Giá bọc răng sứ cao cấp – Tư vấn chọn răng sứ phù hợp

Giá bọc răng sứ cao cấp - Tư vấn chọn răng sứ phù hợp

Giá bọc răng sứ cao cấp là nguồn tin thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng, với mọi đối tượng. Hiện nay ở mỗi nha khoa sẽ có một bảng giá làm răng sứ, cùng mức giá chi tiết khác nhau. Do đó, khách hàng phải tìm hiểu mức giá trước khi tiến hành thực hiện, điều này giúp bạn tránh gặp các trường hợp phát sinh chi phí không cần thiết. Tham khảo bài viết sau, nha khoa My Auris sẽ cung cấp đến bạn bảng giá chi tiết nhất.

Giải đáp giá bọc răng sứ cao cấp bao nhiêu tiền?

Giá bọc răng sứ cao cấp thực tế chúng sẽ có mức giá không thống nhất chung cho tất cả nha khoa, mà chỉ có thể dao động trong một vài con số vì còn phụ thuộc và các yếu tố khác. Mỗi cơ sở sẽ có sự cân nhắc và đưa ra mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo qua các thông tin sau đây:

Giải đáp giá bọc răng sứ cao cấp bao nhiêu tiền?
Giải đáp giá bọc răng sứ cao cấp bao nhiêu tiền?

Răng sứ kim loại 

Dòng răng sứ được cấu tạo với khung sườn làm từ hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr và bên ngoài được phủ một lớp sứ cao cấp giống với màu của các răng thật. Chi phí thực hiện sẽ dao động trong khoảng từ 1.000.000 – 3.000.000 VND/răng.

  • Ưu điểm là dòng răng này có mức chi phí rẻ, phù hợp với nhiều người chưa có đủ khả năng tài tính để làm dòng răng cao cấp hơn. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt.
  • Nhược điểm: Sau khoảng thời gian sử dụng, răng sứ kim loại có thể bị đen viền nướu, tuổi thọ trung bình sẽ từ 5 đến 7 năm.

Răng sứ toàn sứ cao cấp 

Răng sứ toàn sứ với cấu tạo 100% sứ nguyên chất và không lẫn bất kỳ hợp kim nào. Chi phí răng sứ cao cấp thường sẽ dao động từ 3.000.000 – 30.000.000 VND/răng.

  • Ưu điểm: Giúp người bệnh sở hữu được hình dáng răng với màu sắc đạt tính thẩm mỹ cao giống với răng thật, khả năng ăn nhai tốt, không gây đen viền nướu và không gây kích ứng trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng. Tuổi thọ răng sứ có thể kéo dài trong khoảng từ 15 đến 20 năm.
  • Nhược điểm: Mức chi phí cao hơn so với dòng răng sứ kim loại.
Chí phí làm răng sứ ở mỗi nha khoa sẽ dao động khác nhau
Chí phí làm răng sứ ở mỗi nha khoa sẽ dao động khác nhau

Cụ thể, để biết rõ hơn về giá bọc răng sứ cao cấp, nha khoa mời bạn tham khảo qua bảng giá chi tiết sau:

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Chi phí bọc răng sứ bị chi phối bởi những yếu tố nào?

Nếu có tham khảo qua các dịch vụ làm răng sứ của các nha khoa, chắc chắn bạn cũng nhận ra có sự chênh lệch ít nhiều về giá bọc răng sứ cao cấp của mỗi nơi. Dù là cùng loại, mức giá cũng không thể đồng nhất. Điều này xuất phát từ một số yếu tố sau:

Chi phí bọc răng sứ bị chi phối bởi những yếu tố nào?
Chi phí bọc răng sứ bị chi phối bởi những yếu tố nào?

Chất liệu mão sứ

Xét tổng thể, hiện thị trường đang có 2 dòng răng sứ khác nhau về mặt chất liệu. Do là dòng răng sứ kim loại và không kim loại:

  • Răng sứ kim loại: Làm từ Ni- Cr hoặc Co- Cr bên trong, còn bên ngoài được phủ lớp sứ, mức chi phí sẽ rẻ hơn.
  • Răng sứ không kim loại được cấu tạo hoàn toàn từ sứ, không lẫn tạp chất, sở hữu tính thẩm mỹ tốt. Tùy theo vật liệu, công nghệ sản xuất mà dòng răng toàn sứ sẽ có màu sắc, độ bền và giá thành khác nhau.

Tay nghề của bác sĩ chuyên môn

Bác sĩ là yếu tố quyết định mức giá bọc răng sứ của bạn. Chẳng hạn bạn chọn nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trình độ giỏi thì đảm bảo hơn về tính an toàn. Từ đó chi phí cũng sẽ cao hơn so với nơi có bác sĩ tình độ thấp.

Hệ thống trang thiết bị

Ở thời đại 4.0, trang thiết bị có vai trò không thể thiếu. Nó giúp các bác sĩ chẩn đoán và lên phác đồ điều trị chính xác, an toàn hơn. Đồng thời, quá trình bọc răng sứ cũng có thể diễn ra thuận lợi, rút ngắn được thời gian phục hồi. Bạn cần tìm cơ sở nha khoa có trang bị hệ thống các máy móc, trang thiết bị tối tân nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc các khách hàng 

Hiện nay, chất lượng chăm sóc khách hàng cũng có liên quan mật thiết đến giá thành dịch vụ. Nó bao gồm nhiều khâu như nhắc nhở khách về lịch hẹn tái khám, hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc trước, trong và sau khi thực hiện làm răng sứ,…

Tư vấn chọn các mão sứ phù hợp theo từng vị trí của răng 

Răng sứ không chỉ khác nhau về mặt chất liệu mà tùy từng trường hợp, vị trí răng mà bạn cũng có thể đưa ra sự lựa chọn khác nhau. Giúp giảm gánh nặng khi nhìn vào bảng giá bọc răng sứ cao cấp khi tham khảo:

Tư vấn chọn các mão sứ phù hợp theo từng vị trí của răng 
Tư vấn chọn các mão sứ phù hợp theo từng vị trí của răng

Làm răng sứ cho răng hàm

Răng hàm có vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai, nghiền nát thức ăn nên yếu tố đầu tiên khi chọn làm răng sứ là đảm bảo độ chắc khỏe, duy trì được độ bền trong khoảng thời gian dài. Đồng thời, giúp tránh răng bị mẻ, vỡ, ê buốt khi ăn các loại đồ cứng, thức ăn quá nóng hay quá lạnh.

Theo các chuyên gia, bọc răng sứ cho răng hàm thì bạn có thể chọn dòng răng sứ Emax của Mỹ, Cercon, Lava,…Các dòng nãy có khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ lâu bền và thời gian bảo hành sẽ từ 10 đến 15 năm, hay thậm chí có thể lâu hơn. Mức giá cũng tương đối phù hợp, hiện dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 12.000.000 VND/răng. 

Làm răng sứ cho răng cửa

Răng cửa chủ yếu đảm nhận chức năng thẩm mỹ, không đòi hỏi khả năng chịu lực cao như vị trí các răng hàm. Do đó, bọc răng sứ cho vị trí này cần đẹp tự nhiên, giống với các răng thật là điều cần được ưu tiên. Bạn có thể chọn dòng răng sứ như , Cercon, Nacera,Emax Press, tinh thể Amira,… để đảm bảo màu sắc, hình thể và khả năng ăn nhai tốt. Mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 5.000.00 – 14.000.000 VND/răng.

Mỗi dòng răng sứ sẽ có sự phù hợp với từng vị trí nhất định. Cách tốt nhất để bạn lựa chọn được loại phù hợp chính làm thăm khám với các bác sĩ chuyên môn. My Auris với đội ngũ bác sĩ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn để lựa chọn được dòng răng phù hợp, mức giá hợp lý và cải thiện thẩm mỹ an toàn!

Tóm lại, giá bọc răng sứ cao cấp sẽ không giống nhau ở bất kỳ nha khoa nào, do đó luôn cần người bệnh tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định thực hiện. Đồng thời, bạn cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ, bác sĩ, chế độ bảo hành hiện có của nha khoa đó. Tất cả sẽ đảm bảo tính an toàn và nâng cao sự hài lòng tốt nhất cho bạn, tránh được các biến chứng không mong muốn sau khi thực hiện làm răng!

Yến Nhi

chat zalo
messenger