Trồng răng implant 4s và một số điều cần biết

trồng răng implant 4s

Trồng răng implant 4s là giải pháp khắc phục tình trạng răng mất hiệu quả. Bởi không chỉ phục hình thân răng mà còn phục hình cả chân răng cứng chắc như chân răng thật. Từ đó, đem đến tính thẩm mỹ cả ăn nhai hoàn hảo. Để hiểu hơn về trồng răng implant 4s, cùng My Auris theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Trồng răng implant 4s là gì?

Trồng răng implant 4s là công nghệ hiện đại Implant 4s được nghiên cứu và phát triển tại bệnh viện Forsyth danh tiếng của Mỹ, Cụm 4s trong phương pháp có ý nghĩa của 4 từ tiếng anh bắt đầu từ chữ S và được viết tắt thành 4S gồm: Strength- Sức mạnh, Speed- Tốc độ, Safe- An toàn và Stable- Sự ổn định. Đem lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp implant truyền thống. Đây là một phát minh mới của các chuyên gia nha khoa hàng đầu dựa trên nhu cầu khắc phục nhược điểm mà kỹ thuật phục hình implant truyền thống mắc phải.

Trồng răng implant 4s có thể phục hình hình dáng và kích thước như một chiếc răng thật, duy trì khả năng ăn nhai hoàn hảo và ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm. 

trồng răng implant 4s
Kỹ thuật trồng răng implant 4s

Cấu tạo của răng implant 4S

Răng implant 4s cũng có cấu tạo như răng implant truyền thống với 3 phần:

  • Thân răng: mão sứ răng giả được chế tạo từ mão sứ kim loại hay toàn sứ có hình dáng, kích thước như răng thật. 
  • Trụ implant: được làm bằng chất liệu titanium có khả năng tích hợp xương hàm và có khả năng tương thích sinh học cao. 
  • Khớp nối Abutment: là phần nối giữa mão sứ thân răng và trụ implant. 

Công nghệ trồng răng implant 4s sử dụng công nghệ hiện đại bởi trang thiết bị hiện đại, do đó, cấy thẳng vào xương hàm mà không cần phải tách nướu. 

trồng răng implant 4s
Cấu tạo của răng implant 4S

Công nghệ trồng răng implant 4s có gì đặc biệt?

Sự khác biệt về công nghệ trồng răng implant 4s so với phương pháp truyền thống cũng chính là ưu điểm vượt trội của phương pháp này. Từ những yếu tố nhỏ như  rút ngắn thời gian thực hiện, tăng tỉ lệ thành công cũng như tăng sự ổn định và đảm bảo an toàn đều được thể hiện qua tên gọi speed – stable – strength – safe. 

Speed – Tốc độ

Điều trị trong nha khoa yếu tố thời gian là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi ai cũng mong muốn cải thiện tình trạng để sở hữu tính thẩm mỹ và ăn nhai thoải mái. Công nghệ trồng răng implant 4s thấu hiểu được điều này và được cải tiến hơn so với phương pháp truyền thống phải điều trị 3-6 tháng. 

Cấy implant 4s đã được rút ngắn thời gian và giúp quá trình tích hợp diễn ra thuận lợi cũng như nhanh chóng hơn. Trung bình, mỗi bác sĩ chỉ cần khoảng 15-20 phút để trồng răng implant 4s. Và chỉ trong thời gian ngắn, khoảng 3-4 tuần trụ tích hợp xương hàm là có thể lắp mão sứ lên trên hoàn thành răng như răng thật. 

Stable – Sự ổn định

So với các giải pháp khác thì phương pháp này có tính ổn định rất cao. Bởi sử dụng loại trụ implant có tuổi thọ cao, trung bình 20-25 năm và thậm chí kéo dài trọn đời. 

Strength – Sức mạnh

Trong phương pháp implant 4s, kỹ thuật khoan lỗ trên xương hàm để thực hiện đặt trụ đã được tối ưu được sức mạnh cho trụ implant. Thế nên, độ chính xác cao và không bị sai lệch. Trụ implant được đặt vào xương hàm vừa khít, chắc chắn, không bị lệch sang vị trí khác, đồng thời, giảm thiểu rủi ro và hạn chế tối đa các biến chứng. 

Safe – An toàn

Khi chuyển giao công nghệ, tất cả nha khoa đều được chia sẻ và phải đảm bảo đầy đủ điều kiện cần thiết để thực hiện trồng răng implant 4s. Cụ thể là phòng khám, phòng phẫu thuật phải đạt tiêu chuẩn, đảm bảo điều kiện vô trùng, trang thiết bị máy móc đầy đủ, hiện đại, dụng cụ hỗ trợ phải được phân loại và làm sạch cẩn thận. Quan trọng nhất là đội ngũ bác sĩ nha khoa phải có chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm và chứng chỉ về implant. 

trồng răng implant 4s
Ưu điểm của trồng răng implant 4s

Ngoài ra, cũng như trồng răng implant truyền thống, trồng răng implant 4s chỉ thực hiện được đối với khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe, độ tuổi, và đảm bảo mật độ, diện tích xương hàm tốt. Sở hữu đầy đủ yêu cầu, điều kiện sức khỏe sẽ giúp mang lại hiệu quả cao, từ đó giảm được biến chứng và mang lại an toàn cao cho khách hàng. 

Quy trình trồng răng implant 4s

Quy trình trồng răng implant 4s được thực hiện theo tiêu chuẩn thông qua các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang: trước khi tiến hành cấy ghép implant, bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng và cơ thể xem bệnh nhân có điều kiện thực hiện hay không. Sau đó bác sĩ cho chụp X-quang để có thể lên phác đồ điều trị, tính toán độ dài, kích thước của trụ implant sao cho phù hợp với tình trạng xương hàm.

Bước 2: Điều trị: nếu như mật độ xương không đủ yêu cầu hay xuất hiện bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước cũng như cho ghép xương rồi mới tiến hành implant. 

Bước 3: Gây tê: bác sĩ vệ sinh khoang miệng, gây tê vùng cần cấy ghép trụ implant để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình cấy ghép. 

Bước 4: Cấy trụ vào xương hàm rồi lắp vít Abutment lên trên đỉnh của trụ. Việc này giúp nối dài phần chân răng và tạo liên kết giữa trụ implant với thân răng sứ. 

Bước 5: Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế và chế tác mão răng theo đúng tỷ lệ phù hợp với hình dáng, kích thước răng thật của khách hàng. 

Bước 6: Trụ implant trong công nghệ implant 4s sẽ mất khoảng 3-4 tuần để tương thích hoàn toàn với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ lắp răng tạm để khách hàng có thể dễ dàng ăn uống và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Bước 7: Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ cố định mão sứ lên trên trụ thông qua khớp nối Abutment để hoàn thiện chiếc răng. Cuối cùng là bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, chế độ ăn uống và hẹn lịch tái khám, kiểm tra định kỳ. 

trồng răng implant 4s
Quy trình trồng răng implant 4s

Chi phí trồng răng implant 4s như thế nào?

Chi phí trồng răng implant 4s có sự khác biệt và chênh lệch ở mỗi nha khoa. Và mức giá này không cố định theo từng thời điểm nên rất khó để nói chính xác. Mức giá phụ thuộc vào loại, chất liệu trụ implant, mão răng sứ và tình trạng của mỗi người. Bên cạnh đó, tổng chi phí cho trồng răng implant 4s còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác số răng cần cấy ghép, có ghép xương hay điều trị bệnh lý không, vị trí cấy trụ,…

Ngoài ra, nha khoa uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng cũng là một trong những yếu tố cần phải cân nhắc trong lựa chọn. Thông thường, các nha khoa đủ điều kiện trồng răng implant 4s sẽ có chi phí cao hơn. Hiện nay, mức giá trồng răng implant dao động từ khoảng 16.000.000 đồng trở lên. 

trồng răng implant 4s
Chi phí trồng răng implant 4s như thế nào?

Qua những thông tin về trồng răng implant 4s trong bài viết, có lẽ mọi người cũng biết thêm về kỹ thuật và ưu điểm của phương pháp. Từ đó, cân nhắc đến tình trạng và lựa chọn phương pháp, nha khoa tốt nhất để thực hiện. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger