Răng toàn sứ cercon cad cam – Chuẩn xác, hiệu quả cao

Răng toàn sứ cercon cad cam

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại răng toàn sứ được đánh giá cao và được khách hàng ưa chuộng. Trong đó, răng toàn sứ cercon nổi bật bởi được chế tác bởi công nghệ hiện đại CAD/ CAM mang đến sự chuẩn xác cao. Để hiểu hơn về răng toàn sứ cercon cad cam, cùng nha khoa My Auris tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu về răng toàn sứ cercon cad cam

Răng sứ cercon cad cam là dòng răng toàn sứ được sản xuất bởi tập đoàn nha khoa Dentsply Sirona, tại Liên bang Đức. Răng sứ này được đánh giá cao về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ nên phù hợp phục hình cho nhiều trường hợp như mất răng, răng sứt mẻ, lệch lạc, khấp khểnh,… 

Răng sứ cercon có cấu tạo 2 phần:

 • Khung sườn bên trong được làm từ Zirconium Oxit có độ cứng gấp nhiều lần răng thật.
 • Lớp sứ phủ bên ngoài răng sứ là sử dụng sứ Cercon độc quyền do Dentsply Sirona sáng chế. 

Đồng thời, răng sứ còn được chế tác dựa trên công nghệ hiện đại CAd/ CAM nên đem đến sự chuẩn xác cao, hình dáng, kích thước và màu sắc tự nhiên như răng thật. 

Tìm hiểu về răng toàn sứ cercon cad cam
Tìm hiểu về răng toàn sứ cercon cad cam

Trong răng sứ cercon được chia thành 2 loại là răng sứ cercon zirconia và răng sứ cercon ht. 

 • Răng sứ cercon zirconia: là dòng răng toàn sứ có khung sườn làm từ vật liệu Zirconia Oxit cứng chắc nên răng bền, chắc, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Đồng thời, chất liệu an toàn, lành tính, không bị mài mòn và tương thích với môi trường khoang miệng. 
 • Răng sứ cercon ht: đây là dòng răng toàn sứ có khung sườn làm từ Zirconia Dioxit, cứng gấp nhiều lần so với răng thật và cực mỏng. Tuy nhiên, răng sứ này cao cấp hơn, thẩm mỹ cao, bền chắc và ăn nhai tốt hơn. 

Hệ thống phục hình răng toàn sứ cercon cad cam 

Hệ thống công nghệ CAD/ CAM là một trong những ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến trong quá trình sản xuất răng sứ. Nhờ vào công nghệ này mà răng sứ được sản xuất có độ chuẩn xác và đạt hiệu quả cao. 

Quá trình này phải được đảm bảo về các yếu tố như vật liệu, trang thiết bị, máy móc, thời gian và nhiệt độ phối hợp với nhau một cách đồng bộ và hài hòa. 

Răng toàn sứ cercon cad cam đáp ứng yêu cầu về độ bền, tuổi thọ và quan trọng nhất chính là tính thẩm mỹ cao. 

Hệ thống phục hình răng toàn sứ cercon cad cam 
Hệ thống phục hình răng toàn sứ cercon cad cam

Công nghệ CAD/CAM trong chế tác răng sứ là gì? 

CAD/ CAM là cụm từ viết tắt của thuật ngữ Computer Aided Design/ Computer Aided Manufacturing có nghĩa là kỹ thuật thiết kế và chế tạo thông qua máy tính. Kỹ thuật này đã và đang phát triển và ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó có nha khoa về chế tác răng sứ sao cho chuẩn xác. 

Những thông tin về bề mặt của răng, sự liên hệ với xương hàm và tương quan khớp cắn được truyền tải chính xác vào máy tính là điểm mấu chốt của kỹ thuật hiện đại CAD/CAM. Thông qua các số liệu này, kỹ thuật viên sẽ tiến hành phục hình “ảo” trên máy tính ( thay thế cho chế tác mão sứ làm bằng sáp tay). Từ kết quả phục hình “ảo”, kỹ thuật viên sẽ phục hình thật giống y như mẫu vừa thiết kế bằng một máy chế tạo. Do đó, răng sứ chế tác bằng công nghệ này sẽ chuẩn xác hơn so với làm bằng thủ công như trước đây. 

Công nghệ CAD/CAM trong chế tác răng sứ là gì? 
Công nghệ CAD/CAM trong chế tác răng sứ là gì?

Ưu điểm của công nghệ chế tác răng sứ CAD/ CAM 

Không chỉ riêng răng toàn sứ cercon cad cam mà hiện nay, cũng có khá nhiều dòng răng sứ được chế tác bằng công nghệ này bởi nhằm mang đến sự chính xác cao. Sự chính xác được thể hiện rõ qua từng khâu, từng bước trong sản xuất răng sứ. 

Đường viền của răng sứ sẽ được khít sát hơn bởi những vùng bị lẹm đã được xử lý kỹ lưỡng thông qua phần mềm thiết kế hoàn toàn trên máy tính. Hơn nữa, sự chính xác còn được thể hiện ở khâu biến một phục hình “ảo” thành một phục hình thật hoàn toàn tự nhiên và sống động. 

Nhờ tính chính xác cao mà kỹ thuật CAD/CAM đã mang đến cho một ca phục hình sứ nhiều ưu điểm: 

 • Sự sát khít giữa mão sứ và cùi răng thật làm giảm nguy cơ giắt thức ăn gây bệnh lý răng miệng. 
 • Giảm nguy cơ di chuyển răng và giảm sự tồn đọng thức ăn 
 • Ngăn chặn được tình trạng gây tụt nướu và tăng tuổi thọ của răng sứ khi phục hình. 
Ưu điểm của công nghệ chế tác răng sứ CAD/ CAM 
Ưu điểm của công nghệ chế tác răng sứ CAD/ CAM

Quan trọng nhất là nhờ có sự chính xác của quá trình thiết kế và sản xuất răng sứ mà tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho khách hàng. Và mối lo lắng của nhiều khách hàng phải làm lại răng sứ sẽ được cải thiện đáng kể nhờ công nghệ hiện đại này. 

Ưu điểm vượt trội của răng toàn sứ cercon cad cam 

Qua ưu điểm của công nghệ, kỹ thuật chế tác cad cam có lẽ mọi người cũng thấy được lợi ích và hiệu quả khi ứng dụng vào răng sứ. Thực tế, răng toàn sứ cercon cũng là một trong những dòng răng sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và chức năng được chế tác bởi công nghệ cad/ cam. 

Thế nên, răng toàn sứ cad cam mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như sau: 

 • Tính thẩm mỹ cao: vật liệu răng sứ cao cấp, được nung ở nhiệt độ cao và chế tác bằng công nghệ hiện đại nên kích thước, hình dáng, màu sắc răng sứ tự nhiên như răng thật. Đặc biệt, răng sứ còn có độ bóng, độ phản quang tốt nên cực kỳ tự nhiên. 
 • Độ an toàn cao: vật liệu  Zirconia Oxit và Zirconia Dioxit đều an toàn, lành tính không gây biến đổi trong môi trường khoang miệng. Do đó, tương thích sinh học tốt, ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng,… 
 • Chuẩn xác cao: răng sứ được chế tác bằng công nghệ cad/cam nên được chính xác, lắp sát khít với nướu răng, cùi răng thật. Điều này mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và không gây cộm cấn, khó chịu trong ăn nhai. 
 • Đảm bảo khả năng ăn nhai: độ cứng của răng toàn sứ cercon lớn, gấp 5-6 lần răng thật nên đảm bảo ăn nhai tốt, đồng thời, cũng tránh sứt mẻ, đứt gãy. 
 • Độ bền cao: trung bình tuổi thọ của răng sứ cercon có thể kéo dài từ 10-20 năm, và có thể kéo dài hơn nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. 
 • Không gây đen viền nướu: răng toàn sứ nên sẽ không xảy ra tình trạng oxy hóa gây đen viền nướu mất thẩm mỹ sau thời gian sử dụng. 
Ưu điểm vượt trội của răng toàn sứ cercon cad cam 
Ưu điểm vượt trội của răng toàn sứ cercon cad cam

Hy vọng với những thông tin trong bài viết giúp mọi người hiểu hơn về hệ thống phục hình răng toàn sứ cercon cad cam. Thực tế, răng được chế tác bằng công nghệ này đem đến nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để hiểu hơn về dòng răng sứ này cũng như các chương trình ưu đãi tương ứng cho bọc sứ và sứ cercon nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger