Giá niềng răng mắc cài mặt trong có cao không?

giá niềng răng mắc cài mặt trong

Giá niềng răng mắc cài mặt trong có cao không? Đây là phương pháp chỉnh nha được áp dụng phổ biến hiện nay nhằm cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả vượt trội.

Giá niềng răng mắc cài mặt trong có cao không?

Đối với răng ở mức độ trung bình giá niềng răng mắc cài mặt trong dao động khoảng 85.000.000 VNĐ, mức độ khó và phức tạp thì chi phí dao động khoảng 105.000.000 – 115.000.000 VNĐ. Phương pháp gắn mắc cài cố định vào mặt bên trong của răng, vừa đảm bảo sắp xếp răng về đúng vị trí chuẩn, tăng tính thẩm mỹ khi niềng vì không làm lộ mắc cài. 

Tuy nhiên, để có thể gắn mắc cài bên trong cần phải đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn, kỹ thuật cao và đồng thời sử dụng các khí cụ chuyên dụng để hỗ trợ. Chính vì thế, giá niềng răng mắc cài mặt trong có giá khá cao so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá các loại khay niềng được sử dụng phổ biến hiện nay, cụ thể như:

Phương pháp niềng răng  Chi phí dao động 

(VNĐ)

Niềng răng mắc cài kim loại  27.000.000 – 35.000.000 
Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign  100.000.000 – 130.000.000
Niềng răng trong suốt iWay 100.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt 3D Clear 55.000.000 – 65.000.000

Vì sao khách hàng lựa chọn mắc cài trong để niềng răng 

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung được gắn cố định trên mặt trong của thân răng. Kỹ thuật chỉnh nha này được đánh giá là một trong những bước tiến mới của lĩnh vực nha khoa. Khay niềng sẽ phát huy tốt nhiệm vụ chỉnh nha cũng như không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm răng của người niềng.

giá niềng răng mắc cài mặt trong
Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Nhờ thế, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong được ưa chuộng bởi vì khi giao tiếp với người đối diện không làm lộ mắc cài. Chính vì điều đó, nhiều khách hàng có nhu cầu niềng răng đều quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng răng. Với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong sẽ là sự lựa chọn tối ưu. 

Với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong cải thiện được các vấn để như hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc,..được khắc phục hiệu quả. Để có thể niềng răng mặt lưỡi, người bệnh cần tới các cơ sở nha khoa để được thăm khám, tư vấn loại khí cụ và kế hoạch niềng răng chuyên sâu.

Tuy nhiên khi bạn lựa chọn phương pháp chỉnh nha, bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha có nhiều kinh nghiệm để xác định được tình trạng răng miệng và hiệu quả sau khi niềng.

Các loại mắc cài mặt trong 

Khi cụ niềng răng mặt trong đã nhiều thương hiệu đăng ký sản xuất cũng như phân phối trên thị trường. Cùng một cấu trúc của mắc cài với mỗi thương hiệu sẽ có chỉnh sửa đôi chút để tạo nên sự khác biệt. Dưới đây là một số thương hiệu phổ biến và nổi tiếng trong thị trường sản xuất khí cụ chỉnh nha bên trong.

Khí cụ chỉnh nha mặt trong Incognito (3M)

Incognito được thiết kế, sản xuất và phân phối bởi tập đoàn thiết bị y tế 3m. Thiết kế theo phong cách truyền thống như ứng dụng công nghệ CAD/CAM đã giúp thiết bị trở nên hiệu quả rất nhiều.

giá niềng răng mắc cài mặt trong
Khí cụ chỉnh nha mặt trong Incognito (3M)

Đặc điểm khác biệt của khí cụ này chính là phần bên trong Incognito có giá đỡ. Ngoài ra, thiết kế mỏng hơn, mắc cài nhỏ hơn nên ít ảnh hưởng đến giọng nói hoặc gây vướng víu cho người niềng.

Khí cụ chỉnh nha mặt trong InBraces

Có nguyên lý, cấu trúc tương tự như niềng răng mặt trong truyền thống. Tuy nhiên, điểm khác biệt của khí cụ InBraces nằm ở vật liệu tạo ra dây cung chỉnh nha. Dây cung chế tạo nên inBraces được làm từ hợp kim Niken – titan, loại vật liệu được chế tạo bởi NASA  để dùng trong các ăng ten vệ tinh hoặc pin mặt trời.

giá niềng răng mắc cài mặt trong
Khí cụ chỉnh nha mặt trong InBraces

Dây cung inBraces cung cấp khả năng uốn cong và đàn hồi ở mức tuyệt đối. Khi gặp nhiệt độ nóng nó sẽ duỗi về vị trí thẳng ban đầu. Vì thế khi khách hàng đeo niềng răng bên trong InBraces, dây cũng sẽ tự phản ứng với nhiệt độ bên trong khoang miệng và dần quay về trạng thái ban đầu. Từ đó kéo theo răng di chuyển theo đúng kế hoạch.

Có thể nói, khí cụ mắc cài mặt trong inBraces gần giống với hệ thống niềng răng mắc cài tự động. Nhờ đó, bạn có thể giảm thiểu tối đa số lần gặp bác sĩ.

Khí cụ chỉnh nha mặt trong Brius 

Khí cụ chỉnh nha mặt trong Brius có thiết kế, cấu tạo và nguyên lý điều chỉnh răng tương đối khác so với các khí cụ truyền thống. Với thiết kế gồm 1 thanh kim loại cứng, trên các thanh điều chỉnh ( còn gọi là cánh tay) được kết nối với mắc cài.

Khác với khí cụ chỉnh nha truyền thống, thanh cứng Brius sẽ được đặt ở phần lợi ở dưới chân răng. Các cánh tay sẽ được móc vào mắc cài và nằm ở phía sau của thân răng. Phương pháp chỉnh nha này rất dễ dàng và thuận tiện vệ sinh răng, chải răng và ăn uống. Ngoài ra, bạn không cần lo lắng về vấn đề vướng víu mỗi khi dùng chỉ nha khoa hay vệ sinh răng miệng.

So sánh mắc cài mặt trong có điểm gì khác biệt so với mắc cài truyền thống 

Tính thẩm mỹ 

Với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong được gắn vào mặt bên trong của thân răng. Ngược lại, phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống gắn ở bên ngoài của thân răng. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ khi niềng răng thì mắc cài mặt trong đảm bảo được tính thẩm mỹ và thường được áp dụng với những người có nhu cầu niềng răng để tăng thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Bên cạnh đó, xét về hiệu quả chỉnh cao thì hai phương pháp chỉnh nah này có điểm tương đồng, đồng thời thời gian chỉnh nha nhanh chóng.

giá niềng răng mắc cài mặt trong
Điểm khác biệt cảu mắc cài mặt trong so với phương pháp niềng khác

Vệ sinh răng miệng 

Việc vệ sinh trong quá trình niềng răng cần đòi hỏi quá trình chăm sóc răng cẩn thận. Đối với những khách hàng đang có mong muốn niềng răng mắc cài mặt trong thường, bạn cần phải quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng hằng ngày. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong sẽ khó vệ sinh hơn vì mắc cài “giấu” bên trong, nên khi vệ sinh đánh răng khó len lỏi vào chỗ khó thấy như niềng ở vị trí răng hàm. Ngược lại, niềng răng mắc cài truyền thống sẽ vệ sinh răng miệng hơn nhờ đó hạn chế được các bệnh lý răng miệng trong quá trình chỉnh nha.

Vì thế, để lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong hoặc mắc cài truyền thống bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Chi phí niềng răng 

Như đã đề cập phần giá niềng răng mắc cài mặt trong, sẽ có giá cao hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống. 

Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tại nha khoa My Auris để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung