[Hỏi đáp nha khoa] Răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu?

[Hỏi đáp nha khoa] Răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu?

Răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu sẽ có mức cụ thể dựa vào tình trạng hư tổn của răng. Đồng thời, chi phí còn được quyết định thông qua loại răng được sử dụng. Trên thị trường hiện có nhiều loại răng sứ khác nhau, đa dạng màu sắc. Sự đa dạng này thuận lợi cho khách hàng trong cân nhắc và lựa chọn để điều trị. Dưới đây là một số thông tin về mức chi phí làm răng sứ của nha khoa My Auris mà bạn nên tham khảo.

Yếu tố quyết định răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu?

Khi tham khảo qua dịch vụ làm răng sứ ở các nha khoa, bạn cũng nhận ra được sự chênh lệch ít nhiều về chi phí bọc răng sứ. Dù cùng một loại nhưng răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu vẫn không thể đồng nhất. Điều này bắt nguồn từ một số yếu tố điển hình sau:

Yếu tố quyết định răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu?
Yếu tố quyết định răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu?

Tình trạng răng miệng của mỗi người 

Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng của răng. Ở tình trạng khác nhau, bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp. Từ đó mức giá cho việc điều trị cũng có sự chênh lệch nhất định giữa mỗi trường hợp.

Nếu răng bị hư hỏng nhiều, cần thực hiện bọc răng sứ nhiều răng. Lúc này, mức chi phí bọc sứ được quyết định bởi số lượng răng cần phục hình. Trường hợp bọc sứ toàn hàm sẽ có mức giá cao hơn với số lượng răng sứ nhiều hơn.

Phụ thuộc vào loại mão sứ 

Giá làm răng sứ có thể thay đổi dựa vào loại răng sứ được chọn. Hiện có 2 dòng răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Cả 2 dòng răng có chi phí chênh lệch nhau rất rõ. Bởi răng sứ kim loại có độ bền, tính thẩm mỹ kém hơn so với răng sứ toàn sứ nên chi phí tương ứng thấp hơn.

Phụ thuộc vào chất lượng của nha khoa 

Bảng giá bọc răng sứ ở mỗi nha khoa luôn khác nhau. Bởi nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố liên quan như công nghệ, bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ,… Bạn đừng quá mải mê lựa chọn nơi làm răng sứ giá rẻ mà quên mất các yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị. 

Hiện có không ít trường hợp bọc răng sứ kém chất lượng dẫn đến biến chứng rơi răng sứ, sâu răng, tụt lợi, lệch khớp cắn,…

Phụ thuộc chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng có liên quan đến giá thành làm răng. Nó bao gồm nhiều khâu như: Nhắc khách tái khám, hướng dẫn chăm sóc răng miệng trước, trong sau khi làm răng sứ,…

Giải đáp chi phí làm răng sứ toàn sứ bao nhiêu tiền?

Răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu tại My Auris hiện đang dao động từ 3.000.000 – 30.000.000 VND/răng. Mức giá với nhiều ưu đãi, hỗ trợ quý khách hàng với điều kiện kinh tế khác nhau. Đồng thời, nha khoa cam kết không phát sinh chi phí trong lúc thực hiện điều trị.

Giải đáp chi phí làm răng sứ toàn sứ bao nhiêu tiền?
Giải đáp chi phí làm răng sứ toàn sứ bao nhiêu tiền?
Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Trên đây là bảng giá tham khảo dành cho quý khách hàng. Tuy nhiên, để biết được mức phí điều trị của tình trạng cụ thể. Mời quý khách đến thăm khám với bác sĩ chuyên môn, thông qua kiểm tra, bác sĩ sẽ hỗ trợ đưa phương án điều trị cụ thể.

Tác hại ảnh hưởng sức khỏe khi làm răng sứ giá rẻ

Bọc răng sứ là giải pháp cải thiện thẩm mỹ hiệu quả, khắc phục khuyết điểm răng và đảm bảo chức năng ăn nhai. Đây là kỹ thuật được bác sĩ đánh giá an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe răng miệng. 

