[Giải đáp] Chi phí niềng răng Invisalign bao nhiêu?

[Giải đáp] Chi phí niềng răng Invisalign bao nhiêu?

Niềng răng Invisalign là phương pháp hỗ trợ nắn chỉnh răng hàm bằng các khay niềng trong suốt, thay vì sử dụng mắc cài như phương pháp truyền thống. Đây được xem là phương pháp nắn chỉnh răng hiện đại, đạt độ thẩm mỹ và tính thuận tiện cao cho người niềng. Vậy chi phí niềng răng Invisalign bao nhiêu? Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu tất cả các thông tin cần biết trước khi đi vào quá trình điều trị nhé!

Chi phí niềng răng Invisalign theo từng mức độ cụ thể

Chi phí niềng răng Invisalign có thể cao hơn so với phương pháp truyền thống, nhưng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ, tiện lợi và hiệu quả điều trị. Chi phí dao động từ 60 triệu đến 150 triệu VND, phụ thuộc vào mức độ phức tạp của tình trạng răng và thời gian điều trị.

Chi phí niềng răng Invisalign theo từng mức độ cụ thể
Chi phí niềng Invisalign theo từng mức độ cụ thể

Mức độ 1

Thời gian tiến hành điều trị từ 2 đến 4 tháng, thường được áp dụng cho tình trạng răng mọc chen chúc, tái phát sau khi niềng. Hoặc tình trạng răng thưa, có khe hở và quá trình niềng không cần phải nhổ răng. Mức độ này có thể chia thành 2 đợt, và mỗi giai đoạn dùng khoảng 7 khay niềng. Mức chi phí khoảng 60.000.000 VND.

Mức độ 2

Thời gian điều trị kéo dài từ 4 đến 7 tháng, áp dụng cho người có răng mọc chen chúc, răng thưa mức độ trung bình. Quá trình điều trị có thể sử dụng khoảng 14 khay, giới hạn trong 3 đợt. Mức chi phí dao động khoảng 80.000.000 VND.

Mức độ 3

Thời gian điều trị kéo dài từ 8 đến 12 tháng, áp dụng với người có răng mọc chen chúc và cần nhổ răng khi niềng. Đồng thời, còn được thực hiện cho người có răng móm, hô, khớp cắn chéo, khớp cắn ngược mức độ trung bình. Thời gian đeo niềng khoảng 2 năm, và sử dụng khoảng 26 khay niềng. Mức chi phí điều trị dao động khoảng 100.000.000 VND.

Mức độ 4

Tùy tình trạng răng mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp
Tùy tình trạng răng mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp

Thời gian điều trị kéo dài từ 12 đến 18 tháng, áp dụng với trường hợp răng mọc chen chúc nhiều, răng hô mức độ nặng và có khớp cắn chéo, ngược mức độ nặng. Mức độ này không giới hạn khay niềng trong quá trình điều trị 5 năm. Mức chi phí dao động từ 120.000.000 VND trở lên.

Mức độ 5

Thời gian điều trị khá dài, trên 18 tháng và áp dụng cho các trường hợp răng mọc chen chúc, răng mọc ngầm và cần phải cải thiện khớp cắn. Giống với mức độ 4, quá trình sẽ không giới hạn số lượng khay niềng trong vòng 5 năm. Mức chi phí điều trị sẽ khoảng 150.000.000 VND.

Tại sao chi phí niềng với khay niềng trong suốt lại đắt đỏ?

Chi phí niềng răng Invisalign cao hơn so với kỹ thuật niềng răng truyền thống, bởi chúng được sản xuất trong công nghệ cao với các loại máy móc hiện đại. Đòi hỏi bác sĩ thực hiện điều trị phải có bằng cấp và tay nghề. Đồng thời, số lượng khay niềng sử dụng trong quá trình niềng cũng là lý do khiến chi phí điều trị Invisalign cao lên.

Tại sao chi phí niềng với khay niềng trong suốt lại đắt đỏ?
Tại sao chi phí niềng với khay niềng trong suốt lại đắt đỏ?

Công nghệ độc quyền 

Invisalign là sản phẩm được đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và bằng sáng chế. Do đó, nó có giá trị cao hơn so với các phương pháp niềng khác. Đồng thời, Invisalign cũng sở hữu chất lượng tốt, chất liệu khay niềng ổn định. Từ đó mang lại một trải nghiệm tốt nhất cho người niềng.

