Tham khảo những kinh nghiệm làm cầu răng sứ cần biết

Tham khảo những kinh nghiệm làm cầu răng sứ cần biết

Việc một số người không may bị mất răng sẽ khiến cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày trở nên khó khăn, điển hình là trong quá trình ăn uống hay gây mất tính thẩm mỹ. Khi tìm hiểu các thông tin về phương pháp làm cầu răng sứ có thể khiến bạn hoang mang vì có quá nhiều thông tin xoay quanh. Vì thế những kinh nghiệm làm cầu răng sứ của những người làm trước sẽ góp phần giúp bạn có thêm những thông tin thực tế để lựa chọn phương pháp được tốt hơn. My Auris sẽ cung cấp các thông tin cần thiết đến bạn.

Phương pháp cầu răng sứ là gì?

Các kinh nghiệm làm cầu răng sẽ được nha khoa thông tin đến bạn sau khi bạn tìm hiểu sơ lược về khái niệm phương pháp này để có thể đưa ra quyết định điều trị tốt nhất cho bản thân.

Phương pháp cầu răng sứ là gì?
Phương pháp cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ còn được biết đến với một tên gọi khác là phương pháp trồng răng bắc cầu, một giải pháp giúp bạn khôi phục lại một hay nhiều chiếc răng đã mất trên cung hàm. Kỹ thuật làm cầu răng sứ sẽ cần dựa trên cơ chế sử dụng hai chiếc răng kế cận để làm trụ đỡ mão sứ.

Cầu răng sứ sẽ bao gồm từ 2, 3 đến 4 răng được gắn liền nhau. Răng sứ cùng được chế tác sao cho có màu sắc thật tự nhiên trùng với màu sắc của những chiếc răng thật, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn khuôn mặt.

Ai có thể thực hiện phương pháp cầu răng sứ?

Theo như những kinh nghiệm làm cầu răng thì phương pháp này thực hiện bù răng bị mất được các bác sĩ sử dụng từ lâu trước khi phương pháp trồng răng Implant ra đời. Hiện nay với sự phát triển của lĩnh vực nha khoa đã có thể tạo ra nhiều loại vật liệu sứ giống như những chiếc răng thật, vừa có khả năng chịu lực vừa đảm bảo chức năng ăn nhai. 

Ai có thể thực hiện phương pháp cầu răng sứ?
Ai có thể thực hiện phương pháp cầu răng sứ?

Cụ thể phương pháp cầu răng sứ được áp dụng tốt cho những đối tượng sau:

  • Người đã bị mất một hay hai chiếc răng nằm liền nhau.
  • Người bị mất răng xen kẽ.
  • Thực hiện làm răng trên các trụ Implant

Ngoài việc đánh giá trên tình trạng mất răng của người bệnh thì các bác sĩ dựa vào kinh nghiệm làm cầu răng mà đưa ra quyết định cầu răng sứ có thật sự là một phương pháp phục hình răng tốt hay không, điển hình:

  • Các răng được chọn làm trụ phải đảm bảo độ chắc khỏe.
  • Phần lợi xung quanh răng làm trụ không bị viêm.
  • Phần lợi ở quanh vùng răng bị mất phải đảm bảo độ săn chắc.
  • Những chiếc răng ở hàm đối diện luôn trong tình trạng tốt.
  • Người bệnh phải có ý thức vệ sinh răng miệng tốt.
  • Sức khỏe toàn thân được ổn định, không mắc những bệnh như tiểu đường, cao huyết áp,…

Chia sẻ những kinh nghiệm làm cầu răng sứ

Để có thể đảm bảo được quá trình làm răng sứ được diễn ra một cách thuận lợi cũng như có thể đạt được hiệu quả cao như mong muốn, bạn có thể tham khảo qua một vài kinh nghiệm làm cầu răng sau để đưa ra quyết định điều trị đúng nhất.

Kinh nghiệm làm cầu răng sứ thông qua việc lựa chọn một nha khoa uy tín

Khi bạn thực hiện làm răng tại một cơ sở nha khoa uy tín, có đầy đủ những giấy phép hoạt động được cấp bởi Sở Y Tế. Đồng thời nha khoa đó sở hữu riêng một đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm thực tế. 

Bên cạnh đó, những giấy tờ, bảng giá răng sứ cũng như những thông tin liên quan đến sản phẩm phục vụ điều trị, thông tin bảo hành,…. của cơ sở nha khoa cũng phải được công khai một cách minh bạch và rõ ràng.

Chia sẻ những kinh nghiệm làm cầu răng sứ
Chia sẻ những kinh nghiệm làm cầu răng

Lựa chọn nha khoa có bác sĩ tay nghề cao

Khi tìm hiểu về kinh nghiệm làm cầu răng sứ, những thông tin về quá trình làm cầu răng cho thấy đây là một trong những phương pháp thực hiện có sự phức tạp cao. Vì thế mà người bệnh cần tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn, được đào tạo bài bản từ những trường nổi tiếng, nhằm thực hiện ca điều trị được đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Lựa chọn một loại răng sứ phù hợp và chất lượng

Bạn không nên tiếc tiền mà lựa chọn những loại răng sứ có giá thành quá rẻ hay chất lượng răng không được đảm bảo. Vì sau quá trình phục hình thẩm mỹ, hiệu quả của quá trình ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của bạn không cao.

Kinh nghiệm làm cầu răng có biết bạn cần lựa chọn những dòng răng sứ cao cấp, chúng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được nha khoa bảo hình chính hàng sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn hơn.

Tham khảo thêm kinh nghiệm làm cầu răng sứ đến từ những người làm răng trước đó

Các thông tin phản hồi đến từ những người bệnh đã làm trước đó sẽ giúp bạn có thêm cơ sở thực hiện điều trị như: Đội ngũ bác sĩ tại cơ sở nha khoa đó có nhiều kinh nghiệm không? Trang thiết bị tại nha khoa có tân tiến hiện đại không? Hay chế độ chăm sóc khách hàng tại nha khoa đó như thế nào,… Từ những kinh nghiệm đó mà có thể giúp bạn trong việc thăm khám và điều trị đạt kết quả.

Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo những thông tin cần thiết về quy trình thực hiện làm cầu răng sứ tại nha khoa đó. Vì một nha khoa uy tín sẽ luôn thực hiện điều trị cho bạn theo một quy trình đạt chuẩn của Bộ Y Tế, nhằm giúp cho người bệnh có thể đạt được hiệu quả tốt, tính thẩm mỹ được nâng cao cũng như đảm bảo về độ an toàn cho người bệnh trong suốt quá trình thực hiện làm răng. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm làm cầu răng được nhiều người chia sẻ.

Lựa chọn cơ sở nha khoa làm răng sứ

Hiện nay tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở nha khoa lớn nhỏ ra đời. My Auris là cũng là một nha khoa có độ uy tín cao trên thị trường, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cùng hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn hiện đại.

My Auris - Nha khoa đi đầu trong dịch vụ răng sứ tại Việt Nam
My Auris – Nha khoa đi đầu trong dịch vụ răng sứ tại Việt Nam

Về trang thiết bị tại nha khoa, My Auris luôn dẫn đầu trong việc đầu tư những máy móc thiết bị mới nhất để phục vụ cho quá trình điều trị của khách hàng. Đội ngũ bác sĩ đều là những người được đào tạo chuyên môn và đã có nhiều năm công tác tại nước ngoài, luôn đặt sức khỏe và quyền lợi của khách hàng lên trên hết.

Hy vọng những thông tin trên có thể cung cấp đến bạn những kinh nghiệm làm cầu răng sứ. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết hơn nếu bạn đến trực tiếp nha khoa thăm khám và nhận sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn.

Yến Nhi