Cắm implant cả hàm với 4 ưu điểm nổi bật

cắm implant cả hàm

Trồng răng implant ngày càng phổ biến ở độ tuổi trung niên sau khoảng 40 50 tuổi. Tuy nhiên, may mắn là đối tượng thanh thiếu niên không phải quá lo lắng nếu như họ biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách hay hạn chế ăn những thực phẩm cứng hoặc dai. Đó là những gì khách hàng sẽ khám phá trong bài viết này. Cụ thể là, khách hàng sẽ tìm hiểu được cách cắm implant cả hàm theo tiêu chuẩn cũng như cách lựa chọn dòng trụ phù hợp. Nhờ đó, giúp bạn phục hình răng đã mất một cách an toàn và hiệu quả.

Cắm implant cả hàm là gì?

Cắm implant cả hàm là kỹ thuật cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant để thay thế cho chân răng đã mất. Nhờ đó, giúp khách hàng giúp phục hình hàm răng cho những trường hợp mất nhiều răng, có nguy cơ mất toàn bộ hay mất toàn hàm. Trong đó, kỹ thuật All On 4 hoặc All On 6 thường được sử dụng nhiều nhất với nhiều ưu điểm vượt trội. Chẳng hạn như, khôi phục khả năng ăn nhai lên đến 95%. hạn chế phẫu thuật phức tạp, răng implant cố định, chắc chắn và dễ dàng vệ sinh.

Theo 2 phương pháp cấy implant cả hàm phổ biến là All On 4 và All On 6:

  • Cắm implant All On 4: Là giải pháp cắm 4 trụ implant trên cùng 1 hàm thường được áp dụng trong các trường hợp mất răng hàm dưới. Trong đó, 2 trụ giữa thường đặt ở giữa ở vị trí răng trước và 2 trụ hai bên được đặt vào vị trí răng sau (răng hàm).
  • Cắm implant All On 6: Là giải pháp cắm 6 trụ Implant trên cùng một hàm phù hợp với những khách hàng có nền xương hàm yếu. Lúc này, bác sĩ sẽ cắm 4 trụ đặt ở giữa ở vị trí răng trước và 2 trụ hai bên được đặt ở vị trí răng sâu (răng hàm) với mục đích nâng đỡ răng vững chắc hơn. 
cắm implant cả hàm
Kỹ thuật ALL oN X giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

Ưu điểm cắm implant cả hàm 

Phương pháp cắm implant cả hàm đang được nhiều người lựa chọn bời những ưu điểm vượt trội như:

Thực hiện nhanh chóng 

Đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Nhờ thế, khách hàng không cần phải trải qua quá nhiều lần để phẫu thuật. Hơn nữa, thời gian thực hiện nhanh chóng giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái và yên tâm khi thực hiện phương pháp này. 

Đối với phương pháp trồng răng implant đơn lẻ, khách hàng sẽ cần phải đợi ít nhất từ 3 đến 6 tháng để răng được ổn định mới có thể sinh hoạt và ăn uống. Ngược lại, đối với phương pháp cắm implant cả hàm, ngay sau khi đặt trụ Implant, hàm sẽ được phục hình tạm thời. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện ăn uống và sinh hoạt một cách dễ dàng, đồng thời cải thiện chức năng thẩm mỹ.

Chi phí hợp lý 

Khi bạn thực hiện phương pháp cắm implant đơn lẻ thì chi phí bạn bỏ ra không hề nhỏ. Tuy nhiên, với phương pháp hiện đại này, bạn chỉ cần thực hiện 4 đến 6 trụ implant mà vẫn đảm bảo an toàn. Nhờ đó, giúp tối ưu thời gian cũng như chi phí điều trị. Do vậy, bạn chỉ cần thực hiện 4 đến 6 trụ Implant mà vẫn đảm bảo an toàn, chắc chắn. Đặc biệt, giúp tối ưu thời gian cũng như chi phí điều trị. Do đó, đây là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Răng tự nhiên và chắc chắn như răng thật 

Một ưu điểm của phương pháp này chính là răng có độ dài hài hòa như răng thật. Nếu bạn chỉ nhìn thoáng qua sẽ rất khó phân biệt giữa răng thật và răng sứ. Do vậy, phương pháp này vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhất là tình trạng móm, nhăn da quanh môi hay tình trạng sụp cơ mặt cũng được cải thiện đáng kể. Từ đó, giúp bạn trẻ trung và tự tin trong giao tiếp. 

Độ bền lâu dài 

Nếu thường xuyên thăm khám theo chỉ định của bác sĩ cũng như áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ của răng. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt vít vào abutment. Do đó người bệnh sẽ hoàn toàn tháo để sửa chữa định kỳ và tăng tuổi thọ cho răng. 

cắm implant cả hàm
Hãy lựa chọn dòng trụ phù hợp với cấu trúc xương hàm

Cách lựa chọn dòng trụ phù hợp khi trồng răng toàn hàm 

Để lựa chọn được dòng trụ Implant phù hợp và chất lượng, bạn cần phải chú trọng vào các tiêu chí sau: 

Lựa chọn thương hiệu trụ nổi tiếng 

Khi lựa chọn trụ Implant, bạn nên ưu tiên các thương hiệu sản xuất nổi tiếng như Straumann, C – tech, Megagen,.. Hơn nữa, các thương hiệu trụ nổi tiếng với bề dày phát triển có thể ứng dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến. Từ đó, giúp mang đến hiệu quả như mong muốn, đồng thời rút ngắn thời gian tích hợp và an toàn với xương hàm của bệnh nhân. 

Chi phí làm răng phù hợp 

Trụ Implant đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ có mức giá dao động khác nhau. Do vậy, khách hàng có thể cân nhắc tài chính trước khi lựa chọn Implant. 

Tay nghề của bác sĩ 

Mặc dù trụ Implant có chất lượng cao và khá lành tính, nhưng để thành công khi cắm implant và đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần phải đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao. Hơn nữa, trong quá trình cấy ghép, bác sĩ thực hiện cấy ghép trụ xương hàm một cách an toàn.

cắm implant cả hàm
Quy trình trồng răng implant cả hàm

Quy trình trồng răng toàn hàm được thực hiện như thế nào?

Khi thực hiện cắm răng implant cả hàm, bạn sẽ sẽ trải qua gồm các bước sau:

  • Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để hiểu rõ tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh. Đồng thời, lắng nghe những mong muốn của khách hàng. Sau đó, sẽ dựa vào tình trạng của từng bệnh nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp;
  • Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ chỉ định sẽ thực hiện một số phương pháp cần thiết để đánh giá về chiều cao và tổng quan của xương hàm như khối lượng xương, chất lượng xương, mạch máu, thần kinh,.. và một số xét nghiệm cần thiết trước khi làm thủ thuật.
  • Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu hàm: Khi đã có thông tin đầy đủ của khách hàng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện và tiến hành lấy dấu hàm bằng công nghệ scan răng 3D kết hợp với phần mềm thiết kế implant. Đồng thời, sản xuất hàm giả để sử dụng tạm thời, giúp khách hàng thuận lợi trong quá trình điều trị.
  • Phẫu thuật cấy implant: Quá trình này sẽ được thực hiện trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối và được thực hiện dựa trên các thiết bị máy móc hiện đại. Lúc này, khách hàng sẽ cắm 4 hoặc 6 trụ Implant. Sau đó, sẽ được gắn răng tạm thời sau khi phẫu thuật để người bệnh có thể sinh hoạt và ăn uống bình thường.
  • Gắn hàm sứ trên trụ Implant: Bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử răng sứ cho người bệnh để đảm bảo thoải mái nhất. Sau khi thử răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định trên răng implant. Hơn nữa, răng trên trụ implant có độ bền chắc tự nhiên và được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM. 

Trên đây là những nội dung liên quan về cắm implant cả hàm sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ. Từ đó, giúp bạn lựa chọn nha khoa uy tín và có chất lượng thực hiện như nha khoa My Auris. Để đảm bảo hiệu quả, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để đáp ứng các quy trình thực hiện đúng cách và theo tiêu chuẩn với trang thiết bị tiên tiến.

Kim Dung

chat zalo
messenger