Các loại niềng răng trong suốt – Giá như thế nào?

Các loại niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, giúp mở ra chuyển biến mới trong công nghệ chỉnh nha. Do đó, có khá nhiều nước nghiên cứu và sản xuất các loại khay niềng nhằm phục vụ thẩm mỹ nha khoa, khắc phục các tình trạng sai lệch của răng. Trong bài viết này, nha khoa My Auris sẽ giới thiệu đến mọi người một số loại niềng răng trong suốt, hãy bỏ túi ngay nhé. 

Niềng răng trong suốt là gì? 

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp ứng dụng công nghệ hiện đại trong chỉnh nha, giúp khắc phục nhược điểm của niềng răng mắc cài truyền thống. 

Khác với niềng răng mắc cài sử dụng khí cụ cố định, niềng răng trong suốt sử dụng khí cụ tháo lắp là các khay niềng trong suốt. Các khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, chuyên dụng trong nha khoa nên đảm bảo an toàn, không gây kích ứng, dị ứng trong khoang miệng. 

Niềng răng trong suốt là gì? 
Niềng răng trong suốt là gì?

Tùy vào tình trạng, mức độ sai lệch của răng mà bộ khay niềng trong suốt của mỗi người có số lượng khác nhau. Thông thường, có khoảng từ 20-40 khay niềng, mỗi khay niềng sẽ giúp răng dịch chuyển khoảng 0,2 -0,25mm sau mỗi 2 tuần. Do đó, sau 2 tuần sẽ thực hiện thay niềng 1 lần mà không cần đến nha khoa. 

Bộ khay niềng gồm các khay được đánh số thứ tự từ 1 đến cuối cùng để khách hàng có thể dễ dàng thay niềng theo từng giai đoạn. 

Các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay

Hiện nay, loại niềng răng trong suốt trở nên phổ biến do đó có khá nhiều loại đến từ nhiều quốc gia. 

Loại niềng răng trong suốt – Niềng răng trong suốt Invisalign 

Đây là loại niềng răng trong suốt của Hoa Kỳ mang đến nhiều ưu việt trong chỉnh nha. Từ đó, giúp tạo cảm giác thoải mái khi đeo niềng, hạn chế cơn đau. 

Khay niềng invisalign được thiết kế với vật liệu nhựa trong suốt ôm sát cung hàm. Nhờ vậy, khay niềng  luôn bám chặt vào mặt răng, tạo lực đều giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Đồng thời, chất liệu an toàn nên khay niềng có tính sinh học cao, không gây dị ứng, kích ứng trong môi trường khoang miệng. 

Tuy nhiên, trên răng có dán những nút được gọi là Attachment, khay niềng sẽ khít sát với răng đã dính những nút và tạo ra lực đẩy hiệu quả. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của invisalign hơn các loại khay niềng trong suốt khác. 

Loại niềng răng trong suốt - Niềng răng trong suốt Invisalign 
Loại niềng răng trong suốt – Niềng răng trong suốt Invisalign

Sau khi nghiên cứu và phân tích các dữ liệu từ phim chụp, kết quả, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị, tính toán các di chuyển răng sau đó làm việc với các kỹ thuật viên của công ty Align Technology để xây dựng mô phỏng di chuyển răng với phần mềm hiện đại clincheck. 

Từ mô phỏng của phần mềm clincheck, công ty invisalign sẽ sản xuất các khay niềng phù hợp với từng giai đoạn, đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất cho khách hàng. 

Niềng răng trong suốt 3D Clear

Khay niềng 3D clear được chế tác từ nhựa trong suốt giúp đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, niềng cũng ôm sát cung răng đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao. 

Cũng như invisalign, loại niềng răng trong suốt 3D clear ứng dụng công nghệ hiện đại và quy trình chẩn đoán và thực hiện nên cũng sẽ xem được trước kết quả chỉnh nha. 

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

So với niềng răng invisalign, loại niềng răng clear Aligner có mức chi phí thấp hơn. Đây là loại niềng không mắc cài của Việt Nam, nhưng được sản xuất theo công nghệ của Đức. Khay niềng này được chế tác dựa trên mẫu hàm thạch cao, nên độ chính xác có thể hạn chế hơn invisalign. 

Trong quá trình niềng răng, các khay niềng sẽ được chế tác theo từng giai đoạn giúp khắc phục tình trạng, đảm bảo tiến độ răng dịch chuyển tốt. 

Loại niềng răng trong suốt Ecligner 

Ecligner là loại niềng về quy trình sản xuất khá giống với invisalign, nhưng loại niềng này được sản xuất tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, khay niềng của eCligner không hề có mẫu chỉnh nha nên hiệu quả điều trị không bằng invisalign. Đồng thời, mức giá cho loại niềng răng trong suốt này cũng thấp hơn invisalign. 

Niềng răng trong suốt Iway 

Đây là loại niềng răng sản xuất trong nước, khay niềng vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn bởi trải qua nhiều khâu kiểm duyệt chất lượng sản phẩm. Sản phẩm này có chi phí khá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu chỉnh nha cải thiện thẩm mỹ. 

Niềng răng trong suốt Iway 
Niềng răng trong suốt Iway

Những lưu ý khi niềng răng trong suốt

Mỗi loại niềng răng trong suốt đều có đặc điểm riêng nên cũng có ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu, sở thích, tình trạng răng của mỗi người mà lựa chọn loại niềng phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, dù loại niềng răng trong suốt nào, để đảm bảo hiệu quả, vẫn nên tuân thủ một số chú ý như sau:

  • Phải đảm bảo đeo khay niềng liên tục, ít nhất là 22 giờ mỗi ngày
  • Không được tháo niềng thường xuyên, chỉ tháo niềng khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng.
  • Thay niềng đúng giai đoạn, theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ
  • Sử dụng miếng cắn Aligner Chewies ngay sau mỗi lần đeo khay niềng.
  • Vệ sinh răng miệng cũng như khay niềng đúng cách, thật kỹ tránh phát sinh bệnh lý trong quá trình niềng răng. 
  • Chế độ ăn uống không cần quá kiêng khem nhưng nên hạn chế các loại thực phẩm quá cứng, dai hay đậm màu vì ảnh hưởng răng dịch chuyển cũng như đổi màu khay niềng. 
  • Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng, tăm nước, nước súc miệng để làm sạch khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn, thức ăn vụn, mảng bám,.. 
  • Khi tháo niềng không sử dụng nên để niềng vào hộp và bảo quản cẩn thận. Bởi khay niềng rơi, vỡ hay nứt hay biến dạng sẽ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng do lực tác động không ổn định, không đúng tiến trình chỉnh nha. 
  • Thăm khám, tái khám theo đúng lịch của bác sĩ điều trị. 
Những lưu ý khi niềng răng trong suốt
Những lưu ý khi niềng răng trong suốt

Bảng giá các loại niềng răng trong suốt tại nha khoa My Auris 

Niềng răng trong suốt Số lượng khay  Chi phí Thời gian điều trị 
Iway 1-10 25.000.000 3 – 6 tháng
Iway 11-20 36.000.000 6 – 12 tháng
Iway 21-30 56.000.000 12- 18 tháng
Iway 31-40 72.000.000 18 – 24 tháng
Iway Trên 40 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign  Tối đa 7 60.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Tối đa 14 80.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Tối đa 26  100.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Không giới hạn  120.000.000  Theo chỉ định của bác sĩ

Bảng giá dịch vụ niềng răng trong suốt 

Qua những thông tin trong bài viết về các loại niềng răng trong suốt, có lẽ mọi người cũng nắm được một số loại phổ biến hiện nay. Từ đó, cân nhắc và lựa chọn phù hợp nhất. Để hiểu rõ tình trạng của mình, cũng như nên chọn loại khay niềng nào, hãy liên hệ nha khoa My Auris ngay nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger