Trồng răng cửa có đau không và với phương pháp nào?

Trồng răng cửa có đau không và với phương pháp nào?

Răng cửa bị mất trên cung hàm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng, đặc biệt về tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Vì vậy việc phục hình răng cửa là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá nhiều người bệnh lo lắng rằng trồng răng cửa có đau không. Những thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được nha khoa My Auris giải đáp đến bạn thông qua bài viết sau, đồng thời cung cấp đến bạn những phương pháp ứng dụng phục hình răng tốt nhất.

Mục Lục

Tình trạng mất răng sẽ gây ra những ảnh hưởng gì?

Việc trồng răng cửa có đau không sẽ được giải đáp đến bạn sau khi bạn tìm hiểu sơ lược về những hậu quả mà mất răng mang lại. Trồng răng giả là điều mà bác sĩ luôn khuyên người bệnh thực hiện bởi khi bị mất răng. Trồng răng cửa được xem như một phương pháp giúp người bệnh có thể phục hồi lại những chiếc răng đã mất bằng các phương pháp phổ biến như cầu răng sứ hay trồng răng Implant. Mỗi phương pháp sẽ đem đến cho người sử dụng những ưu và nhược điểm khác nhau. 

Tình trạng mất răng sẽ gây ra những ảnh hưởng gì?
Tình trạng mất răng sẽ gây ra những ảnh hưởng gì?

Bạn có thể gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng sau nếu không thực hiện phục hình thẩm mỹ sớm:

 • Răng cửa là phần răng nằm ở vị trí dễ thấy nhất trên cung hàm. Do đó khi bị mất răng thì người bệnh bị mất thẩm mỹ, khiến bạn trở nên e ngại hơn khi giao tiếp thường ngày.
 • Mất răng cửa cũng khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai thường ngày, làm mất cảm giác ngon miệng.
 • Trong khoảng thời gian dài mà răng cửa không được phục hình thì bạn có thể gặp hạn chế trong khi giao tiếp, khó khăn khi phát âm.
 • Phần xương hàm tại vị trí răng cửa mất sẽ bị tiêu theo thời gian, lâu dần gây nên các tình trạng răng bị xô lệch, mất cân đối.

Đây đều là những hệ quả mà mất răng có thể mang lại cho bạn, vì vậy mà bác sĩ luôn khuyên người bệnh phải thực hiện phục hình răng càng sớm càng tốt. Song cũng nhiều người bệnh cảm thấy lo lắng rằng trồng răng cửa có gây nguy hiểm gì không?

Giải đáp câu hỏi trồng răng cửa có đau không?

Câu hỏi liên quan đến việc trồng răng cửa có đau không đang nhận được sự quan tâm của khá nhiều khách hàng. Điều này cũng chứng minh nhu cầu phục hình thẩm mỹ của mọi người đang có xu hướng tăng lên.

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên môn thì bất kỳ một tác động nào cũng có thể khiến răng bạn cảm giác ê buốt và khó chịu. Đặc biệt khi thực hiện kỹ thuật trồng răng cửa, bác sĩ sẽ tác động lên nướu, răng nên nhiều người e ngại việc đau trong quá trình thực hiện.

Giải đáp câu hỏi trồng răng cửa có đau không?
Giải đáp câu hỏi trồng răng cửa có đau không?

Tuy nhiên trồng răng cửa có gây đau không thì theo các chuyên gia, răng cửa là phần răng dễ phục hình vì chúng nằm phía ngoài, không bị che chắn bởi những chiếc răng khác giống như phần răng hàm. Vì thế mà bác sĩ thực hiện được thuận lợi các thao tác, đảm bảo độ nhanh chóng và chính xác, không gây ảnh hưởng đến các bộ phần xung quanh.

Bên cạnh đó, khi trồng răng cửa, người bệnh cũng được bác sĩ gây tê và cho uống thuốc kháng viêm, nên trồng răng cửa có đau không thì câu trả lời là không trong suốt quá trình thực hiện.

Mỗi phương pháp trồng răng sẽ có các tác động khác nhau nên đa số được tiến hành nhanh chóng, không đau đớn và thời gian thực hiện chỉ từ 1 đến 2 tiếng, sẽ dài hơn nếu số lượng răng cần trồng nhiều. Sau khi trồng răng cửa, bạn không cần nằm viện và có thể được theo dõi và chăm sóc tại nhà.

Trồng răng cửa bằng phương pháp nào?

Có thể nói đối với vấn đề trồng răng cửa có đau không, câu trả lời mà bác sĩ giải đáp là không. Tuy nhiên ở mỗi phương pháp thực hiện sẽ có những tác động khác nhau, ít nhiều đều có thể gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Bạn cần tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín để được đảm bảo độ an toàn trong khi điều trị.

Làm cầu răng sứ cho răng cửa

Trồng răng cửa có đau không khi làm cầu răng sứ sẽ cần mài nhỏ 2 răng bên cạnh làm trụ nâng đỡ mão sứ. Quá trình làm chỉ có cảm giác ê buốt nhẹ, sau khi thực hiện, phần răng mới có thể đảm bảo chức năng ăn nhai như những chiếc răng thật. Bạn có thể được lựa chọn màu sắc của răng sứ sao cho phù hợp với màu răng thật của mình.

Làm cầu răng sứ cho răng cửa
Làm cầu răng sứ cho răng cửa

Ưu điểm

 • Thời gian thực hiện điều trị và phục hồi khá nhanh chóng.
 • Khôi phục tốt tính thẩm mỹ trên răng, đảm bảo độ tự nhiên giống với những chiếc răng thật.
 • Khả năng ăn nhai được khôi phục, răng chắc và bền hơn trước.
 • Tuổi thọ của răng có thể kéo dài từ 5 đến 8 năm tùy vào khả năng chăm sóc và loại răng sứ mà bạn chọn.

Nhược điểm

 • Gây xâm lấn đến cấu trúc của các răng xung quanh, nguy cơ làm hỏng răng thật.
 • Tình trạng tiêu xương hàm vẫn có thể xảy ra, lâu dần gây mất tính thẩm mỹ.

Trồng răng Implant

Trồng răng cửa có đau không khi đây được đánh giá là phương pháp được nhiều người thực hiện nhất, bởi tính thẩm mỹ và khôi phục tốt khả năng ăn nhai. Trồng răng Implant là quá trình bác sĩ đặt trụ răng vào trong xương hàm để là chân răng giả và sau thời gian tích hợp sẽ tiếp tục gắn mão sứ phía trên để hoàn thiện một chiếc răng mới.

Trồng răng Implant
Trồng răng Implant

Ưu điểm

 • Khôi phục tốt chức năng ăn nhai giống hệt răng thật.
 • Cải thiện tính thẩm mỹ, mang lại vẻ đẹp tự nhiên.
 • Khắc phục được những điểm hạn chế của cầu răng sứ, tránh tiêu xương hàm và không xâm lấn đến những răng xung quanh.
 • Tuổi thọ răng cao, có trường hợp tồn tại vĩnh viễn nếu bạn tuân thủ cách chăm sóc răng miệng.

Nhược điểm

 • Kỹ thuật thực hiện tương đối phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, có tính tỉ mỉ trong quá trình thực hiện.
 • Cần sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại.
 • Thời gian điều trị từ 1 đến 6 tháng tùy mức độ tích hợp xương hàm của từng người.
 • Phương pháp có chi phí cao nhất trong tất các các kỹ thuật trồng răng. 

Việc trồng răng cửa đối với hai phương pháp trên thì hoàn toàn không, nếu có chỉ là dấu hiệu ê buốt nhẹ. Trong quá trình thực hiện bạn sẽ được bác sĩ gây tê và cho thuốc kháng viêm, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm thực hiện phục hình chỉnh nha.

Hy vọng nha khoa My Auris có thể cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết đến bạn xoay quanh câu hỏi trồng răng cửa có đau không. Bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ khám tổng quát và có cơ sở tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger