Trồng răng thỏ là gì? Bằng các phương pháp nào?

Trồng răng thỏ là gì? Bằng các phương pháp nào?

Những chiếc răng thỏ dường như trở thành một điểm nhấn trên khuôn mặt mà hiện có nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi. Vậy trồng răng thỏ là gì? Thực hiện trồng răng bằng những phương pháp nào? là mối quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết về phương pháp này, giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như khi có nhu cầu thì có thể lựa chọn được một phương pháp phù hợp nhằm thực hiện chỉnh nha để đạt được kết quả như mong muốn.

Trồng răng thỏ là gì?

Trồng răng thỏ là kỹ thuật đang được quan tâm nhiều hiện nay. Những chiếc răng thỏ nằm ở vị trí mặt tiền trên cung hàm, chúng có hình dáng dài cũng như có kích thước lớn hơn so với những chiếc răng kế cận. Hai răng này sẽ thường có xu hướng mọc chếch lên phía trước và cũng có độ chênh lệch kích thước so với những răng khắc từ 0,5mm đến 2mm.

Trồng răng thỏ là gì?
Trồng răng thỏ là gì?

Theo như tiêu chuẩn của những người xưa thì kiểu răng này sẽ đánh giá là khá xấu, vì ông bà xưa thường có quan niệm về một hàm răng đẹp thì phải là hàm có các răng đều nhau, kích thước phải hài hòa.

Nhưng so với sự phát triển của công nghệ và xã hội hiện đại ngày nay thì tiêu chuẩn của cái đẹp dần thay đổi, những tiêu chí về một hàm răng đẹp cũng không ngoại lệ. Mốt trồng răng thỏ đã ngày càng được mọi người ưa chuộng và được nhiều người sử dụng, điển hình là những người nổi tiếng trong và ngoài nước.

Vì vậy mà hiện nay những người trồng loại răng này sẽ được đánh giá là trẻ trung hơn so với độ tuổi thật và có thể dễ dàng hơn trong việc thu hút đối phương.

Trồng răng thỏ đẹp hay xấu được đánh giá qua những tiêu chí nào?

Hiện nay xu hướng trồng răng thỏ đang được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng trồng loại răng này đẹp hay xấu sẽ còn được đánh giá thông qua một số tiêu chí nhất định. Cụ thể:

Việc bạn sở hữu một hàm răng thỏ tự nhiên hay thực hiện trồng răng đều là một điểm nhất nhằm mục đích tạo ra nét riêng trên khuôn mặt, nó vừa có thể giúp bạn sở hữu được nụ cười duyên dáng, mà vừa có thể tăng thêm sự gợi cảm và quyến rũ.

 

Những tiêu chí đánh giá trồng răng
Những tiêu chí đánh giá trồng răng

Trường hợp dáng răng đẹp

Theo như chia sẻ của bác sĩ chuyên môn thì trồng răng thẩm mỹ sẽ phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Hai chiếc răng cửa cần phải dài và to ở mức vừa phải, không có sự chênh lệch quá nhiều so với những chiếc răng bình thường quá 2mm. Phần răng cửa phải thực hiện sao cho cân đối với những răng còn lại trên cung hàm.
  • Hai răng cần phải đều nhau, màu sắc cần hài hòa với những răng còn lại
  • Tỷ lệ giữa răng và khuôn mặt cần có sự cân xứng, phù hợp với khuôn mặt cũng như màu da

Trường hợp dáng răng không đẹp

Nếu bạn có thể sở hữu được những tiêu chí trên thì bạn đã sở hữu được một hàm răng mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, không phải ai trồng răng thỏ cũng đạt được tiêu chí trên. Cụ thể răng thỏ xấu thể hiện qua:

  • Răng có kích thước quá dài cũng như to hơn so với những chiếc răng khác trên cùng cung ham, nếu nhìn tổng thể thì sẽ không có sự cân đối
  • Răng có dấu hiệu mọc lệch, hay răng có kẽ hở
  • Răng có kích thước không đều nhau, điển hình một răng quá dài hay quá to, làm mất thẩm mỹ tổng thể toàn khuôn mặt.

Trồng răng thỏ bằng những phương pháp nào?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc trồng răng thẩm mỹ dần trở nên dễ dàng hơn và rất phổ biến cho nhiều người lựa chọn. Sau đây là chi tiết ba phương pháp trồng răng thỏ được áp dụng rộng rãi:

Thực hiện trám răng bằng Composite

Thực hiện trám răng bằng Composite
Thực hiện trám răng bằng Composite

Đây được đánh giá như một phương pháp hỗ trợ trồng răng thẩm mỹ ít tốn kém nhất và cũng được nhiều khách hàng chọn lựa. Để thực hiện được, các bác sĩ sẽ sử dụng các vật liệu trám để trám lên phần răng cửa, tiếp đến là nắn chỉnh để răng có thể dài ra hơn so với những chiếc răng còn lại.

Trong trường hợp nếu bạn không còn thích sử dụng răng thỏ nữa thì có thể đến nha khoa để bác sĩ tháo bỏ lớp Composite ra. Lúc này răng sẽ trở lại như hình dáng ban đầu. Nhưng cần lưu ý rằng phương pháp này sẽ có tuổi thọ tương đối ngắn, độ bên không cao, lâu ngày sẽ có hiện tượng nhiễm màu gây mất thẩm mỹ.

Trồng răng bằng phương pháp trồng răng sứ

Để thực hiện trồng răng bằng phương pháp này, các bác sĩ cần phải tiến hành mài cùi răng cửa nhằm mục đích gắn mão sứ lên trên. Phần mão sứ sẽ có màu sắc, kích thước cũng như hình dáng giống như chiếc răng thật.

Với cách trồng răng thỏ này có thể đem đến cho bạn tính thẩm mỹ cao, có độ bền chắc chắn cùng lực nhai tốt. Đồng thời tuổi thọ của răng sứ cũng có thể lên đến 10 đến 20 năm hay lâu hơn tùy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bạn.

Trồng răng bằng phương pháp trồng răng sứ
Trồng răng bằng phương pháp trồng răng sứ

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài nhược điểm đó là cần mài đi lớp men răng thật, nên răng gốc sẽ bị ảnh hưởng. Phương pháp này cũng không phù hợp với những đối tượng muốn bảo tồn răng gốc.

Những đối tượng khách hàng có thể phù hợp với phương pháp trồng răng sứ này:

  • Trồng răng loại này khi có răng cửa bị thưa, hay bị vỡ, nứt
  • Răng có dấu hiệu bị đen chân
  • Răng bị sâu hay thậm chí mất mô răng thật.

Thực hiện dán sứ Veneer

Thực hiện dán sứ Veneer
Thực hiện dán sứ Veneer

Nếu so với việc trồng răng thỏ bằng phương pháp trồng răng sứ thì áp dụng dán sứ Veneer sẽ giúp bạn làm răng thỏ đặt được hiệu quả cao hơn mà không cần thực hiện xâm lấn quá nhiều đến phần mô răng thật.

Thay vì mài nhỏ như trồng răng sứ thì các bác sĩ chỉ cần thao tác mài một phần nhỏ không quá 20% bề mặt của răng thật, để có thể dán trực tiếp sứ lên răng.

Việc làm răng thỏ bằng cách dán sứ Veneer có thể mang lại hiệu quả tối ưu nhất, giúp bạn sở hữu được hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên, tự tin hơn trong quá trình giao tiếp thường ngày.

Tóm lại, trồng răng thỏ có thể được thực hiện bằng những phương pháp khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người mà lựa chọn ra phương pháp phù hợp. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa My Auris để bác sĩ có thể tư vấn cách chỉnh nha thẩm mỹ tốt nhất phù hợp với tình trạng răng hiện tại.

Yến Nhi

chat zalo
messenger