Trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền và bằng cách nào?

Trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền và bằng cách nào?

Răng hàm bị mất thì dù là răng hàm trên hay hàm dưới cũng đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh hoạt thường ngày của bạn. Thậm chí, nếu để lâu không điều trị cũng có thể dẫn đến những biến chứng như tiêu xương hàm, biến dạng khuôn mặt. Hiện nay có khá nhiều người bệnh trì hoãn việc phục hình răng vì không biết rằng trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền. Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thông tin cần thiết đến bạn.

Vì sao bạn nên trồng răng giả khi bị mất răng?

Hiện nay tình trạng mất răng dẫn diễn ra phổ biến, không chỉ xảy ra đối với những người lớn tuổi mà cả những người trẻ. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị mất răng như bệnh lý, tai nạn, tuổi tác,…

Nhiều người cho rằng nếu bị mất răng có thể sử dụng những răng còn lại để ăn nhai, không cần tiến hành trồng răng giả cho răng bị mất. Nhưng trong thực tế, khi bị mất một răng sẽ đồng nghĩa là bạn bị mất đi hệ số nhai gấp đôi của răng đó, điều này có thể làm ảnh hưởng đến thói quen ăn uống thường ngày. 

Vì sao bạn nên trồng răng giả khi bị mất răng?
Vì sao bạn nên trồng răng giả khi bị mất răng?

Bằng chứng là sức nhai bị suy giảm khiến người bệnh gặp khó khăn khi nghiền nát thức ăn, quá trình hấp thu dinh dưỡng bị hạn chế và từ đó sức đề kháng yếu đi, tăng nguy cơ mắc cài bệnh liên quan đến đường ruột và dạ dày,…

Mặt khác, nếu bạn bị mất răng quá lâu thì quá trình tiêu xương hàm sẽ càng diễn ra nghiêm trọng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, thẩm mỹ, mặt bị lão hóa sớm. Đặc biệt, răng bị mất làm những răng còn lại đổ về vị trí răng bị mất, gây nên tình trạng xô lệch hay sai khớp cắn.

Như vậy, việc mất răng vĩnh viễn sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai, sức khỏe của người bệnh. Đây chính là lý do mà các bác sĩ luôn khuyên bạn nên thực hiện phục hình răng càng sớm càng tốt.

Các phương pháp trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Người bệnh bị mất răng ở hàm trên hay dưới đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng ăn nhai. Do đó việc tìm hiểu về trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền hay hàm trên bao nhiêu tiền là điều cần thiết. Hiện nay, để muốn thực hiện phục hình răng hàm dưới và trên có thể kể đến 3 phương pháp cơ bản sau:

Hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp là kỹ thuật phục hình răng truyền thống, được áp dụng phổ biến cho đối tượng là người lớn tuổi. Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản nhưng vẫn có thể giúp thay thế 1 hay nhiều răng đã mất, hỗ trợ lắp đầy các khoảng trống. Sau khi phục hình thì chức năng ăn nhai của người bệnh được cải thiện, ngăn ngừa sự dịch chuyển của các răng kế cận.

Trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? - Hàm giả tháo lắp
Trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? – Hàm giả tháo lắp

Kỹ thuật hàm tháo lắp cũng có các điểm nổi bật sau:

 • Mức phí trong điều trị thấp nhất trong tất cả các phương pháp phục hình.
 • Giúp bảo tồn được răng thật.
 • Vệ sinh răng miệng được thuận tiện vì người dùng có thể tháo lắp một cách dễ dàng.
 • Có hình dáng và màu sắc giống răng thật.

Trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền với hàm tháo lắp thì hiện đang dao động từ 500.000 đến 1.000.000 đồng/răng. Với trường hợp thực hiện trồng răng hàm thì mức giá có thể từ 3.000.000 đến 10.000.000 đồng.

Bắc cầu răng sứ

Cầu răng sứ là kỹ thuật thường được áp dụng cho những trường hợp người bệnh bị mất một răng hay nhiều răng. Khi thực hiện điều trị, bác sĩ cần mão cùi răng của hai răng kế cận răng mất để làm trụ, sau đó mới chụp cầu răng sứ lên trên cùi răng thật để hoàn tất quá trình phục hình. 

