Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền? Có đắt lắm không?

làm răng sứ giá bao nhiêu tiền

Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền? – Là những câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, chi phí thực hiện một ca làm răng sứ tại các cơ sở nha khoa có mức giá khác nhau. Để tìm hiểu kỹ lưỡng về chi phí trước khi thực hiện làm răng sứ sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị tránh được những trường hợp phát sinh trong quá trình điều trị.  

Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền 

Làm răng sứ giá dao động từ 2tr đến 4tr/1 răng cho dòng sứ điều trị và thẩm mỹ, với dòng sứ cao cấp nhất hiện nay giá từ 10tr đến 25tr/ 1 răng. Cô Chú, Anh Chị cần phải nắm các thông tin cơ bản trước khi tham khảo giá. Việc này vừa giúp Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm thời gian cũng như tránh bị “rối” khi Cô Chú, Anh Chị đọc quá nhiều thông tin:

Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Đầu tiên, Cô Chú, Anh Chị cần phải chú ý và lắng nghe cơ thể và hiểu được mong muốn của chính mình. Bên cạnh đó, khi Cô Chú, Anh Chị có những dấu hiệu đau nhức,hay răng bị mất hoặc bị mẻ khiến Cô Chú, Anh Chị tự ti và làm cản trở đến công việc. Cô Chú, Anh Chị cần phải tìm phương pháp khắc phục và đồng thời kiểm tra sức khỏe răng định kỳ ít nhất 6 tháng/ 1 lần.

Lựa chọn nha khoa uy tín 

Hiện nay, có nhiều cơ sở nha khoa nổi lên như cồn. Vì vậy, để lựa chọn nha khoa uy tín Cô Chú, Anh Chị cần phải dành một ít thời gian để tìm hiểu. Việc này rất ý nghĩa sau khi Cô Chú, Anh Chị quyết định làm răng sứ để tránh các biến chứng sau này khi làm răng sứ không đúng cách.

Bằng cách, Cô Chú, Anh Chị tham khảo ý kiến của người thân, Cô Chú, Anh Chị bè hoặc đọc các diễn đàn về nha khoa. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị chọn lọc 3 – 4 nha khoa mà Cô Chú, Anh Chị cảm thấy tin tưởng nhất, chủ động liên hệ và trao đổi tình trạng sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị.

làm răng sứ giá bao nhiêu tiền
Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện làm răng sứ 

Các nha khoa hiện nay đều có chính sách thăm khám và tư vấn Miễn Phí. Cô Chú, Anh Chị có thể đến lần lượt các nha khoa mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn trước đó để được tư vấn và thăm khám. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị hãy đánh giá khách quan về buổi trò chuyện cùng bác sĩ buổi hôm ấy để Cô Chú, Anh Chị đưa ra quyết định lựa chọn nha khoa uy tín theo cách của Cô Chú, Anh Chị.

Chi phí thực hiện

Sau khi Cô Chú, Anh Chị đã lựa chọn nha khoa mà Cô Chú, Anh Chị tin tưởng để “chọn mặt gửi vàng”, thì bước tiếp theo Cô Chú, Anh Chị cần phải quan tâm đến chi phí làm răng sứ.

Chi phí làm răng sứ tại Nha khoa My Auris Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo có các loại răng sứ dưới đây: 

DỊCH VỤ GIÁ LÀM RĂNG SỨ 

Tên dịch vụ  Sản phẩm  Giá dao động (VNĐ)
Sứ điều trị  Katana, Venus ~2.000.000 
Sứ Thẩm mỹ  Sứ Vita USA, Zirconia  ~3.000.000 – 3.500.000
Sứ HT Smile nature  ~ 3.500.000 – 4.000.000
Sứ Thẩm mỹ cao cấp  Sứ thủy tinh, Sứ lisi  ~ 10.000.000 
Sứ tinh thể  ~15.000.000
Sứ kim cương ~25.000.000

Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền tại nha khoa My Auris, sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị nắm được giá khi điều trị răng. Đồng thời, giúp Cô Chú, Anh Chị xua tan đi nỗi lo lắng về giá. Bên cạnh đó, nha khoa My Auris còn có chính sách trả góp với lãi suất 0% rất phù hợp cho những khách hàng có thu nhập còn hạn chế. My Auris sẽ là điểm đến và đáp ứng các dịch vụ về làm răng sứ trao đến những nụ cười tự tin, tỏa sáng sau khi điều trị tại đây.

Các loại răng sứ hiện nay được sử dụng phổ biến?

Làm răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ và khắc phục các trường hợp khuyết điểm về răng như răng hô, răng nhiễm màu Tetracycline, răng thưa,..Phương pháp này được thực hiện bằng các mài cùi răng thật và bọc mão sứ ở bên ngoài. Mão sứ có màu sắc tự nhiên giống răng thật. Làm răng sứ không những đảm bảo chức năng ăn nhai mà còn giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin với hàm răng trắng sáng và đều đẹp.

Hiện nay, có 2 dòng răng sứ được sử dụng phổ biến: Răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại 

Là loại răng sứ có cấu tạo từ khung sườn làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Phần bên ngoài được phủ bằng một lớp sứ có màu sắc giống với răng thật.

làm răng sứ giá bao nhiêu tiền
Răng sứ kim loại

Ưu điểm của răng sứ kim loại phải kể đến như chi phí hợp lý; thời gian sử dụng lâu dài; cải thiện chức năng ăn nhai của hàm.

Hạn chế: Sau khi sử dụng thời gian dài, răng sứ kim loại sẽ bị đen viền nướu nếu không được chăm sóc tốt. Tuổi thọ răng sứ kim loại khoảng 5 – 7 năm.

Răng toàn sứ 

Răng toàn sứ còn có tên gọi khác là răng sứ không kim loại. Đúng như tên gọi của loại răng sứ này, răng sứ không kim loại có cấu tạo 100% sứ nguyên chất và không chứa bất kỳ hợp chất nào. Đảm bảo không gây kích ứng nướu và duy trì hình dáng của răng. Làm răng toàn sứ sẽ rất phù hợp cho người có tiền sử bị dị ứng với kim loại.

làm răng sứ giá bao nhiêu tiền
Răng toàn sứ

Ưu điểm: Thẩm mỹ cao; không gây đen viền nướu sau một thời gian sử dụng và tuổi thọ răng sứ kéo dài 10 – 20 năm (tùy thuộc vào mão sứ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn).

Hạn chế: Chi phí cao hơn so với răng sứ không kim loại.

Thêm vào đó, để lựa chọn mão sứ phù hợp trước khi làm răng sứ, Cô Chú, Anh Chị cũng cần phải dựa vào tình trạng răng và vị trí răng cần khắc phục. Theo lời khuyên của Bác sĩ, nên làm răng toàn sứ cho các răng ở phía trước (như răng cửa) hoặc làm răng sứ toàn hàm, để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nụ cười. Và chỉ nên bọc răng sứ kim loại cho các răng hàm nằm ở phía trong.

Các phương pháp làm răng sứ phổ biến hiện nay 

làm răng sứ giá bao nhiêu tiền
Các phương pháp làm răng sứ hiện nay

Gồm hai hình thức làm răng sứ phổ biến hiện nay:

Làm mão răng sứ 

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp răng bị tổn thương, hoặc răng bị bể quá nhiều, việc trám răng không thể phục hình răng bị bể hay răng đã điều trị tủy. 

Đối với phương pháp làm mão răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng và tiến hành chụp mão sứ bên ngoài. Ưu điểm của phương pháp này phục hình lại răng hư và đảm bảo răng không bị bể trong quá trình ăn nhai.

Làm cầu răng 

Phương pháp làm cầu răng thường áp dụng cho những trường hợp mất một hay mất nhiều răng nhưng các răng ở vị trí răng đã mất vẫn còn khỏe và có khả năng làm trụ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng ở hai bên để làm cầu răng rồi mới chụp mão răng sứ bên ngoài.

Hy vọng, qua bài viết và những kiến thức về làm răng sứ sẽ hữu ích dành cho Cô Chú, Anh Chị khi làm răng sứ giá bao nhiêu tiền.

Kim Dung