1 quả trứng gà bao nhiêu calo và những điểm cần biết

1 quả trứng gà bao nhiêu calo và những điểm cần biết

Trứng gà được biết đến như một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Hiện nay đối với người đang trong chế độ giảm cân, duy trì vóc dáng khỏe khoắn thì việc tính toán calo trong mỗi bữa ăn là điều vô cùng quan trọng. Việc 1 quả trứng gà bao nhiêu calo luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người trong quá trình cân bằng dinh dưỡng mỗi ngày. Thông qua bài viết chi tiết sau đây, nha khoa My Auris sẽ cập nhật các thông tin cần thiết đến bạn, đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Các thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà

Thông tin về calo trong trứng gà giúp bạn ứng dụng tốt hơn trong chế độ ăn uống thường ngày, duy trì vóc dáng và sức khỏe, cải thiện tinh thần.

Lượng calo hiện có trong 1 quả trứng sẽ có sự khác biệt khá lớn giữa calo của lòng trắng và lòng đỏ trứng. Theo chia sẻ của bác sĩ dinh dưỡng thì nếu một quả trứng gà lớn có chứa khoảng 55 calo thì lòng trắng trứng chỉ chứa khoảng 17 calo.

Bên cạnh lượng calo mà trứng gà có thì chúng còn có nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe của bạn. Cụ thể:

Hàm lượng Protein cao

Protein thật sự cần thiết cho quá trình tăng trưởng, hỗ trợ sức khỏe và có khả năng “sửa chữa” cho cơ thể. Đồng thời, Protein cũng được chứng minh là thành phần cần thiết để tạo ra Hormone, kháng thể và cả enzyme.

Lượng protein trong trứng gà cũng được nhiều người tìm kiếm thông tin. Hiện nay có 6,28g Protein trong một quả trứng gà lớn và khoảng 3,6g được tìm thấy trong phần lòng trắng trứng. Về chế độ dinh dưỡng hợp lý đối với mỗi người, bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo nên cho 0,8g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể người.

Hàm lượng chất béo

Lượng calo có trong 1 quả trứng thì hiện có một nửa lượng calo sẽ đến từ chất kéo. Với một quả trứng gà lớn sẽ có dưới 5g chất béo. Nhưng chúng thường tập trung chủ yếu ở phần lòng đỏ và có khoảng 1,6g thuộc chất béo bão hòa.

Đối với lòng đỏ trứng có chứa Axit béo Omega-3 lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Axit béo Omega-3 có khả năng hỗ trợ giảm viêm trong cơ thể người và giúp bạn trong trường hợp giảm nguy cơ mắc phải những bệnh mãn tính liên quan tim mạch, ung thư và cả viêm khớp,…

1 quả trứng gà bao nhiêu calo? - Các thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà
Các thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà

Cholesterol

Từ chia sẻ của bác sĩ thì trong một quả trứng gà lớn, trung bình có thể chứa khoảng 186mg Cholesterol. Và không phải Cholesterol đều xấu và chất này rất cần thiết đối với một vài chức năng quan trọng trong cơ thể của bạn. Hầu hết mọi người đều có thể ăn một đến hai quả trứng gà mỗi ngày mà làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Trường hợp bạn có Cholesterol trong máu cao hay bạn là người bị bệnh tiểu đường, thì vẫn có thể ăn trứng gà nhưng cần lưu ý là ăn với số lượng vừa phải. Điều này vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe và không gặp bất kỳ vấn đề nguy hiểm nào.

Carbohydrate

Trong trứng gà còn chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp thắc mắc trong trứng có chứa chất nào gây hại cho cơ thể không. 

Hiện trong một quả trứng gà có chứa rất ít Carbohydrate, hàm lượng chỉ với 0,36g trong một quả lớn. 

Hàm lượng Vitamin

Trứng gà được biết đến như một loại thực phẩm giàu nguồn Vitamin B, đặc biệt là Vitamin B2 (Riboflavin) và Vitamin B12 (Cobalamin). Đối với Vitamin B12 được cơ thể sử dụng cho quá trình tạo ADN, vật liệu di truyền trong tất cả tế bào trên cơ thể. Chức năng chính là giữ thần kinh cũng như các tế bào màu được khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể chống loạn bệnh tim và khả năng ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Ngoài ra, trong trứng còn có hàm lượng Vitamin A, E và D, Biotin,… khá tốt. Hầu hết các loại Vitamin này đều được tìm thấy ở lòng đỏ của quả trứng.

Các khoáng chất cần thiết

Ngoài việc quan tâm calo thì các khoáng chất cũng quan trọng không kém. Trứng được xem như một nguồn dinh dưỡng giàu Canxi, Photpho, Selen. Với chất chống oxy hóa Selen có khả năng giúp bảo vệ cơ thể chống lại những tổn thương do các gốc tự do có trong quá trình lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim hay thậm chí là một số loại ung thư khác.

Bác sĩ giải đáp 1 quả trứng gà bao nhiêu calo?

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 1 quả trứng gà khoảng 50g sẽ chứa khoảng 72 calo, trứng cực lớn khoảng 56g sẽ chứa 80 calo, trứng jumbo khoảng 63g sẽ có 90 calo.

Bác sĩ giải đáp 1 quả trứng gà bao nhiêu calo?
Bác sĩ giải đáp 1 quả trứng gà bao nhiêu calo?

Bên cạnh đó, 1 quả trứng gà bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào kích thước lớn bé của từng quả trứng. Cụ thể:

  • Quả trứng nhỏ khoảng 38g sẽ có 54 calo.
  • Quả vừa khoảng 44g thì có 63 calo.
  • Quả lớn khoảng 50g thì có 72 calo.
  • Quả cực lớn khoảng 56g sẽ chứa 80 calo.
  • Trứng jumbo khoảng 63g sẽ có 90 calo.

Bạn cần lưu ý rằng, đây sẽ là quả trứng không có thành phần bổ sung. Nếu bạn bắt đầu thêm dầu hay bơ vào chảo để có thể rán trứng hay nấu cùng với những nhóm nguyên liệu khác, tạo ra một món ăn hoàn chỉnh thì hàm lượng calo cho tổng món ăn sẽ khác hoàn toàn với lượng calo có trong một quả trứng gà.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi một quả trứng gà bao nhiêu calo. Tùy vào nhu cầu cũng như sức khỏe của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn loại trứng với hàm lượng phù hợp. Điều nãy cũng giúp cải thiện sức khỏe và vóc dáng.

Giải đáp ăn trứng gà có giúp giảm cân không?

Sau khi tìm hiểu thông tin một quả trứng gà bao nhiêu calo. Vì hầu hết số lượng người tìm hiểu vấn đề này đều đang có nhu cầu giảm cân. Và đi kèm sẽ là câu hỏi ăn trứng gà có giúp có quá trình giảm cân thêm hiệu quả không?

Theo chia sẻ của bác sĩ, đối với những người đang có nhu cầu giảm cân thì bạn có thể bổ sung thêm lòng trắng trứng vào khẩu phần ăn thường ngày. Vì trong lòng trắng trứng có nhiều Albumin, một dòng Protein tốt cho sức khỏe và có khả năng mang lại cảm giác no lâu.

1 quả trứng gà bao nhiêu calo và có giúp giảm cân không?
Một quả trứng gà bao nhiêu calo và có giúp giảm cân không?

Bên cạnh đó, trong lòng trắng cũng có nhiều dưỡng chất cần thiết, giúp xương chắc khỏe và khiến da trở trên trắng sáng mịn màng hơn. Tóm lại trứng gà là một món ăn có thể giúp bạn trong quá trình giảm cân hiệu quả.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn trong việc tìm hiểu câu trả lời đối với vấn đề Một quả trứng gà bao nhiêu calo. Xây dựng thực đơn ăn uống hợp lý cùng kế hoạch tập luyện thể thao có thể giúp bạn sở hữu được vóc dáng săn chắc, cải thiện sức khỏe ngày một tốt hơn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger