5 điều về trồng răng công nghệ implant 3d sophis không thể bỏ qua

trồng răng công nghệ implant 3d sophis

Mất răng sẽ gây ảnh hưởng và nhiều hậu quả không chỉ với sức khỏe răng miệng mà còn sức khỏe tổng thể. Do đó, việc trồng răng sẽ giúp hạn chế nguy cơ, cùng biến chứng nguy hiểm. Để khắc phục toàn diện nhất, trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, không chỉ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội mà còn khắc phục nhược điểm của hàm giả tháo lắp, cầu sứ. Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu kỹ hơn về trồng răng công nghệ implant 3d sophis trong bài viết sau đây nhé.

Kỹ thuật trồng răng công nghệ implant 3d sophis 

Phương pháp trồng răng công nghệ implant 3d sophis là công nghệ được nghiên cứu và phát triển hơn 60 năm tại Thụy Sĩ. 

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có nền nha khoa phát triển bậc nhất thế giới. Đồng thời, nơi đây còn được mệnh danh là “cái nôi của ngành nha khoa” trên thế giới . Trong đó, Thụy Sĩ mạnh nhất là về công nghệ sản xuất và làm cấy ghép implant. 

Kỹ thuật trồng răng công nghệ implant 3d sophis 
Kỹ thuật trồng răng công nghệ implant 3d sophis

Do vậy mà phương pháp trồng răng công nghệ implant 3d sophis được nghiên cứu rất kỹ, là sự kết hợp của cả quy trình, trang thiết bị, máy móc cũng như nâng cấp cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ. 

Tiêu chuẩn của trồng răng công nghệ implant 3d sophis

Kỹ thuật trồng răng implant là một kỹ thuật khá phức tạp so với các kỹ thuật trồng răng thông thường. Do đó, để thành công, đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề, trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế dày dặn. 

Không những vậy mà quy trình trồng implant phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, nguyên tắc riêng. Và công nghệ implant 3d sophis cũng vậy, có 3 tiêu chuẩn cần phải được tuân thủ và đảm bảo: 

Chẩn đoán chính xác (Diagnostic)

Trước khi trồng implant, mỗi khách hàng đều phải trải qua khâu thăm khám, kiểm tra thật kỹ và chính xác. Nhờ hệ thống chụp phim CT Cone Beam – thiết bị chụp phim kết hợp với máy tính để cho răng hình ảnh 3 chiều rõ nét của mô răng, mô mềm, ống thần kinh và xương hàm. 

Đồng thời, kết quả phim chụp X-quang cũng cho thấy sự tương quan giữa răng hàm dưới với dây thần kinh và sự tương quan của hàm trên với xoang hàm. 

Dựa vào tất cả kết quả đó, bác sĩ có thể đánh giá tình trạng răng tổng quát, nắm được bề sâu, bề rộng của cấu trúc xương và mức độ tiêu xương, độ xốp. Từ đó, bác sĩ xem xét khách hàng có cần ghép xương hay không. 

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng xem xét đường kính implant có phù hợp với ổ xương hay không. 

Ngoài ra, kết quả phim chụp còn giúp bác sĩ chẩn đoán về thời điểm cấy ghép implant, xem trước kết quả phục hình. 

Lên phác đồ điều trị chi tiết (Diagram)

Sau khi có kết quả tình trạng răng, hàm từ phim chụp, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết. Đây là bước quan trọng tiếp theo không thể thiếu trong trồng răng công nghệ implant 3d sophis:

 • Kế hoạch phục hình trên implant: số lần hẹn, thời gian thực hiện, những bước điều trị cụ thể. 
 • Số lượng, vị trí đặt trụ implant: phù hợp, không chèn ép dây thần kinh. 
 • Lựa chọn implant: loại trụ phù hợp ổ xương
 • Quy trình phẫu thuật 
 • Có cần ghép xương hay không
 • Có cần nâng xoang hay không: có thể nâng xoang kín hay nâng xoang hở. 
 • Phương pháp vô cảm sẽ được áp dụng. 
Lên phác đồ điều trị chi tiết (Diagram) - trồng răng công nghệ implant 3d sophis
Lên phác đồ điều trị chi tiết (Diagram) – trồng răng công nghệ implant 3d sophis

Việc lên phác đồ điều trị chi tiết cho quá trình trồng răng implant sẽ giúp đạt tỷ lệ thành công cao, không xảy ra sai sót. Kỹ thuật càng phức tạp, càng khó thì càng phải lên phác đồ điều trị chi tiết, cụ thể. 

Giới hạn, không xâm lấn – Delimited

Trước đây, khi cấy implant vào trong xương hàm, khách hàng sẽ phải trải qua quá trình tách nướu để bác sĩ xác định đúng vị trí đặt trụ implant. Bên cạnh đó, khi đưa implant vào xương hàm cũng rất phức tạp và dễ bị ảnh hưởng các vùng lân cận. 

Với công nghệ implant 3d sophis cho phép bác sĩ cấy implant chính xác nhất sau khi trải qua chẩn đoán và lên phác đồ điều trị chi tiết. 

Đồng thời, khách hàng sẽ không cần phải trải qua giai đoạn tách nướu gây đau và kéo dài thời gian lành thương. Trụ implant được tính toán để đưa chính xác, đúng vị trí trong xương hàm đảm bảo không xâm lấn. Điều này còn giúp quá trình lành thương và tích hợp xương hàm nhanh chóng hơn. 

Vì sao nên chọn trồng răng công nghệ implant 3d sophis?

Sở dĩ trồng răng công nghệ implant được tìm kiếm nhiều và đa số chọn sử dụng khôi phục răng đã mất vì đem đến nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Thời gian tiểu phẫu nhanh, không cần phẫu thuật tách nướu. Thời gian trung bình khoảng 15 phút/ răng. 
 • Vết thương lành nhanh chóng chỉ sau 7 ngày và tích hợp xương hàm diễn nhanh, chỉ khoảng 3 tuần sau khi cấy trụ. 
 • Đẩy nhanh quá trình hồi phục bằng giải pháp ghép PRF. 
 • Phục hồi chức năng ăn nhai tối ưu, gần như 100% răng thật 
 • Tính thẩm mỹ cao như răng thật hoàn chỉnh cấu tạo, chức năng 
 • Không xâm lấn, ảnh hưởng đến các răng thật xung quanh
 • Phù hợp với nhiều trường hợp mất răng, dù là 1 răng, nhiều răng hay thậm chí mất răng toàn hàm. 
 • Thời gian sử dụng lâu dài, có thể sử dụng trọn đời. 
Vì sao nên chọn trồng răng công nghệ implant 3d sophis?
Vì sao nên chọn trồng răng công nghệ implant 3d sophis?

Hệ thống trụ đặc biệt trong công nghệ trồng răng implant 3d sophis

Trong phương pháp trồng răng công nghệ 3d Sophis hệ thống trụ đều được lựa chọn với các thương hiệu nổi tiếng như Straumann, Tekka, Dentium,… với chất lượng tốt, nhiều lợi ích nổi bật:

 • Bề mặt implant tinh xảo được làm từ Titanium Oxide thay đổi tích điện từ âm sang dương. Từ đó, hỗ trợ cho các ion từ máu được thu hút vào phần cấy ghép nhiều hơn. Do vậy mà rút ngắn thời gian tích hợp xương hàm còn 3 tuần (trước đây là từ 3-6 tháng). 
 • Tinh xảo trong thiết kế truyền lực tải giúp đảm bảo lực nhai từ xương hàm một cách đồng đều, chịu lực nén tối đa, lựa chống xoay đủ chuẩn. Do đó, đảm bảo đem đến khả năng ăn nhai thoải mái, cảm nhận thức ăn tốt. 
 • Thiết kế trụ có tính liên kết cao giúp tăng tuổi thọ trụ implant. 
Hệ thống trụ đặc biệt trong công nghệ trồng răng implant 3d sophis
Hệ thống trụ đặc biệt trong công nghệ trồng răng implant 3d sophis

Quy trình trồng răng công nghệ implant 3d sophis

Trồng răng implant phải trải qua các bước theo đúng trình tự như sau:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp CT Cone Beam và lên phác đồ điều trị: bác sĩ sẽ kiểm tra và khám tổng quát sức khỏe răng miệng. Sau đó cho chụp CT Cone Beam để đánh giá tình trạng xương hàm, mô mềm, dây thần kinh tương quan nhằm chẩn đoán và lên phác đồ điều trị.
 • Bước 2: Cấy ghép trụ implant: sau khi vệ sinh khoang miệng, bác sĩ sẽ gây tê và cắm trụ Implant vào xương hàm. 
 • Bước 3: Gắn Healing hướng dẫn mô nướu: Healing là bộ phận được tích hợp vào trụ Implant với mục đích hướng dẫn phần mô của nướu mọc quanh vùng tiếp giáp giữa thân răng và trụ. 
 • Bước 4: Gắn Abutment và phục hình sứ: Khi trụ đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn khớp nối abutment vào và phục hình mão sứ lên trên trụ implant. 
 • Bước 5: Hướng dẫn vệ sinh, ăn uống và hẹn lịch tái khám định kỳ. 
Quy trình trồng răng công nghệ implant 3d sophis
Quy trình trồng răng công nghệ implant 3d sophis

Như vậy, qua các thông tin trong bài viết có lẽ mọi người cũng nắm được kỹ thuật trồng răng công nghệ implant 3d sophis. Tuy nhiên, mỗi tình trạng của mỗi người khác nhau nên cần phải được kiểm tra, thăm khám và tư vấn cụ thể tại nha khoa. Do đó, nếu như đang có nhu cầu trồng răng implant phục hình, hãy đến ngay nha khoa My Auris để được tư vấn và giải đáp chi tiết. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger