Hiện tượng giật mắt phải nữ báo điềm gì?

giật mắt phải nữ báo điềm gì

Có lẽ ai trong đời cũng trải qua hiện tượng nháy mắt hay giật mắt, đặc biệt là nữ giới khá nhạy cảm. Theo khoa học, thì đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây là điềm báo về chuyện nào đó xảy ra trong tương lai. Vậy để giải đáp hiện tượng giật mắt phải nữ báo điềm gì, xui hay hên, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết này nhé.

Giật mắt phải là gì?

Giật mắt phải là hiện tượng mắt bị giật một hay nhiều cái cùng lúc. Theo các nhà khoa học, đây là hiện tượng phản ứng tự nhiên của cơ thể không được xem là bệnh lý hay nguy hiểm. Bởi đôi khi bạn làm việc quá nhiều, mắt bị mỏi cũng gây ra hiện tượng này. Nhất là làm việc trước máy tính nhiều, mất ngủ, căng thẳng, thiếu dưỡng chất,…

Tuy nhiên, theo dân gian và khía cạnh tâm linh, hiện tượng giật mắt phải ẩn chứa một điềm báo nào đó. Để biết hiện tượng giật mắt phải nữ báo điềm gì thì cần phải dựa theo khung giờ cụ thể mới dự đoán được chính xác. 

giật mắt phải nữ báo điềm gì
Giật mắt phải là gì?

Khi đã nắm được ý nghĩa về những cái giật mắt bất chợt, sẽ giúp bạn điều chỉnh và có sự chuẩn bị tốt hơn trong tương lai hay có kế hoạch nghỉ ngơi, khôi phục sức khỏe tốt hơn. 

Hiện tượng giật mắt phải nữ báo điềm gì?

Hiện tượng giật mắt phải nữ theo khung giờ

Nếu xét theo góc độ tâm linh, thì để biết chính xác báo điềm gì sẽ dựa vào từng khung giờ cụ thể như sau:

 • Giờ Tý (23 giờ – 1 giờ sáng): Giật mắt phải nữ báo điềm gì trong khung giờ này? Nếu khung giờ này bị giật mắt là điềm báo may mắn, cho thấy sự nghiệp cả bạn đang có những tiến triển tốt đẹp. Trong một số trường hợp, nếu nháy mắt với số lần lẻ, điều đó ám chỉ có quý nhân hỗ trợ đang ở hướng Nam, nếu nháy mắt số lần chẵn thì quý nhân đang ở ngay sau bạn.
 • Giờ Sửu ( 1 giờ – 3 giờ sáng): nếu nháy mắt trong khung giờ này cho thấy bạn đang gặp may trong quá trình di chuyển, dễ gặp được quý nhân hỗ trợ. Bên cạnh đó, các kế hoạch cũng diễn ra suôn sẻ và đi theo đúng hướng, đúng quỹ đạo. Nếu là cô gái chưa có bạn đời, là dấu hiệu thông báo tình yêu đang ở cách bạn không xa. Do đó, đừng bỏ qua những cơ hội để tìm thấy chân ái đời mình. 
 • Giờ Dần (3 giờ – 5 giờ sáng): Giật mắt phải nữ báo điềm gì trong khung giờ này. Nếu 2 khung giờ trên có thấy may mắn thì khung giờ này cảnh báo bạn sự cố khi mua hàng. Do đó, cần phải cảnh giác mất cắp, thất thoát tiền của, mua nhầm hàng nhái. Tuy nhiên, đối với các cô gái tuổi dần thì đây là hiện tượng rất may mắn, bởi cho thấy sắp đến sẽ được người thân lì xì số tiền không nhỏ.
 • Giờ Mão (5 giờ – 7 giờ sáng): giật mắt phải trong thời gian này là một khung giờ cực kỳ tốt ở khía cạnh nhân duyên. Cho thấy công việc làm ăn thuận lợi, giải quyết được các mối âu lo và đã chạm đến đúng “chân tình” mà mình muốn tìm kiếm.
 • Giờ Thìn (7 giờ – 9 giờ sáng): giật mắt phải nữ trong giờ Thìn là dấu hiệu cho thấy bạn sắp được mời đi ăn uống, cà phê và giúp bạn mở rộng được mối quan hệ, gặp được nhiều người mới. Vì thế, đừng khép mình mà hãy tận hưởng cuộc vui, là cơ hội để học tập, làm việc thêm nhiều điều mới từ nhiều người khác.
 • Giờ Tỵ (9 giờ – 11 giờ): nhắc bạn có người theo đuổi bạn, mong muốn tỏ tình với bạn.
 • Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ): Giật mắt phải nữ báo điềm gì? Nếu trong khung giờ ngọc cho thấy điềm báo xấu sắp xảy ra. Trường hợp bị giật mắt vào 12 giờ thì cần chuẩn bị tâm lý vì sắp có biến cố, rắc rối cần phải quyết quyết. 
 • Giờ Mùi (13 giờ -15 giờ): Nữ giật mắt phải trong khung giờ này cho thấy bạn sắp được cố nhân, có thể là bạn cũ, người thân, thầy cô cũ,… Đây là cuộc gặp gỡ khó quên, cho bạn cảm xúc bồi hồi. 
 • Giờ Thân (15 giờ -17 giờ): nháy mắt trong khung giờ thân là điềm báo tốt về một tương lai có công việc ổn định cũng như có  các mối quan hệ xã hội tốt hơn, tiến triển tốt đẹp. Ngoài ra, cũng là điềm báo bạn có thể nhận được món quà bất ngờ hay trúng thưởng.
 • Giờ Dậu (17 giờ- 19 giờ): giật mắt phải giờ này báo cho các chị em cần chăm sóc bản thân nhiều hơn, tránh vì áp lực mà bỏ bê nhan sắc, sức khỏe. Ngoài ra, điềm báo còn dự báo về sự kiện đặc biệt sắp xảy ra.
 • Giờ Tuất (19 giờ -21 giờ): điềm báo hạnh phúc, cho thấy tình yêu của bạn “đơm hoa” có một kết thúc viên mãn cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. 
 • Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ): Giật mắt phải nữ báo điềm gì? Đây cho thấy bạn đang có nhiều tâm sự, có chuyện uẩn khúc và nhắc nhở bạn cần phải cẩn trọng trong thời gian sắp tới. Nếu giật theo các số 1,5,7 cần đề phòng người thân hiểu lầm, còn giật theo 2,3,4,6 cần tích lũy tiền tránh cho người khác mượn. 
giật mắt phải nữ báo điềm gì
Hiện tượng giật mắt phải nữ theo khung giờ

Hiện tượng giật mắt phải nữ theo thứ trong tuần

Không chỉ khung giờ mà giật mắt qua các thứ trong tuần cũng thể hiện điềm báo hên hay xui trong tương lai, do đó bạn cần chú ý:

 • Thứ 2: không mang đến điềm xấu nên không cần quá lo lắng. Bạn hãy sống hết mình với công việc, học tập, thoải mái bắt đầu một ngày đầu tuần tràn năng lượng. 
 • Thứ 3: Nếu thấy giật mắt phải trong ngày này,  cần hết sức thận trọng vì có thể sẽ có chuyện không may mắn sắp diễn ra. Đây có thể là chuyện tình cảm hoặc công việc không được thuận lợi, hay hiểu lầm mất hòa khí. 
 • Thứ 4: Giật mắt phải trong ngày này báo hiệu nên cẩn trọng hơn trong cảm xúc và cách hành xử của mình, đừng quá nóng giận mà khiến mọi việc cố gắng từ trước đến nay đổ vỡ. Việc cần làm là bình tĩnh và giải quyết những vấn đề một cách êm đẹp nhất.
 • Thứ 5: Giật mắt phải vào thứ 5 cho thấy lúc này bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn, đừng quá tham công tiếc việc hay quá nhiệt tình vào những việc không phải của mình. Bởi nhiều khi sự tốt bụng lại vô tình gây ra những kết quả không tốt.
 • Thứ 6: Nếu giật mắt phải trong ngày này dự đoán là sắp có điềm may đến với bạn, đây là điềm báo về tình yêu, sự sung túc và viên mãn.
 • Thứ 7: mắt phải giật vào ngày này cho thấy bạn sắp được thần tài gõ cửa, hay có cơ hội thăng tiến trong công việc. 
 • Chủ nhật: Sẽ có những điều may mắn đến với bạn trong ngày này, nếu đang ấp ủ một dự định hay kế hoạch, mong muốn làm điều nào đó, hãy thực hiện hoặc bắt đầu chúng trong ngày hôm nay để có kết quả tốt nhất. 
giật mắt phải nữ báo điềm gì
Hiện tượng giật mắt phải nữ theo thứ trong tuần

Hiện tượng giật mắt nữ báo điềm gì trong y học?

Xét theo lĩnh vực y học, khi giật mắt phải có thể phản ứng sức khỏe của bạn cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn. Bởi giật mắt có thể là nguyên nhân từ các yếu tố sau:

 • Luôn căng thẳng và áp lực: cơ thể thường xuyên gặp mệt mỏi, căng thẳng, hoặc luôn làm việc trong trạng thái liên tục, tiếp xúc với máy tính nhiều,…thì mắt cũng bị giật liên tục bởi cơ mắt phải căng ra để làm việc nhiều hơn. 
 • Sử dụng caffein nhiều: nạp quá nhiều caffeine trong ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giật mắt phải. Hàm lượng caffeine quá nhiều sẽ khiến nhịp tim tăng lên, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng thời các nhóm cơ lúc này cũng hoạt động mạnh, trong đó có cơ mắt. 
 • Thiếu chất: ăn uống không đúng cách dẫn đến cơ thể bị thiếu chất, đặc biệt là vitamin cần thiết cho mắt. 
 • Mất ngủ thời gian dài: nếu thường xuyên bị mất ngủ, các cơ của mắt cũng sẽ giật liên tục
giật mắt phải nữ báo điềm gì
Hiện tượng giật mắt nữ báo điềm gì trong y học?

Qua những thông tin về hiện tượng giật mắt phải nữ báo điềm gì, mong rằng mọi người nắm có câu trả lời cho riêng mình. Hãy có cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hơn nhé. 

Anh Thy