19 tuổi niềng răng bao lâu thì sở hữu hàm răng đẹp?

19 tuổi niềng răng bao lâu

Phương pháp niềng răng là giải pháp nhằm khắc phục các tình trạng về răng như khấp khểnh, mọc lệch lạc, sai khớp cắn,… phù hợp với mọi lứa tuổi và đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thắc mắc nhất là 19 tuổi niềng răng bao lâu thì sở hữu hàm răng đều đẹp. Và yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu hỏi chính xác nhất nhé!

Tìm hiểu phương pháp niềng răng chỉnh nha

Ngày nay, với kỹ thuật niềng răng đã phát triển ngày càng tiên tiến và có thể khắc phục nhiều tình trạng khác nhau. Những trường hợp răng mọc lệch dẫn đến răng hô, móm cho đến khớp cắn sai lệch nặng.

Niềng răng là kỹ thuật giúp các dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Các bác sĩ sử dụng các khí cụ để gây áp lực lên răng trong một thời gian nhất định. 

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ nha khoa, niềng răng là phương pháp hiệu quả và bảo tồn răng thật 100%. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ răng miệng, vừa cải thiện chức năng ăn nhai. Hơn thế nữa, tùy vào nhu cầu của từng khách hàng sẽ lựa chọn loại niềng răng khác nhau. Các phương pháp niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay khay niềng trong suốt.

Thêm vào đó, thời gian chỉnh nha sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng răng cụ thể. Trung bình, thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài khoảng từ 1,5 – 2 năm. Đối với tình trạng răng phức tạp, sẽ cần nhiều thời gian điều trị để đảm bảo đem lại những kết quả răng đều đẹp.

19 tuổi niềng răng bao lâu
19 tuổi niềng răng bao lâu sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của răng

19 tuổi niềng răng bao lâu thì sở hữu hàm răng đẹp?

Trên thực tế, niềng răng trong bao lâu thì có thể tháo niềng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như độ tuổi niềng, tình trạng bệnh nhân, phương pháp niềng và tay nghề của bác sĩ. 

Theo các chuyên gia, độ tuổi niềng răng đạt hiệu quả nhất là khi xương và trẻ vẫn còn đang phát triển ở đội tuổi từ 6 – 16 tuổi. Hơn thế nữa, ở giai đoạn tuổi 19 là tuổi thanh thiếu niên thì đối tượng này vẫn mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt. Với điều kiện lựa chọn được địa chỉ niềng uy tín cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi để có thể mang lại kết quả như mong muốn.

Về giải đáp của khách hàng 19 tuổi niềng răng bao lâu thì sẽ tháo niềng sẽ được các bác sĩ tư vấn về thời gian điều trị ngay giai đoạn tiền chỉnh nha. Thông thường, một ca chỉnh nha sẽ kéo dài khoảng từ 1,5 – 2 năm. Với những trường hợp răng lệch lạc nặng và có chỉ định nhổ răng sẽ kéo dài thời gian hơn. Tại nha khoa My Auris, sau khi niềng răng khoảng 6 tháng sẽ có kết quả thay đổi lớn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng ở độ tuổi 19? 

19 tuổi niềng răng trong bao lâu đã được giải đáp chi tiết về thời gian niềng cụ thể. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có thời gian tháo niềng như nhau sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

Tay nghề bác sĩ 

Bác sĩ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến một ca niềng thành công. Hơn thế nữa, người niềng cần phải lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín cùng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Vì họ sẽ là người đưa ra phác đồ điều trị chính xác, đồng thời mang đến kết quả chỉnh nha cao. Ngoài ra, có thể rút ngắn được thời gian niềng răng.

Mức độ lệch lạc của răng 

Đối với những bệnh nhân có tình trạng răng mọc sai lệch nhẹ hay khớp cắn thì thời gian nắn chỉnh nha sẽ được diễn ra nhanh chóng so với những trường hợp răng phức tạp. 

Ngược lại, trước khi niềng răng bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng về các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,..và viêm nướu. Lúc này, bạn sẽ tốn nhiều thời gian điều trị dứt điểm mới có thể thực hiện chỉnh nha được.

Phương pháp niềng răng 

Lựa chọn phương pháp niềng răng quyết định rất lớn đến tổng thời gian chỉnh nha. Điển hình các phương pháp niềng như niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hay khay niềng trong suốt. Trong đó, phương pháp niềng răng trong suốt được đánh giá cao trong quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, nếu bạn rút ngắn thời gian niềng thì nên niềng răng bằng mắc cài. 

Quá trình chăm sóc răng miệng 

Trong quá trình niềng răng, nếu bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ gây ra nhiều vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,.. sẽ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Do đó, thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Ngoài ra, thời gian niềng răng ngắn hay dài sẽ còn phụ thuộc vào sự hợp tác của người niềng. Nếu người niềng không thực hiện chế độ ăn chỉ dẫn của bác sĩ như ăn thực phẩm dai, cứng,.. sẽ làm ảnh hưởng đến các khí cụ chỉnh nha. Ngoài ra, còn ảnh hưởng ảnh hưởng quá trình dịch chuyển của răng, thậm chí còn chảy máu và làm viêm nhiễm mô mềm.

19 tuổi niềng răng bao lâu
Các rút ngắn thời gian niềng ở độ tuổi 19

Cách rút ngắn thời gian niềng ở độ tuổi 19 

Để quá trình niềng răng được diễn ra suôn sẻ và diễn ra thuận lợi cũng như rút ngắn được thời gian niềng. Bạn nên tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ và chế độ chăm sóc răng miệng. Lúc này, bạn cần phải chăm sóc răng kỹ lưỡng bằng cách sử dụng bàn chải nha khoa, hoặc có thể kết hợp các dụng cụ vệ sinh khí cụ niềng. Hơn thế nữa, bạn có thể kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch kẽ răng.

Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong quá trình niềng răng mà còn phải giúp bạn tránh các bệnh lý trong quá trình niềng răng. Đồng thời, bạn cũng phải quan tâm đến chế độ ăn uống khi niềng răng để giúp răng khỏe mạnh hơn.

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ được theo dõi sát sao bởi bác sĩ nha khoa để điều chỉnh lực kéo cũng như xử lý các vấn đề gặp phải (nếu xảy ra như bung mắc cài). Do đó, bạn cần phải tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để bác sĩ theo dõi theo từng giai đoạn niềng răng.

Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ thói quen xấu làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Chẳng hạn như hút thuốc lá, cắn móng tay, tật nghiến răng vì chúng có thể khiến răng và nướu nhạy cảm hơn trước. Nguy hiểm có thể khiến các răng bị sai lệch vị trí.

Qua bài viết đây sẽ là toàn bộ những thông tin hữu ích và giải đáp chi tiết về 19 tuổi niềng răng bao lâu cũng như giúp bạn hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Bên cạnh đó, giúp bạn có tâm lý “vững vàng” trước khi quyết định cải thiện các khuyết điểm về răng bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha. Nếu bạn có thắc mắc và cần giải đáp về các phương pháp chỉnh nha, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung

chat zalo
messenger