Niềng răng vô hình có hiệu quả không?

niềng răng vô hình có hiệu quả không

Niềng răng vô hình có hiệu quả không? Vì phương pháp niềng răng vô hình là bước tiến mới trong chỉnh nha. Đem đến giải pháp niềng răng êm ái, nhẹ nhàng. Đặc biệt đem lại thẩm mỹ khi niềng. Tuy vậy, phương pháp niềng răng vô hình có hiệu quả không là những thắc mắc của nhiều khách hàng có nhu cầu người niềng. Để hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng này, mời bạn đọc chi tiết cùng với chuyên gia tại My Auris.

Niềng răng vô hình là gì?

Niềng răng vô hình là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay niềng bằng nhựa sinh học. Được thiết kế riêng biệt cho từng khuôn hàm của người niềng. Nhờ thế, khay niềng ôm sát với cung răng và giúp các răng di chuyển về đúng vị trí cũng như ổn định khớp cắn.

Quá trình di chuyển của răng dựa trên sự tính toán của bác sĩ sau khi đã scan răng 3D. Từ đó, xác định số khay niềng để nắn răng hiệu quả. Các khay niềng sẽ được đánh dấu số thứ tự từ khay đầu tiên cho đến khay cuối cùng. Trung bình mỗi người sở hữu số lượng khay niềng từ 20 – 40 khay sẽ phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng.

Tốc độ di chuyển của mỗi khay niềng là khoang 0,22mm. Mỗi khay niềng sử dụng khoảng từ 7 – 10 ngày, và bạn phải thay khay niềng tiếp theo.

niềng răng vô hình có hiệu quả không
Các loại khay niềng trong suốt

Các loại niềng răng vô hình phổ biến hiện nay 

Hiện nay, có 3 loại khay niềng vô hình cho bạn lựa chọn:

Niềng răng vô hình iWay 

Niềng răng vô hình iWay là thương hiệu khay niềng được sử dụng phổ biến và có xuất xứ tại Việt Nam. Bác sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch để sản xuất khay niềng cho bệnh nhân. Khay niềng được thực hiện bởi công ty iWay Club tại Việt Nam. Ngoài ra, giải pháp khay niềng iWay có thể kết hợp với mắc cài (All in One) với những trường hợp răng có mức độ khấp khểnh, lệch lạc ở mức khó. 

Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi được tốc độ dịch chuyển của răng trên phần mềm My Check. Nhờ thế, mang lại kết quả chỉnh nha tối ưu, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị. Thời gian niềng răng iWay có thể kéo dài từ 18 – 30 tháng, tùy vào tình trạng răng của mỗi khách hàng.

Niềng răng Invisalign 

Đây là phương pháp niềng răng vô hình Invisalign có nguồn gốc từ Mỹ. Lúc này, bác sĩ thăm khám và scan răng để lấy dấu mẫu hàm. Sau đó, toàn bộ thông tin sẽ gửi toàn bộ qua công ty Align để chế tác khay niềng. Ngoài ra, mấu chỉnh nha attachment gắn trực tiếp lên răng, mang đến hiệu quả chinh nha tối ưu.

Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligne

Phương pháp chỉnh nha 3D Clear cũng sử dụng khay niềng nha khoa trong suốt, an toàn và không gây kích ứng. Khay niềng 3D Clear được chế tác tại các phòng khám nha khoa Việt Nam. 

Tuy nhiên, hiệu quả chỉnh nha của 3D Clear không cao bằng 2 phương pháp trên, vì khâu lấy mẫu răng. Vì khay niềng được sản xuất được thực hiện thủ công nên thời gian niềng răng có thể kéo dài lâu hơn dự kiến.

Trong cả 3 phương pháp chỉnh nha ở trên, mỗi phương pháp đều ưu điểm và những mặt hạn chế riêng biệt. Vì các khay niềng đều phải qua các bước scan răng, sản xuất khay niềng và tính toán lộ trình niềng răng cũng như thời gian đeo niềng dự kiến ban đầu. 

niềng răng vô hình có hiệu quả không
Niềng răng vô hình có hiệu quả không?

Niềng răng vô hình có hiệu quả không?

Trong thời gian điều trị trong suốt, ngoài ưu điểm mang tính thẩm mỹ cao thì phương pháp này còn mang nhiều ưu điểm khác:

  • Quá trình ăn uống sẽ thuận tiện hơn do khay niềng dễ dàng tháo lắp khay niềng. Không những thế, việc vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn. Đồng thời, hạn chế gây nên tình trạng các bệnh lý như viêm lợi, sâu răng,..và viêm nha chu.
  • Khay niềng được làm bằng chất liệu chuyên dụng và chất lượng trong nha khoa nên khay niềng đảm bảo thích hợp với sức khỏe và môi trường răng miệng. Đồng thời, khay niềng trong suốt không có mùi và có trọng lượng nhẹ. Đây là điểm khác biệt của khay niềng trong suốt so với niềng răng mắc cài. Nhờ đó, bạn thoải mái đeo niềng mà không bị vướng mắc khó chịu.
  • Ngoài ra, khay niềng với mắc cài truyền thống sẽ hạn chế tình trạng tác động lên má và nướu. 

Bên cạnh đó, phương pháp chỉnh nha bằng khay niềng rất phù hợp với những khách hàng có tính chất công việc cần phải giao tiếp nhiều như giáo viên, ca sĩ, tư vấn khách hàng,..

Tóm lại, niềng răng vô hình có hiệu quả không? – Để khay niềng hoạt động hiệu quả bạn cần phải đeo khay niềng theo đúng thời gian chỉ định và chăm sóc răng miệng đúng cách. Vì khay niềng dễ dàng tháo lắp nên người niềng phải tự giác đeo khay niềng.

Gía niềng răng vô hình bao nhiêu tiền?

Tại nha khoa My Auris, có 2 phương pháp niềng răng vô hình là niềng răng iWay và invisalign. Mỗi loại khay niềng có chi phí khác nhau. Ngoài ra, chi phí còn phụ thuộc vào rất yếu tố như tình trạng răng xô lệch, quá trình chăm sóc răng cũng như độ tuổi của răng,..

Dưới đây là chi phí niềng răng vô hình tại nha khoa My Auris, bạn có thể tham khảo:

CHỈNH NHA TRONG SUỐT TẠI MY AURIS
Chỉnh nha trong suốt Số lượng Giá thành (vnđ) Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign
Tối đa 7 step 60.000.000 theo chỉ định của bác sĩ
Tối đa 14 step 80.000.000 theo chỉ định của bác sĩ
Tối đa 26 step 100.000.000 theo chỉ định của bác sĩ
Không giới hạn 120.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
niềng răng vô hình có hiệu quả không
Niềng răng vô hình ở đâu tốt?

Nên niềng răng vô hình ở đâu?

Theo các chuyên gia, nếu bạn gặp các trưởng hợp răng hô, móm, răng lệch lạc,..có thể lựa chọn phương pháp niềng răng vô hình để cải thiện. Phương pháp này đều phù hợp với các đối tượng khách hàng là trẻ em và người lớn. Đặc biệt, những người bạn yêu cầu thẩm mỹ cao với giao tiếp nhiều, người bận rộn không có nhiều thời gian đến nha khoa tái khám thường xuyên.

Để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất, bạn nên lựa chọn niềng răng ở những nha khoa uy tín. Nếu bạn sinh sống và làm việc ở Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn My Auris là địa chỉ uy tín để niềng răng để sở hữu nụ cười như ý.

Với đội ngũ bác sĩ được tốt nghiệp 100% tại các trường ĐH Y dược Tp.HCM, được đào tạo bài bản và chuyên sâu về niềng răng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về niềng răng vô hình có hiệu quả không cũng như các ưu điểm nổi bật về khay niềng. Chi phí niềng răng vô hình sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và số lượng khay niềng sẽ có mức giá cụ thể. Vì thế, để có mức giá chính xác, bạn nên đến các cơ sở nha khoa thăm khám và tư vấn tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó, bạn sẽ nắm được gói điều trị cũng như số lượng khay niềng khi chỉnh nha. 

Kim Dung

chat zalo
messenger