19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái từ sớm

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái từ sớm

Đa phần các cặp vợ chồng khi có tin vui đều muốn biết giới tính của con. Đây không chỉ là tò mò mà còn là để ba mẹ chuẩn bị những thứ cần thiết và phù hợp nhất với giới tính của con. Từ trước đến nay, theo quan niệm xưa có khá nhiều dấu hiệu nhận biết giới tính em bé sớm. Để giúp các mẹ chuẩn bị tốt nhất, hãy cùng My Auris bỏ túi ngay 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái nhé.

Thời điểm xác định giới tính thai nhi

Thông thường, các cặp vợ chồng cần phải chờ đến giai đoạn giữa tam cá nguyệt thứ 2 mới có thể quan sát được bộ phận sinh dục của bé khi siêu âm. Nhưng hiện nay, y học ngày càng phát triển, mẹ bầu cũng có thể biết giới tính của em bé sớm thông qua việc xét nghiệm máu vào tuần thứ 10 của thai kỳ. 

Thời điểm xác định giới tính thai nhi
Thời điểm xác định giới tính thai nhi

Siêu âm là cách nhận biết giới tính chính xác của thai nhi. Từ tuần thứ 16 của thai kỳ, việc siêu âm sẽ nhận biết giới tính thai nhi có độ chính xác khoảng 80%. Đến tuần thứ 20, siêu âm sẽ chính xác hơn đến 95-100%. 

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái 

Từ xưa cho đến nay, theo quan niệm dân gian từ ông bà xưa, có khá nhiều dấu hiệu nhận biết mang bầu con gái từ sớm. Sau đây là 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái phổ biến nhất mà các mẹ có thể bỏ túi cho mình:

Bụng bầu cao 

Theo dân gian, khi quan sát thấy phần bụng bầu nhô ra ở phía trên chứa không nằm ở phần bụng dưới nhiều thì giới tính em bé là con gái. Đây là một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết khi mẹ bầu mang thai. 

Bụng bầu cao - 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái
Bụng bầu cao – 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái

Thường nôn vào buổi sáng – 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái 

Các mẹ mang thai bé gái thường nôn nhiều và thường nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy. Tình trạng này còn gọi là nghén và xuất hiện nhiều trong 3 tháng đầu thai kỳ. Không chỉ buồn nôn, các mẹ còn đi kèm mệt mỏi, khó chịu, chán ăn. 

Đây là dấu hiệu hoàn toàn có cơ sở bởi đã được nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các bà mẹ mang thai bé gái có hệ miễn dịch yếu hơn và dễ gặp buồn nôn vào buổi sáng hơn những người mang thai bé trai. Điều này có thể do nồng độ hcG cao hơn, hormone thai kỳ hoặc hormone nữ cao hơn. 

Hình dáng bụng bầu 

Người xưa thường quan sát hình dáng bụng bầu để xác định giới tính thai nhi. Nếu các mẹ có phần bụng tròn và bè ra đều 2 bên thì đó là dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái.

Tâm trạng căng thẳng – 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái 

Một nghiên cứu khoa học vào năm 2012 đã chứng minh phụ nữ mang thai có nồng độ hormone cortisol cao thì khả năng giới tính thai nhi là nữ. Cortisol là chất kích thích hệ thần kinh, vì vậy bà bầu mang thai con gái có xu hướng căng thẳng, stress hơn, thậm chí khó kiểm soát được cảm xúc, tâm trạng của mình. 

Mùi cơ thể 

Để xác định giới tính thai nhi bằng mùi cơ thể thì theo dân gian, các mẹ ăn nhiều hành và tỏi. Dân gian quan niệm rằng, sau khi ăn xong thực phẩm có mùi mà cơ thể không có bất kỳ mùi hương nào thì chứng tỏ mẹ mang thai con gái. 

Tư thế nằm ngủ – 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái 

Tư thế nằm ngủ hằng ngày cũng là một trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái. Nếu mẹ bầu thường xuyên nằm nghiêng người sang bên phải khi ngủ thì giới tính em bé là nữ. 

Tư thế nằm ngủ - 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái 
Tư thế nằm ngủ – 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái

Phản ứng nước tiểu 

Một trong những dấu hiệu nữa nhận biết giới tính thai nhi chính là xem phản ứng của nước tiểu với bột nở. Nếu nước tiểu không sủi bọt khi cho bột nở vào thì đó chính là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái. 

Độ bóng của tóc

Mái tóc của bà bầu cũng là dấu hiệu nhận biết nhận biết thai nhi. Nếu các bà bầu có hiện tượng tóc rụng nhiều, mỏng và khô xơ thì khả năng cao là mang thai bé gái. 

Thèm đồ ngọt 

Khi mang thai, vị giác của các mẹ bầu có sự thay đổi lớn. Đặc biệt, các mẹ mang thai bé gái thường có xu hướng thèm ăn đồ ngọt như các loại bánh ngọt, socola, đồ ăn nhiều đường,… 

Thèm đồ ngọt dấu hiệu mang thai bé gái
Thèm đồ ngọt dấu hiệu mang thai bé gái

Vòng 1 to 

Khi mang thai bé gái, kích thước vòng 1 của mẹ sẽ có những thay đổi như nở nang và to hơn bình thường.

Nước tiểu sẫm màu 

Màu sắc nước tiểu cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết giới tính của thai nhi. Nếu như nước tiểu sẫm màu, em bé trong bụng có thể là bé gái cao hơn. 

Xuất hiện mụn 

Thực tế, không chỉ mang thai mà bất kỳ lý do từ ăn uống, sinh hoạt cũng khiến mụn nổi nhiều trên mặt hay các vùng da khác trên cơ thể. Thông thường, khi mang bầu bé gái các mẹ bị nổi mụn nhiều hơn, không chỉ ở mặt mà còn ở lưng, cổ, các vùng da khác. 

Nhịp tim thay đổi 

Nhịp tim của người bình thường đập từ 60-110 nhịp. Dựa vào nhịp tim cũng có thể xác định giới tính của em bé trong bụng mẹ bầu. Khi em bé có nhịp tim lớn hơn 140 nhịp/ phút thì khả năng cao mẹ đang mang bầu bé gái. 

Đường đen ở giữa bụng 

Người ta tin rằng đường sẫm màu hay còn gọi là đường lông xuất hiện dọc theo chiều dài bụng của bà bầu cũng là dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Nếu đường lông đen này chạy đến rốn mà lệch không thẳng hàng thì mang thai bé gái. Đồng thời, đường lông nhỏ, cong và nhạt cũng là dấu hiệu mang thai bé gái. 

Đường đen ở giữa bụng - Dấu hiệu mang thai bé gái
Đường đen ở giữa bụng – Dấu hiệu mang thai bé gái

Tay mềm

Đôi bàn tay cũng là 1 trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái. Nếu thấy tay các mẹ mềm mại và đẹp trong thai kỳ thì khả năng cao là mang thai bé gái. 

Đau đầu khi mang thai 

Dựa vào cơn đau đầu của mẹ bầu trong thời gian mang thai cũng giúp các mẹ đoán được giới tính của em bé. Nếu trong thời gian mang thai mà mẹ bầu không hề bị đau đầu hoặc có đau cũng không ảnh hưởng gì thì khả năng cao mang thai con gái. 

Kiểm tra với nhẫn 

Ngày xưa, khi khoa học, công nghệ chưa phát triển, ông bà ta thường có những cách riêng để dự đoán giới tính thai nhi. Theo lời đồn, sử dụng nhẫn cưới có thể để đoán giới tính em bé. Nếu đang mang thai, mẹ bầu dùng sợi chỉ cột vào chiếc nhẫn và treo trước bụng bầu. Nếu nhẫn xoay theo vòng tròn trên bụng thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái. 

Lông trên cơ thể

Mang thai bé gái sẽ không khiến nội tiết tố testosterone khiến lông phát triển dày và nhanh hơn. Do đó, lông trên cơ thể mẹ phát triển bình thường, không dày và rậm. 

Chân không sưng phù 

Các mẹ mang thai bé gái có đôi chân bình thường, hay chỉ sưng phù ít không sưng phù nặng và nhiều như mang thai bé trai. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái, giúp các mẹ bỏ túi một số dấu hiệu. Từ đó, quan sát tình trạng sức khỏe, sức khỏe cũng như sự thay đổi của mình mà dự đoán giới tính bé con nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger