Niềng răng mắc cài sứ thường và những điều cần biết

Niềng răng mắc cài sứ thường và những điều cần biết

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường được đánh giá cao là một trong những phương pháp đảm bảo được tính thẩm mỹ và cả hiệu quả với các tình trạng răng miệng khác nhau. Cùng nha khoa thông minh tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng mắc cài thường này cũng như một vài lưu ý bạn cần quan tâm, với mục đích đảm bảo hiệu quả chỉnh nha trong quá trình điều trị được tốt nhất. Các thông tin của bài viết này sẽ giải đáp chi tiết đến bạn.

Niềng răng mắc cài sứ thường là gì?

Niềng răng mắc cài sứ thường sử dụng các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp kết hợp cùng với phần dây cung, dây thun và các khí cụ chỉnh nha đi kèm để tạo một lực kéo ổn định, giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí, được các bác sĩ đánh giá là một trong những phương pháp chỉnh nha khá hiệu quả. Mắc cài sứ thường có nhiều sự cải tiến về mặt thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo khắc phục tốt những khuyết điểm trên răng của người bệnh như: Vẩu, móm, hô, khấp khểnh, lệch lạc,… giống với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường. 

Bên cạnh đó, nhờ vào việc cải tiến bằng cách sử dụng các mắc cài làm bằng chất liệu sứ có màu sắc tương đồng với màu của răng nên hiệu quả về mặt thẩm mỹ trong quá trình niềng răng được nâng cao hơn. Người sử dụng cũng vì vậy mà tự tin hơn trong giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ được đánh giá là có giá thành tiết kiệm hơn so với phương pháp mắc cài sứ tự đóng, phù hợp với hầu hết người lao động ở Việt Nam. Các khí cụ sử dụng cũng được đánh giá là nhỏ gọn và đỡ vướng víu hơn, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đeo niềng.

 

Niềng răng mắc cài sứ thường là gì?
Mắc cài sứ thường là gì?

Lợi ích khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ thường

Người bệnh có thể an tâm tuyệt đối với kết quả niềng mà phương pháp này có thể mang lại. Ngoài ra niềng răng mắc cài loại này còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác:

Đảm bảo độ an toàn và không lo tình trạng kích ứng

Theo như thông tin trên, niềng răng mắc cài sứ thường được làm từ chất liệu sứ cao cấp nên đảm bảo được độ lành tính và không gây các hiện tượng kích ứng trong môi trường khoang miệng. Bên cạnh đó, các mắc cài sứ được cấu tạo và chế tác với bề mặt trơn láng, vì vậy mà có thể hạn chế tốt tình trạng trầy xước cho môi và nướu, đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình niềng răng.

Lợi ích khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ
Lợi ích khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ

Mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt cho người bệnh

Theo đánh giá của các bác sĩ thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ có thể khắc phục tốt cho những khuyết điểm của người bệnh như: Răng móm, vẩu, hô, sai lệch khớp cắn,… nắn chỉnh khớp cắn trở nên thẩm mỹ hơn và sau khi niềng răng, phần khớp cắn của bạn cũng đã đạt chuẩn, cải thiện chức năng ăn nhai được tốt hơn.

Một vài lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ thường

Cũng giống với những phương pháp niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ khác, người niềng răng cũng cần chú ý một vài điều và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả chỉnh nha được tốt nhất. Một vài lưu ý bạn cần chú tâm khi thực hiện niềng răng mắc cài thường:

Đối tượng có thể thực hiện niềng răng mắc cài sứ 

Cũng giống với niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng phù hợp với nhiều khách hàng có các khiếm khuyết về răng từ mức độ nhẹ đến phức tạp. 

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng được đánh giá và lựa chọn nhiều khi người dùng có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị của họ.

Thời gian thực hiện niềng răng mắc cài sứ 

Theo như chia sẻ của các bác sĩ chỉnh nha, thời gian để niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ sẽ kéo dài khoảng tầm 18 đến 24 tháng. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, thời gian dài hay ngắn sẽ còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, vì vậy mà thời gian niềng răng ở mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Niềng răng mắc cài sứ có gây đau cho người bệnh không?

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ với cơ chế hoạt động là sử dụng các mắc cài và phần dây cung, dây thun để tạo một lực kéo ổn định giúp đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Điều này có thể gây một vài cơn đau nhất định trong thời gian đầu người bệnh mới làm quen với niềng răng.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng cho tình trạng này, vì khi đã quen với bộ khí cụ trong khoang miệng và cả quá trình ăn nhai đã được điều chỉnh thì bạn sẽ không còn cảm thấy đau. Thường thì cơn đau chỉ xuất hiện khoảng 1 đến 2 tuần đầu.

Một vài lưu ý khi niềng răng bạn cần lưu ý
Một vài lưu ý khi niềng răng bạn cần lưu ý

Niềng răng mắc cài sứ thì chăm sóc răng miệng như thế nào?

Phương pháp này không thể phủ nhận tính thẩm mỹ mà nó mang lại cho người sử dụng trong suốt quá trình điều trị. Tuy nhiên, vì mắc cài được làm từ chất liệu sứ nên chúng sẽ có độ bền và độ ổn định không cao như với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Vì vậy, trong suốt quá trình đeo niềng răng, bác sĩ thường xuyên nhắc nhở người bệnh cẩn thận hơn trong quá trình ăn nhai của mình, cũng như chú ý chăm sóc răng miệng để tránh các trình trạng mắc cài bị mẻ, nứt, vỡ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến quá trình mình vận động, không nên vận động mạnh nhằm hạn chế tác động lực quá mạnh làm bung, sứt mắc cài và phần dây cung.

Chi phí thực hiện niềng răng mắc cài sứ 

Khi thực hiện niềng răng mắc cài sứ thì chi phí cũng có phần cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại nhưng hiệu quả chỉnh nha vẫn luôn được đảm bảo, vì vậy mà phương pháp này cũng được đông đảo khách hàng lựa chọn và tin tưởng sử dụng trong điều trị.

Nha khoa thông minh My Auris luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ trong dịch vụ niềng răng mắc cài sứ để điều trị chỉnh nha nhằm đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng.

Khi quyết định điều trị tại My Auris, bạn sẽ được chăm sóc răng miệng toàn diện như thực hiện thăm khám tổng quát tình trạng của răng, chụp phim răng toàn cảnh, nắn chỉnh răng theo phác đồ điều trị của bác sĩ và thực hiện lấy cao răng,…

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn trong quá trình điều trị tại nha khoa với phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường, cũng như hỗ trợ về hàm duy trì sau khi niềng răng để đảm bảo khách hàng có được kết quả sau niềng một cách hiệu quả nhất.

Yến Nhi

Trả lời

chat zalo
messenger