Chi phí niềng răng mắc cài kim loại có đắt không?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại có đắt không?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp điều chỉnh răng về đúng vị trí nhờ lực tác động của mắc cài và dây cung. Phương pháp chỉnh nha này phổ biến và được áp dụng nhiều từ trước đến nay. Để hiểu hơn về phương pháp cũng như chi phí niềng răng mắc cài kim loại, hãy cùng My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài kim loại 

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung tác động lực kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Hiện nay, mắc cài kim loại có 2 dạng: mắc cài tiêu chuẩn và mắc cài tự khóa. Theo đó, mỗi loại mắc cài sẽ có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu, sở thích và điều kiện của khách hàng mà bác sĩ tư vấn loại mắc cài phù hợp. 

Niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn

Phương pháp này sử dụng bộ mắc cài làm từ kim loại cứng chắc, đặt trên mặt ngoài của răng. Sau đó, dây cung sẽ được luồn vào rãnh các mắc cài để tác động lực kéo chỉnh răng qua từng giai đoạn. Và dây thun sẽ cố định dây cung và mắc cài trên cung hàm. 

Niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn hiệu quả, phù hợp với nhiều trường hợp sai lệch từ nhẹ đến phức tạp. Đặc biệt, chi phí niềng răng của loại mắc cài này thấp nhất trong số các khí cụ chỉnh nha nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 

Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của phương pháp không cao bởi các mắc cài lộ trên bề mặt răng khi cười, nói. Đồng thời, dây thun màu sắc cũng gây mất thẩm mỹ và dễ bị đứt làm cho mắc cài dễ bung tuột ảnh hưởng kết quả niềng. Hơn nữa, vệ sinh khó, thức ăn dễ dính mắc cài, nếu vệ sinh không kỹ sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng. 

chi phí niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn

Ngoài ra, các mắc cài tiêu chuẩn dễ cọ xát làm trầy xước và tổn thương mô mềm. Và lựa chọn loại phương pháp này sẽ cần nhiều thời gian đến nha khoa theo dõi, siết niềng. 

Niềng răng mắc cài kim loại tự động 

Mắc cài kim loại tự động cũng được làm từ kim loại cứng chắc nhưng trên mắc cài được thiết kế thêm khóa đóng mở tự động. Khóa này cho phép dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài mà không cần dây thun cố định. Vì thế, lực tác động đều và mang lại hiệu quả cao hơn so với mắc cài tiêu chuẩn. 

Mặc dù, các mắc cài vẫn bị lộ trên bề mặt răng nhưng không có dây thun nên tính thẩm mỹ được cải thiện hơn. Đồng thời, không cố định bằng dây thun nên không bị bung tuột mắc cài và không cần đến thăm khám nha khoa thường xuyên. Mắc cài được cải tiến nên cũng giảm ma sát và đau đớn trong chỉnh nha cũng như hạn chế trầy xước mô mềm. 

Loại mắc cài này mang đến nhiều ưu điểm nên chi phí cao hơn mắc cài tiêu chuẩn.

chi phí niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại có đắt không?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào loại mắc cài và mức độ sai lệch của răng, thường dao động từ 25 triệu đến 45 triệu VND. Chính sách và giá dịch vụ cũng khác nhau tại mỗi nha khoa. 

Sức khỏe răng miệng 

Để niềng răng thành công, sức khỏe răng miệng phải đảm bảo. Vì thế, bác sĩ sẽ khám và kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng. Trường hợp mắc bệnh lý, bác sĩ sẽ điều trị triệt để trước mới tiến hành niềng răng. Khi đó, người niềng răng sẽ mất thời gian và chi phí điều trị bệnh lý. 

chi phí niềng răng mắc cài kim loại
Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Mức độ sai lệch 

Tùy vào mức độ khấp khểnh, sai lệch mà chi phí niềng răng khác nhau. Thông thường, bảng giá dịch vụ của nha khoa cũng phân các mức độ sai lệch. Ở mức độ nhẹ sẽ có chi phí thấp hơn so với các mức độ sai lệch phức tạp. 

Phương pháp chỉnh nha 

Trong các phương pháp chỉnh nha, niềng răng trong suốt có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài. Và trong niềng răng mắc cài, mắc cài kim loại tiêu chuẩn sẽ có chi phí thấp nhất. Tùy vào sở thích, nhu cầu và tài chính của khách hàng mà bác sĩ tư vấn loại mắc cài chỉnh nha phù hợp. 

chi phí niềng răng mắc cài kim loại
Phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại có đắt không?

Chính sách mỗi nha khoa 

Bảng giá dịch vụ niềng răng ở mỗi nha khoa mỗi khác nên chi phí niềng răng ở các nha khoa có sự khác biệt. Hơn nữa, chính sách hậu đãi, giảm giá, chăm sóc khách hàng,… ở mỗi nha khoa có sự khác biệt. Tùy vào từng thời điểm mà chính sách giảm giá nhiều hay ít.  Khi lựa chọn được nha khoa uy tín, ưng ý, các khách hàng nên theo dõi thông tin từ nha khoa để niềng răng với chi phí tiết kiệm nhất. 

Các chi phí khác 

Nhổ răng, nong hàm, hàm duy trì, nhổ răng khôn, cắm minivis,… đều là những công đoạn đi kèm khi niềng răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng. Dựa vào kết quả thăm khám sức khỏe răng miệng của từng khách hàng mà bác sĩ đưa ra dịch vụ phù hợp để chỉnh nha thuận lợi. 

Chẳng hạn, trường hợp răng khấp khểnh nặng, chen chúc quá nhiều thì nhổ răng là việc giúp tạo khoảng trống trên cung hàm giúp các răng di chuyển dễ dàng. 

Như vậy, để xác định chính xác tình trạng răng miệng và mức giá niềng răng phù hợp, các khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám và lắng nghe tư vấn. Quan trọng nhất, các khách hàng lựa chọn nha khoa uy tín, đảm bảo tay nghề, chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ để chỉnh nha thuận lợi và thành công. 

Bảng giá tham khảo chi phí niềng răng mắc cài kim loại 

Loại mắc cài kim loại Cấp độ  Giá niêm yết 
Mắc cài tiêu chuẩn  Cấp độ 1 25.000.000
Cấp độ 2 30.000.000
Cấp độ 3 35.000.000
Mắc cài tự khóa  Cấp độ 1 35.000.000
Cấp độ 2 40.000.000
Cấp độ 3  45.000.000 

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại niêm yết tại Nha khoa My Auris  

Dịch vụ đi kèm niềng răng Giá niêm yết 
Nhổ răng chỉnh nha 1.000.000 
Chụp X-quang pano và mặt nghiêng 600.000
Kế hoạch chỉnh nha chi tiết 1.000.000
Gói chăm sóc quá trình niềng và sau niềng 5.400.000 
Rơi mắc cài 300.000 
Hàm duy trì 2.000.000 
Nhổ răng khôn 3.000.000 – 5.000.000 
Minivis 2.500.000 
Khí cụ nong hàm 6.000.000 

Bảng giá dịch vụ đi kèm khi niềng răng tại My Auris 

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về chi phí niềng răng mắc cài kim loại giúp các khách hàng hiểu hơn về loại mắc cài cũng như tham khảo chi phí chỉnh nha. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn và đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger