc cài có sự khác biệt so với mắc cài truyền thống là không sử dụng các khí cụ nha khoa gồm dây thun, mắc cài. Khay niềng chỉ sử dụng khay nhựa trong suốt và các khí cụ hỗ trợ trong quá trình niềng răng như attachment, minivis. 

Hiện nay, có 3 phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài được sử dụng phổ biến, bao gồm:

  • Niềng răng vô hình không mắc cài iWay; 
  • Niềng răng vô hình không mắc cài Invisalign; 
  • Niềng răng vô hình không mắc cài 3D Clear Aligner.

Mỗi phương pháp niềng răng vô hình không mắc cài đều được đánh giá cao. Tuy nhiên, hiệu quả mỗi loại khay niềng có sự khác nhau. Tuy vậy, tất cả đều mang đến giải pháp niềng răng không đau, an toàn và thẩm mỹ cao. 

niềng răng thẩm mỹ không mắc cài
Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài như thế nào?

Có nên niềng răng thẩm mỹ không mắc cài không?

Tại Việt Nam, phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài Invisalign đang trở thành xu hướng và được nhiều “giới trẻ” săn đón và lựa chọn. Đặc biệt là những người thường xuyên giao tiếp như chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh, ca sĩ, KOLs,.. 

Vậy có nên niềng răng thẩm mỹ không mắc cài không? Trước tiên, hãy cùng nha khoa My Auris điểm qua 6 lợi ích nổi bật như:

Tính thẩm mỹ cao 

Đối với niềng răng iWay, các khay niềng được sản xuất từ vật liệu nhựa trong suốt, Độ dày chỉ có 0,25 mm và ôm sát vào thân răng nên không bị lộ mắc cài. Vì thế, việc lựa chọn phương pháp niềng răng thẩm mỹ mắc cài iWay, sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp với mọi người, nhất là khi bạn gặp đối tác mà không còn cảm giác ê ngại. 

Độ an toàn cao 

Các khay niềng iWay được làm bằng chất liệu nhựa sinh học. Nhờ đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe với chứng nhận FDA. Nhờ thế, phương pháp này áp dụng cho những đối tượng từ trẻ em đến người trưởng thành.

Dễ dàng sử dụng 

Với đặc tính khay niềng dễ dàng tháo lắp do không gắn mắc cài cố định. Nên quá trình điều trị iWay, bạn có thể tháo và lắp một cách dễ dàng khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Điều này, sẽ hạn chế vấn đề thức ăn dính vào mắc cài gây ra tình trạng hôi miệng,.

Đeo niềng thoải mái 

Khay niềng iWay khá nhẹ, mỏng và ôm sát vào cung răng mang đến trải nghiệm chỉnh nha thoải mái. Trong khi bạn giao tiếp hoặc ăn uống, bạn sẽ không cảm thấy bị vướng víu, cộm hoặc khi cụ bị cọ vào môi, má, lưỡi.

niềng răng thẩm mỹ không mắc cài
Qúa trình dịch chuyển của răng thông qua phần mềm My Check

Tiết kiệm thời gian thăm khám 

Các khay niềng được sản xuất hàng loạt khay niềng. Được đánh số thứ tự từ khay niềng đầu tiên cho đến khay niềng cuối cùng và kèm ghi chú thời gian đeo niềng trong bao lâu. Do đó, việc khách hành thay khay niềng theo sự hướng dẫn tại nhà mà không cần thăm khám liên tục. . Trung bình 1 – 2 tháng, bạn sẽ tái khám một lần để kiểm tra tốc độ dịch chuyển răng có đúng theo phác đồ điều trị hay không.

Dự đoán được kết quả điều trị

Một ưu điểm niềng răng iWay là bạn có thể hoàn toàn dự đoán được kết quả điều trị thay đổi như thế nào. Thông qua phần mềm My Check được mô phỏng phỏng trên công nghệ 3D trong quá trình dịch chuyển của răng. Qua đó, giúp bác sĩ sẽ dễ dàng kiểm soát xem các răng có thể di chuyển có đúng lộ trình hay không. Nhờ thế, bạn có thể an tâm và tự tin hơn với hành trình chỉnh nha của mình.

Tóm lại, có nên niềng răng thẩm mỹ không mắc cài hay không, bạn cần phải xem xét yếu tố nhu cầu sử dụng và chi phí thực hiện. Nếu việc niềng răng đem đến cho bạn một công việc trơn tru thì việc lựa chọn khay niềng sẽ là sự lựa chọn tối ưu. 

Chi phí niềng răng thẩm mỹ không mắc cài iWay

Dựa vào tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ thăm khám và lập kế hoạch phác đồ điều trị. Đồng thời, bác sĩ sẽ tư vấn gói niềng răng iWay phù hợp. Dưới đây là cập nhật bảng giá chi tiết niềng răng thẩm mỹ không mắc cài mới nhất:

Chỉnh nha trong suốt Số lượng Giá thành (vnđ) Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng

Trên đây là mức giá chưa bao gồm chi phí thăm khám và điều trị sâu răng, nha chu và nhổ răng khôn. Tuy vậy, mức giá trên đây mang tính chất tham khảo vì giá khay niềng trong suốt có thể chênh lệch tùy vào tình trạng răng của khách hàng.

niềng răng thẩm mỹ không mắc cài
Quy trình thực hiện niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

Quy trình niềng răng thẩm mỹ không mắc cài iWay 

Với sự chuyên nghiệp, không ngừng học hỏi và thường xuyên cập nhật những kiến thức về chỉnh nha. My Auris đã hoàn toàn chuẩn hóa quy trình niềng răng thẩm mỹ không mắc cài iWay với tiêu chuẩn WTS. Nhờ đó, đem lại trải nghiệm đeo niềng thoải mái và êm ái với 7 bước được thực hiện các bước:

Bước 1: Khám, chụp phim và tư vấn cùng với bác sĩ

Bước 2: Scan răng bằng công nghệ 3D

Bước 3: Xem kế hoạch điều trị với phần mềm My Check để mô phỏng lại quá trình dịch chuyển của răng.

Bước 4: Sản xuất khay niềng 

Bước 5: Nhận khay niềng sau 1 – 2 tuần 

Bước 6: Tái khám định kỳ khoảng 4 – 6 tuần 

Bước 7: Đeo hàm duy trì để đảm bảo kết quả điều trị.

Tại nha khoa My Auris, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn để bắt đầu lại hành trình tìm kiếm lại nụ cười. Tại đây, các bác sĩ chỉnh nha được đào tạo bài bản tại các trường ĐH Y dược có tiếng trong nước. Và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị niềng răng trong suốt và mắc cài. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về niềng răng thẩm mỹ không mắc cài cũng như chi phí thực hiện khi lựa chọn niềng răng trong suốt. Từ đó, bạn tránh những trường hợp “tiền mất tật mang” khi điều trị tại các cơ sở kém uy tín. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết. 

Kim Dung