Chi phí trồng răng hàm dưới bằng cầu răng sứ
Chi phí trồng răng hàm dưới bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ cũng có màu sắc và hình dáng giống như những chiếc răng thật, chúng được gắn cố định vào hàm nên bạn có thể thoải mái ăn nhau như bình thường. Phương pháp này cũng mang lại nhiều ưu điểm như:

 • Khả năng ăn nhai tốt.
 • Răng sứ có độ bền cao, có khả năng chịu lực gấp 4 đến 8 so với răng thật. Tuổi thọ sử dụng có thể lên từ 10 đến 15 năm nếu bạn biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng khoa học.
 • Răng sứ có hình dáng và màu sắc giống như những chiếc răng thật. 
 • Thời gian điều trị nhanh chỉ từ 5 đến 7 ngày.

Thông thường, trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền với phương pháp này sẽ dao động từ 3.000.000 đến 30.000.000 triệu/răng. Chi phí điều trị của mỗi người sẽ tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình và chất lượng mão sứ mà bạn chọn.

Trồng răng bằng Implant

Phương pháp này khác với cầu răng sứ vì trồng răng Implant không cần phải mài hai răng bên cạnh. Thay vào đó, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ vào xương hàm, tại vị trí răng bị mất. Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium, một vật liệu có tích tương thích sinh học tốt và được sử dụng rộng rãi trong y khoa.

Trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? - Cấy ghép Implant
Trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? – Cấy ghép Implant

Sau khoảng từ 3 đến 6 tháng, trụ răng này sẽ tích hợp tốt với xương hàm và chúng đóng vai trò như một chân răng thực thụ. Cuối cùng khi đã tích hợp tốt, bác sĩ mới gắn mão sứ lên trên để hoàn thành quá trình điều trị cho người bệnh. Kỹ thuật có những ưu điểm sau:

 • Khôi phục lực ăn nhai tốt, giống với những chiếc răng thật.
 • Người bệnh có thể sử dụng được trọn đời.
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu hay biến đổi cơ mặt.
 • Không gây tình trạng kích ứng khi ở lâu trong môi trường khoang miệng.

Nhìn chung, trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền thì trồng răng Implant sẽ dao động từ 13.000.000 đến 45.000.000 triệu/trụ tùy mỗi loại. Mỗi loại trụ răng của hãng khác nhau thì đều có những đặc tính nổi trội riêng.

Tại sao lại có mức chi phí khác nhau ở mỗi phương pháp?

Việc trồng răng hàm trên, dưới sẽ cần rất nhiều công đoạn, đòi hỏi bác sĩ phải tỉ mỉ, cẩn thận và có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy, trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền ở mỗi nha khoa luôn có sự khác nhau. Đồng thời, mức phí này còn phục thuộc vào các yếu tố:

Trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền và tại sao mức chi phí lại khác nhau?
Trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền và tại sao mức chi phí lại khác nhau?
 • Số lượng răng cần phục hình.
 • Phương pháp trồng răng mà bạn được chỉ định.
 • Chất lượng cũng như độ bền của loại răng sứ.

Thông qua các yếu tố trên, việc chi phí trồng răng hàm bằng Implant luôn được đánh giá là cao hơn những phương pháp còn lại. Ngược lại, hàm giả tháo lắp sẽ không được khuyên dùng cho người còn trẻ, vì phương pháp này không đảm bảo tốt khả năng ăn nhai và có tuổi thọ sử dụng thấp, gây ra nhiều bất tiện.

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện phục hình răng thẩm mỹ, hãy đến thăm khám với những vị bác sĩ có chuyên môn cao. Chỉ khi bạn được kiểm tra chi tiết thì bác sĩ mới có cơ sở tư vấn một kỹ thuật điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe, điều kiện kinh tế. Mặt khác, lúc này bạn cũng được bác sĩ giải đáp chính xác trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền cho trường hợp khuyết điểm của bản thân. Nha khoa My Auris với đội ngũ bác sĩ chuyên môn sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi có nhu cầu phục hình răng.

Yến Nhi