Bọc răng sứ giá bao nhiêu – Cập nhật giá mới nhất

Bọc răng sứ giá bao nhiêu

Bọc răng sứ là giải pháp tân trang diện mạo và màu sắc cho răng giúp răng che lấp đi các khuyết điểm trước đó. Do đó, với những tình trạng răng mẻ vỡ, mắc bệnh lý, khôi phục mão sứ sẽ nâng cao thẩm mỹ cũng như khả năng bảo vệ, ăn nhai toàn diện hơn. Song, bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền? Để tham khảo bảng giá từng loại mão sứ, hãy cùng My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu về bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng kỹ thuật chụp mão sứ bao phủ răng gốc trong nha khoa. Mão sứ sẽ được chế tác, thiết kế phù hợp kích thước, hình dáng của răng thật. Hơn nữa, mão sứ đa dạng màu sắc và các màu đều tự nhiên tương tự với men răng thật. Tùy vào màu da, thẩm mỹ mà mọi người lựa chọn màu sắc răng sứ phù hợp. Để lắp mão sứ này trên răng, bác sĩ sẽ phải mài răng gốc đến tỷ lệ phù hợp. Tỷ lệ mài răng ít hay nhiều còn phụ thuộc tay nghề bác sĩ, độ dày của mão sứ. Sau đó, mão sứ sẽ được cân chỉnh và lắp cố định trên cung hàm, bao phủ cùi răng gốc. 

Sau khi phục hình, mão răng sứ tồn tại trên cung hàm cứng chắc đảm bảo thẩm mỹ và thực hiện các chức năng tương tự như răng thật, bao gồm cả ăn nhai, phát âm,… 

bọc răng sứ giá bao nhiêu
Tìm hiểu về bọc răng sứ

Vì thế, có khá nhiều trường hợp lựa chọn bọc răng sứ để phục hình nhằm thay đổi diện mạo, màu sắc cho răng, thậm chí mão sứ còn có tác dụng bảo vệ cùi răng thật tránh khỏi các tác nhân gây bệnh bên ngoài như mảng bám, vi khuẩn, vụn thức ăn,… Do đó, với những trường hợp răng đã bị sâu, đã điều trị tủy bọc sứ sẽ bảo vệ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh lý tái phát. Sau đây là một số trường hợp phù hợp và cải thiện sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ hơn sau bọc răng sứ:

  • Răng ố vàng, nhiễm màu thực phẩm, nhiễm kháng sinh (tetracycline) mà không thể tẩy trắng thông thường. 
  • Răng mẻ, vỡ, gãy với diện tích nhỏ và vừa 
  • Răng mắc bệnh lý như sâu răng, đã điều trị tủy,… 
  • Răng có kích thước quá to hay hình dáng quá nhỏ, xấu, không đều nhau,… 

Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Chính vì bọc răng sứ mang đến nhiều lợi ích cũng như phục hình cho nhiều trường hợp nhằm cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai nên càng có nhiều người có nhu cầu. Vì thế, vấn đề về giá, chi phí được rất nhiều người quan tâm. Vậy bọc răng sứ giá bao nhiêu

Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền sẽ có sự khác nhau ở nha khoa và người làm răng bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Song, nhìn chung, khách hàng có thể tính mức giá dự trù kinh phí cho chính mình qua công thức tính chi phí bọc răng sứ như sau: 

Giá bọc răng sứ = chi phí thăm khám (nếu có) + chi phí điều trị bệnh lý (nếu có) + số tiền 1 răng sứ* số răng phục hình + các phát sinh khác (nếu có). 

Chẳng hạn như bạn thực hiện bọc răng sứ tại một nha khoa không tính chi phí thăm khám, không mắc bệnh lý và lựa chọn răng toàn sứ có giá 3.000.000vnđ/ răng phục hình 3 răng thì giá bọc răng sứ = 3.000.000 * 3 = 9.000.000 vnđ. 

Ngược lại, nếu nha khoa có tính chi phí thăm khám sẽ phải cộng vô thêm và nếu răng miệng mắc bệnh lý, bạn cũng phải tốn chi phí điều trị triệt để theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Và chi phí điều trị cũng phụ thuộc vào bảng giá của từng nha khoa. 

Sau đây là bảng giá tham khảo từng loại răng sứ tại nha khoa My Auris: 

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Bảng giá niêm yết răng sứ tại nha khoa My Auris  

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bọc răng sứ 

Như đã đề cập, bọc răng sứ giá bao nhiêu do nhiều yếu tố tác động. Vậy đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến giá? 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng 

Để quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi và tuổi thọ răng sứ lâu dài, đầu tiên, bác sĩ sẽ phải thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát. Nếu sức khỏe tốt, bác sĩ sẽ tiến hành bọc sứ luôn mà không qua điều trị. Ngược lại, với những trường hợp mắc bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… sẽ phải điều trị triệt để rồi mới bọc sứ. Do vậy, những trường hợp này sẽ cần thêm chi phí điều trị khi bọc sứ phục hình. 

Số răng cần phục hình 

Tùy vào số lượng răng cần phục hình mà bọc răng sứ giá bao nhiêu có sự khác nhau. Đương nhiên, những người phục hình nhiều răng, bọc sứ toàn hàm sẽ có chi phí cao hơn so với phục hình ít chỉ 1-2 răng. 

bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền
Số răng cần phục hình – Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bọc răng sứ

Chất lượng mão sứ

Chất lượng và loại mão sứ là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định chủ yếu đến chi phí bọc răng sứ. Hiện nay, nhu cầu làm răng sứ tăng nên có rất nhiều loại mão sứ trôi nổi trên thị trường. Các dòng răng sứ này kém chất lượng, với giá rẻ nhưng nhanh chóng hư, vỡ, đổi màu. 

Bên cạnh đó, mão răng toàn sứ và răng sứ kim loại cũng có sự khác nhau về giá. Nhìn chung, răng sứ kim loại có chi phí thấp hơn nhiều so với các dòng răng toàn sứ. Bởi vì, răng toàn sứ mang tính thẩm mỹ, độ cứng chắc, bền và tuổi thọ cao hơn sứ kim loại. Răng sứ kim loại mang tính thẩm mỹ không cao, nhanh chóng bị oxy hóa gây đen viền nướu trong môi trường khoang miệng. 

Nha khoa bọc răng sứ

Mỗi nha khoa sẽ có bảng giá dịch vụ bọc răng sứ, thăm khám và điều trị bệnh lý khác nhau. Thông thường, các nha khoa cao cấp, chất lượng và uy tín, cam kết kết quả sẽ có giá dịch vụ cao hơn nha khoa bình thường. Việc lựa chọn nha khoa uy tín vô cùng quan trọng bởi ham rẻ có thể khiến “tiền mất tật mang”, bọc sứ không thành công mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng răng miệng. 

Chẳng hạn, bác sĩ kém tay nghề đã mài răng quá nhiều sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm, ê buốt và rất yếu. Và một khi đã mài răng thì răng không thể phục hình lại nguyên vẹn như ban đầu. 

Ngoài ra, mỗi nha khoa cũng có những chương trình ưu đãi cho khách hàng khác nhau. Nếu thực hiện bọc răng sứ vào thời điểm giảm giá, khách hàng có thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn đôi chút. 

bọc răng sứ giá bao nhiêu
Nha khoa bọc răng sứ – Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bọc răng sứ

Như vậy, để xác định chính xác bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền, mỗi khách hàng nên lựa chọn nha khoa uy tín và đến trực tiếp nha khoa tìm hiểu, tham khảo. Tại đây, nhân viên tư vấn cũng như bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc và tư vấn điều trị, loại mão sứ phù hợp với kinh phí của bản thân. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết giúp mọi người tham khảo bọc răng sứ giá bao nhiêu. Việc tìm hiểu, tham khảo chi tiết bảng giá của các nha khoa giúp mọi người đưa ra quyết định phù hợp và đúng với nhu cầu, điều kiện kinh tế hơn. Quan trọng hãy lựa chọn cho chính mình nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn, giải đáp cũng như đặt lịch hẹn thăm khám sớm nhất nhé.

Anh Thy 

chat zalo
messenger