Số lượng khay niềng lớn

Khác với niềng răng mắc cài, Invisalign có sử dụng lượng lớn khay niềng với kích thước khác nhau. Theo từng giai đoạn mà người bệnh dùng khay niềng phù hợp, hỗ trợ nắn chỉnh và dịch chuyển răng về đúng vị trí. Trung bình, trong suốt quá trình niềng, một người sẽ dùng từ 20 đến 40 khay niềng. Số lượng khay niềng dùng càng nhiều thì mức giá niềng càng cao, đây là lý do vì sao chúng luôn đắt đỏ.

Tính thẩm mỹ cao 

Tính thẩm mỹ cao là một trong các yếu tố giúp chi phí niềng Invisalign cao hơn so với phương pháp khác. Khay niềng trong suốt mang lại sự tự tin, thoải mái trong quá trình chỉnh nha, không vướng víu và gây tổn thương môi, má.

Đồng thời, tính tiện lợi và dễ dàng vệ sinh cũng đã giúp Invisalign có được mức giá cao hơn. Người niềng có sự chủ động tháo, đeo niềng theo ý muốn. Từ đó, nó hỗ trợ quá trình vệ sinh và ăn nhai đồ ăn của bạn được tốt hơn.

Yêu cầu tay nghề bác sĩ 

Sở dĩ giá thành Invisalign cao hơn niềng răng truyền thống bởi chúng yêu cầu kỹ thuật cao. Bác sĩ thực hiện cần có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Thêm vào đó, quá trình niềng răng sử dụng nhiều loại thiết bị, máy móc hiện đại, khí cụ niềng sử dụng vật liệu cao cấp, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Quy trình thực hiện niềng răng không mắc cài Invisalign 

Quy trình niềng răng chỉnh nha của phương pháp niềng Invisalign sẽ có phần phức tạp hơn so với các phương pháp niềng truyền thống. Cụ thể cần trải qua 4 bước:

Quy trình thực hiện niềng răng không mắc cài Invisalign 
Quy trình thực hiện niềng răng không mắc cài Invisalign

Thăm khám tổng quát, chụp phim và tư vấn điều trị

Bác sĩ cần tiến hành thăm khám tổng quát, chụp X-quang nhằm đánh giá được mức độ răng hàm lệch lạc như thế nào. Sau đó lấy dấu răng phân tích các thông số kỹ thuật, gửi dữ liệu này sang Mỹ để tiến hành sản xuất, lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm chính là giúp mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng. Nó được thiết kế dưới dạng video ngắn, dễ dàng theo dõi. Sau khi kết thúc quá trình sản xuất, khay niềng được vệ sinh và đóng gói vận chuyển về nước.

Hỗ trợ điều trị tổng quát 

Trong bước này, thời gian chờ đợi làm khay niềng, bác sĩ dựa vào tình trạng răng miệng của người bệnh mà tư vấn hướng điều trị phù hợp. Một số trường hợp mắc bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu,… cần được can thiệp trước khi niềng.

Đeo khay niềng 

Sau khi có khay niềng, bạn sẽ được bác sĩ đeo khay. Mỗi khay đeo trong khoảng từ 1 đến 2 tuần, đồng thời tiếp tục thay khay định kỳ dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Hoàn tất quá trình điều trị 

Khi kết thúc giai đoạn đeo khay, bạn sẽ phải đeo thêm hàm duy trì để răng ổn định trở lại. Đồng thời lưu ý lịch tái khám với bác sĩ để kiểm tra được mức độ ổn định của răng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chi phí niềng răng Invisalign mà bạn cần nắm chắc trước khi thực hiện. Mỗi tình trạng sẽ tương ứng với hướng điều trị và sử dụng khay niềng khác nhau. Do đó, bạn hãy thăm khám với bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín. Từ đó nắm chắc tình trạng và biết được cụ thể chi phí điều trị của bản thân là bao nhiêu. My Auris cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn luôn sẵn sàng thăm khám và điều trị nhanh chóng cho bạn. Thăm khám với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé!

Yến Nhi

chat zalo
messenger