5 bước trong quy trình cấy răng implant

quy trình cấy răng implant

Quy trình cấy răng Implant được thực hiện như thế nào là câu hỏi khá nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp cấy implant hiện đại. Đây là giải pháp thay thế cho chân răng đã mất, đồng thời khắc phục được các tình trạng tiêu xương hàm. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết về quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn Y khoa.

Vì sao phải đảm bảo quy trình cấy răng implant

Phương pháp cấy ghép Implant được đánh giá là giải pháp tối ưu để phục hình răng đã mất, nhằm đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật. Hơn thế nữa, trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm nhằm thay thế cho răng thật, nhờ đó ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Tuy vậy, kỹ thuật cấy răng Implant tương đối khó, cần phải thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác trong từng thao tác. Không dừng ở đó, kết quả cấy răng Implant sẽ còn phụ thuộc vào trụ Implant, trang thiết bị và máy móc hỗ trợ.

Không phải bất kỳ trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được và phải đòi hỏi có một quy trình cấy răng Implant theo đúng tiêu chuẩn. Nhờ đó, đảm bảo sự thành công trong suốt quá trình phục hình.

Quy trình cấy răng Implant tại nha khoa My Auris theo tiêu chuẩn Y khoa 

Quy trình cấy răng Implant tại nha khoa My Auris được xây dựng theo tiêu chuẩn của Y khoa, đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Y tế. Ngoài ra, tại My Auris có đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong cấy ghép Implant. My Auris đã giúp nhiều khách hàng mất răng lấy lại nụ cười tự tin, đem đến cảm giác ăn nhai như răng thật và thẩm mỹ cho khuôn mặt.

quy trình cấy răng implant
Quy trình cấy răng implant được thực hiện gồm 5 bước

Quy trình cấy ghép Implant tại nha khoa My Auris được thực hiện cụ thể sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám tổng quát 

Trước khi bắt đầu thực hiện quy trình trồng răng sứ Implant, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát về răng miệng và toàn thân. Nhằm đảm bảo có thể đáp ứng được các nhu cầu trước khi trồng implant hay không? Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X – quang nhằm nắm được cấu trúc và chất lượng xương hàm. 

Tiếp theo, sau khi nắm được tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn về các loại trụ implant phù hợp với tình trạng răng mất. Đồng thời, tư vấn các gói điều trị để bạn có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp với tài chính của mình.

Bước 2: Tiến hành cấy trụ Implant 

Để an toàn trước khi tiến hành cắm implant, bác sĩ sẽ thăm khám thêm một lần nữa để đảm bảo sức khỏe ổn định. Tiếp theo, bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí đặt trụ Implant để giảm sự đau nhức. Trung bình thời gian cắm 1 trụ implant sẽ kéo dài khoảng 7 – 10 phút.

Bước 3: Lấy dấu hàm và chế tác mão răng sứ 

Sau khoảng thời gian 2 – 3 ngày ghép trụ. Bạn cần phải quay lại trung tâm để gắn răng sứ tạm thời để thuận tiện cho việc ăn uống.

Bước 4: Thăm khám định kỳ sau khi cấy ghép Implant 

Sau khoảng 7 – 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến trung tâm nha khoa để thăm khám cũng như kiểm tra mức độ lành thương của nướu.

Bước 5: Gắn mão răng sứ cố định 

Khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm chắc chắn và lành thương. Lúc này, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ cố định thông qua khớp nối abutment. Cuối cùng, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà.

Lợi ích khi cấy răng tại nha khoa My Auris 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cấy răng Implant cho nhiều khách hàng, Nha khoa tự hào là địa điểm mà nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn:

Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm 

Bằng kiến thức và chuyên môn về Răng – Hàm – Mặt cũng như có kinh nghiệm cấy răng Implant trong nhiều năm qua. Nhờ vào nhiều năm kinh nghiệm cấy Implant, giúp các bệnh nhân lấy lại khả năng ăn nhai giống với răng thật. An toàn và không gây đau đớn cũng như biến chứng về sau.

Thiết bị  và máy móc hỗ trợ đặt trụ Implant 

Hệ thống nha khoa được thiết kế chuyên biệt cho việc thăm khám và đặt trụ implant nên đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Hơn thế nữa, trang thiết bị nha khoa như ghế điều trị, dụng cụ, cần chỉnh đèn,..được thực hiện đúng các nguyên tắc chuẩn hóa của Bộ Y tế để cắm Implant.

Kế hoạch điều trị chi tiết 

Việc lên kế hoạch cụ thể khi cấy implant giúp khách hàng yên tâm khi phục hình và mang đến hiệu quả như mong muốn. Vì thế, tại My Auris mỗi hành trình trồng răng ở mỗi khách hàng đều có phác đồ điều trị chi tiết theo từng giai đoạn trồng răng. Nhờ đó, bác sĩ có thể nắm được mức độ lành thương.

Nhận đánh giá tốt từ khách hàng thực tế

Nha khoa My Auris được biết đến là trung tâm “Đo Nụ Cười – May Cuộc Sống” được nhiều người lựa chọn để phục hình các khuyết điểm về răng. Nhờ đó, bạn có thể tham khảo dễ dàng những nhận xét các khách hàng đã điều trị tại nha khoa. Giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện cắm implant tại đây.  

Những ưu điểm nổi bật của cấy ghép Implant 

Trồng răng implant có nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như:

 • Trồng răng Implant giúp hồi phục những chiếc răng đã mất một cách toàn diện cung như cải thiện chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như răng thật.
 • Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, vì chân răng đã mất được thay thế bằng chân răng giả được làm bằng trụ titanium.
 • Tỷ lệ thành công cao hơn so với phương pháp trồng răng truyền thống.
 • Cấy ghép implant tồn tại độc lập và không phải xâm lấn đến các răng kế cận như mài kẽ răng.
 • Phương pháp này phù hợp với sinh lý tự nhiên và không gây hại cho cơ thể của bệnh nhân.
quy trình cấy răng implant
Hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ để có tư vấn cụ thể

Đối tượng nào không nên cấy ghép Implant 

Hầu hết những trường hợp mất một răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm đều có thể cấy ghép Implant. Ngoại trừ những trường hợp dưới đây:

 • Phụ nữ đang mang thai;
 • Thiếu niên dưới 17 tuổi;
 • Người bị nghiện thuốc lá hoặc nghiện rượu;
 • Người bị rối loạn về tâm thần đang trong thời gian điều trị. Hơn thế nữa, những người luôn trạng thái căng thẳng nghiêm trọng.

Cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện quy trình cắm Implant 

Để quy trình cắm Implant được diễn ra thuận lợi, bạn cần phải chú ý đến những điều dưới đây:

 • Tuyệt đối CẤM không sử dụng thuốc lá và các đồ uống có cồn như rượu, bia;
 • Hãy giữ tâm trạng thoải mái và tránh tình trạng căng thẳng quá mức;
 • Nói rõ tình trạng sức khỏe của mình với bác sĩ điều trị;
 • Vệ sinh răng miệng cũng như lấy các mảng bám trên răng;
 • Tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi cấy răng implant 

Tại nha khoa My Auris chúng tôi không chỉ mang đến một hàm răng khỏe, đẹp. Mà còn hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân. Nhờ đó, góp phần tạo “Hành trình kiến tạo nụ cười” với những nụ cười hạnh phúc và trọn vẹn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình cấy răng implant. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết.

Kim Dung

chat zalo
messenger