[Tư vấn chỉnh nha] 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Niềng răng chính là giải pháp chỉnh nha hỗ trợ khôi phục thẩm mỹ cho răng miệng, được bác sĩ khuyến khích thực hiện khi các bé trong độ tuổi vàng (từ 9 đến 16 tuổi). Bên cạnh hiệu quả chỉnh nha, vấn đề 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Để giải đáp chi tiết hơn, hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Vì sao 15 tuổi là thời điểm vàng để thực hiện niềng răng?

Theo các bác sĩ, 15 tuổi thường được xem là giai đoạn lý tưởng để bắt đầu tiến trình chỉnh nha niềng răng. Bởi:

  • Răng đã phát triển một phần đáng kể: Vào độ tuổi này, các răng đã mọc đủ và bác sĩ chuyên môn cũng dễ dàng đánh giá, điều chỉnh vị trí của chúng một cách hiệu quả nhất.
  • Xương hàm phát triển đủ: Xương hàm của các bé 15 tuổi cũng đã phát triển đủ. Từ đó hỗ trợ tốt cho quá trình niềng răng. Đồng thời xương hàm còn mềm nên cũng dễ dàng nắn chỉnh, mang đến hiệu quả cao, ít gây đau đớn và không cần phải phẫu thuật.
  • Tuổi dậy thì có thể là lúc phù hợp để thực hiện niềng răng. Bởi giai đoạn này, trẻ bắt đầu chú ý nhiều đến ngoại hình. Do đó, điều trị chỉnh nha sẽ thường nhận được sự phối hợp tốt từ trẻ. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là mỗi cá nhân có tình trạng khác nhau. Quyết định cụ thể về thời điểm chỉnh nha nên được thăm khám bởi bác sĩ để có chỉ định phù hợp. 

Vì sao 15 tuổi là thời điểm vàng để thực hiện niềng răng?
Vì sao 15 tuổi là thời điểm vàng để thực hiện niềng răng?

Chi phí cho bé 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Mỗi người có mức độ sai lệch răng khác nhau, do đó cha mẹ cần cho con thăm khám tại nha khoa uy tín để được kiểm tra. Để biết chính xác 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền, mời bạn tham khảo qua bảng giá chỉnh nha hiện có của nha khoa My Auris:

Dịch vụ niềng răng My Auris Cấp độ chỉnh nha Chi phí thực hiện
Niềng răng mắc cài kim loại thường 25.000.000
2 30.000.000
3 35.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa 1 35.000.000
2 40.000.000
3 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 1 30.000.000
2 35.000.000
3 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng 1 50.000.000
2 55.000.000
3 60.000.000

Mỗi phương pháp niềng đều tương ứng với mức chi phí cụ thể, nhưng nhìn chung mức giá chỉnh nha được đánh giá tương đối cao. Để an tâm hơn trong quá trình điều trị, bạn cần đến thăm khám và áp dụng các ưu đãi của nha khoa (nếu có). Điều này giúp bạn phần nào giảm bớt các gánh nặng tài chính.

Chi phí cho bé 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?
Chi phí cho bé 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí niềng răng của trẻ

Chi phí chỉnh nha cho các bé hay cho người trưởng thành đều bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Đồng thời, mức giá cũng sẽ không cố định cho tất cả mọi người. Cụ thể, các yếu tố ảnh hưởng chính:

Loại mắc cài hoặc khay niềng chỉnh nha

Yếu tố đầu tiên có liên quan đến chi phí là phương pháp áp dụng điều trị mà bạn dùng trong lúc niềng. Hiện có nhiều loại mắc cài như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, khay niềng vô hình,… Mỗi loại sẽ có các đặc điểm riêng, tùy vào ứng dụng công nghệ và sự thuận tiện và mức phí sẽ khác nhau.

Sức khỏe răng miệng thực tế

Tùy vào đánh giá tình trạng răng miệng, mức độ vấn đề như răng hô, răng thưa, răng khấp khểnh,… nặng hay nhẹ mà chi phí có thể tăng hoặc giảm. Nếu trường hợp người bệnh có khuyết điểm răng miệng nặng. Để niềng răng cần thêm điều trị nha khoa hỗ trợ, lúc này sẽ đẩy cao mức phí hơn.

Trình độ bác sĩ chuyên môn 

Ca chỉnh nha có thành công hay không phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ. Quá trình niềng cần bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, áp dụng công nghệ hỗ trợ tiên tiến, nhằm đảm bảo khả năng dịch chuyển của răng và thời gian điều trị. Do đó, tay nghề bác sĩ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức giá niềng răng.

Cơ sở trang thiết bị phòng khám 

Mỗi phương pháp niềng sẽ yêu cầu có các loại trang thiết bị hỗ trợ khác nhau. Phương pháp càng đòi hỏi kỹ thuật cao, trang thiết bị tân tiến thì mức phí sẽ càng cao. Tuy nhiên, các phương pháp tiên tiến sẽ đảm bảo được quá trình điều trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn so với các kỹ thuật thông thường.

Yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí niềng răng của trẻ
Yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí niềng răng của trẻ

Thời gian hoàn thành niềng răng của các bé 15 tuổi là bao lâu?

Thời gian hoàn tất quá trình niềng răng cũng phụ thuộc vào các yếu tố kể trên. Do đó, khi điều trị rất cần sự hợp tác nghiêm túc giữa các bé với bác sĩ. Thực tế, thời gian chỉnh nha của các bé 15 tuổi sẽ nhanh hơn so với người trưởng thành. Thông thường, các bé có thể mất thời gian trung bình từ 1 đến 2 năm. 

Trong một số trường hợp, thời gian có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào tình trạng cụ thể. Đôi khi, các bé cần thêm thời gian để điều chỉnh thêm một số vấn đề răng miệng phức tạp. Mặt khác, việc điều chỉnh răng sẽ đòi hỏi thời gian và tính kiên nhẫn. Từ đó mang lại kết quả cuối cùng sẽ đáng giá, tái tạo nụ cười hoàn mỹ và sức khỏe răng miệng tốt nhất cho các bé.

Thời gian hoàn thành niềng răng của các bé 15 tuổi là bao lâu?
Thời gian hoàn thành niềng răng của các bé 15 tuổi là bao lâu?

Cách thức chăm sóc răng miệng sau khi niềng 

Trong quá trình chỉnh nha, trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn cũng như bất tiền trong sinh hoạt, ăn uống. Do đó, cha mẹ cần lưu ý việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con được đúng cách. 

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, ít nhất 2 lần mỗi ngày theo các hướng dẫn từ bác sĩ.
  • Sử dụng các loại bàn chải lông mềm, mảnh cùng kem đánh răng được giới chuyên môn khuyến cáo.
  • Hướng dẫn bé sử dụng thêm chỉ nha khoa, máy tăm nước và súc miệng thường xuyên để loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa trong các kẽ răng.
  • Cha mẹ chỉ nên cho con ăn các món ăn mềm, không quá cứng, không quá cay để bảo vệ sức khỏe răng miệng tối đa. 
  • Không sử dụng nước có gas, đồ ăn có nhiều đường nhằm tránh gây sâu răng, hôi miệng. Bởi đang niềng răng sẽ rất khó vệ sinh răng miệng.
  • Tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ để được lấy cao răng, chủ động trong quá trình điều trị các vấn đề sức khỏe răng miệng.
Cách thức chăm sóc răng miệng sau khi niềng 
Cách thức chăm sóc răng miệng sau khi niềng

Về cơ bản, niềng răng cho trẻ em là phương pháp được áp dụng cho bé từ 9 đến 16 tuổi. Bé 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc khá nhiều yếu tố, tùy tình trạng thực tế của mỗi bé sẽ có mức phí khác nhau. Bạn cần cho con đến thăm khám với nha khoa My Auris để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng. Đồng thời có cơ sở tư vấn hướng điều trị, phương pháp thực hiện cùng mức chi phí cụ thể với tình trạng thực tế.

Yến Nhi

chat zalo
messenger