Tuy nhiên, răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu luôn là nỗi lo ngại của nhiều người. Từ đó, họ có xu hướng tìm đến cơ sở kém uy tín với mức giá rẻ hơn để điều trị. Khi thăm khám ở nha khoa không uy tín, bạn dễ gặp phải các biến chứng sau:

Tác hại ảnh hưởng sức khỏe khi làm răng sứ giá rẻ
Tác hại ảnh hưởng sức khỏe khi làm răng sứ giá rẻ

Răng ê buốt kéo dài 

Khi bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn, thực hiện không đúng kỹ thuật rất dễ dẫn đến lắp răng không khít. Điều này tạo điều kiện cho thức ăn đọng lại và cổ chân răng bị hở. Nó là nguyên nhân hàng đầu gây cảm giác đau rát, ê buốt. Đặc biệt khi bạn ăn các thực phẩm quá nóng hay quá lạnh.

Hôi miệng, viêm nướu, viêm lợi 

Quá trình làm răng sứ cần mài răng để làm trụ, nâng đỡ răng sứ. Với các bác sĩ không đủ kinh nghiệm, đường mài có thể lún sâu dưới lợi. Kỹ thuật gây phạm vào khoảng sinh học và gây hiện tượng viêm lợi. Bạn rất nhanh chóng gặp tình trạng đánh răng chảy máu, hôi miệng.

Răng sứ dễ vỡ

Những chiếc răng sứ được sản xuất theo quy trình không được đảm bảo. Răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu có mức phí quá rẻ, kém chất lượng. Điều này có nguy cơ không đạt yêu cầu thẩm mỹ mà độ bền không đảm bảo. Răng sứ dễ vỡ từ những tác động trong quá trình ăn nhai.

Viêm tủy và hỏng cả răng gốc

Vì mài răng quá nhiều, quá trình bảo vệ răng sau khi mài không đảm bảo. Nguyên nhân chính tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy, gây viêm tủy. Tình trạng này không chỉ gây đau đớn cho người bệnh, mà nguy cơ hỏng răng thật rất cao.

Những lưu ý cần nhớ sau khi bọc răng sứ 

Răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu luôn nằm ở mức cao, không hề rẻ. Do đó, để kéo dài thời gian sử dụng của răng sứ. Bạn cần lưu ý qua một số điểm sau:

Những lưu ý cần nhớ sau khi bọc răng sứ 
Những lưu ý cần nhớ sau khi bọc răng sứ
  • Bọc răng sứ luôn được bác sĩ mài răng theo tiêu chuẩn nhất định, sau mới gắn mão sứ. Do đó, vào 2 tháng đầu, bạn cần ăn thực phẩm mềm, loãng như cháo, cúp,… giúp răng không chịu nhiều áp lực.
  • Răng sứ dù sao cũng là răng giả, bạn cần hạn chế ăn nhai đồ cứng, quá nóng hay quá lạnh. Nếu không răng sứ rất dễ bị tổn thương, ảnh hưởng cả răng thật.
  • Hạn chế dùng thực phẩm có màu đậm như cà phê, trà, nước ngọt, thực phẩm nhiều đường,… Đồng thời, bạn cần tăng cường bổ sung rau xanh, trái cây giàu vitamin C, trứng, cá,…
  • Vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn từ bác sĩ, kết hợp dùng chỉ nha khoa, máy tắm nước,… Để giúp lấy hết các vụn thức ăn còn sót lại trong khoang miệng. Từ đó, răng sứ sẽ được bảo vệ, ngăn vi khuẩn có hại tấn công và phát triển.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về răng sứ toàn sứ giá bao nhiêu mà My Auris muốn gửi bạn tham khảo. Qua đó hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến mức phí, dẫn đến mỗi người có mức phí điều trị khác nhau. Để cải thiện khuyết điểm, nâng cao thẩm mỹ răng miệng, bạn hãy đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín thăm khám. Đồng thời, tại các nha khoa hiện có chương trình bọc răng sứ trả góp. Do đó, chi phí điều trị sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa!

Yến Nhi

chat zalo
messenger