Niềng răng hô trong suốt có hết hô cải thiện thẩm mỹ không?

niềng răng hô trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại, mang lại nhiều ưu điểm trong chỉnh nha. Do đó, phương pháp này đang là xu hướng trong niềng răng. Tuy nhiên, với răng hô thì niềng răng trong suốt có mang lại hiệu quả tốt không. Để biết niềng răng hô trong suốt có hết hô và cải thiện thẩm mỹ không, cùng theo dõi bài viết này nhé. 

Niềng răng hô trong suốt là gì?

Niềng răng hô trong suốt hiện đang là xu hướng của nhiều khách hàng niềng răng, giúp khắc phục khớp cắn, cải thiện thẩm mỹ mà còn đem lại nhiều ưu điểm trong suốt quá trình niềng. Thay vì sử dụng bộ mắc cài cố định gắn trên bề mặt răng để kéo chỉnh răng về đúng vị trí thì phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt ôm sát lấy răng để kéo chỉnh răng về đúng vị trị. Dựa vào tình trạng răng, mức độ hô của mỗi người mà bác sĩ khuyên có nên niềng răng hô Iway trong suốt hay không. Bộ khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế theo tình trạng răng của mỗi khách hàng để thực hiện tốt nhất quá trình chỉnh răng trong mọi giai đoạn. Khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, vật liệu đạt tiêu chuẩn bộ Y tế, mang lại an toàn và lành tính trong môi trường khoang miệng. 

Để cải thiện thẩm mỹ và khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn, mọi người thường chọn phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng hô sẽ có hiệu quả với trường hợp sai lệch do răng còn những trường hợp do xương hàm thì phải can thiệp phẫu thuật xương hàm mới đem lại hiệu quả cao. 

Hiện nay, có nhiều kỹ thuật niềng răng: niềng răng mắc cài ( niềng răng cố định), niềng răng trong suốt ( niềng răng tháo lắp), niềng răng mắc cài mặt trong. Trong đó, niềng răng mắc cài có những kỹ thuật riêng cho từng loại mắc cài nhưng kỹ thuật thực hiện khá giống nhau chỉ khác vật liệu mắc cài. 

Niềng răng hô trong suốt là gì?
Niềng răng hô trong suốt là gì?

Niềng răng hô trong suốt có hết hô cải thiện thẩm mỹ không?

Niềng răng hô có hiệu quả hay niềng răng hô trong suốt có hết hô không là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì phương pháp này này cũng khá mới và mọi người lo lắng độ lực kéo chỉnh không như niềng răng mắc cài. 

Niềng răng hô mang lại hiệu quả, điều chỉnh hết hô cho những trường hợp hô do răng, sai lệch do răng gây ra, không khắc phục được những tình trạng hô do xương hàm. 

Niềng răng hô khắc phục được tình trạng từ hô nhẹ đến trung bình, còn những trường hợp nặng thì phải kiểm tra mới biết mức độ và có phù hợp với phương pháp chỉnh nha này không. 

Niềng răng hô trong suốt có hết hô cải thiện thẩm mỹ không?
Niềng răng hô trong suốt có hết hô cải thiện thẩm mỹ không?

Do đó, niềng răng hô đem lại hiệu quả tuy nhiên trước khi thực hiện phải được kiểm tra, thăm khám về tình trạng răng xem có phù hợp không. 

Niềng răng hô trong suốt đem lại những ưu điểm nào?

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Trong thời gian niềng, bạn vẫn phải làm việc, giao tiếp do đó, khay niềng trong suốt đem lại tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài. Nếu như không quan sát kỹ hầu như những người xung quanh sẽ không biết bạn đang niềng răng. 

Khay niềng trong suốt ôm sát lấy răng do đó mang tính thẩm mỹ vượt trội hơn các phương pháp khác. 

Mang lại sự thoải mái trong thời gian niềng răng

Dù khay niềng vẫn tác động lực cho răng dịch chuyển nhưng sẽ không đau như niềng răng mắc cài. Hơn nữa, không có hệ thống dây cung, dây thun, mắc cài nên phương pháp niềng răng hô trong suốt rất thoải mái không gây vướng víu, cộm trong thời gian. 

Tháo lắp dễ dàng

Không phải đeo niềng cố định như mắc cài, khay niềng trong suốt có thể linh hoạt tháo lắp nhất là lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Do đó, tránh được nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng trong quá trình niềng.

Niềng răng hô trong suốt đem lại những ưu điểm nào?
Niềng răng hô trong suốt đem lại những ưu điểm nào?

Tiết kiệm thời gian đến bác sĩ

Với khay niềng trong suốt, khách hàng có thể tự thay niềng ở nhà định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ trong từng giai đoạn chỉnh nha. Do đó, tiết kiệm thời gian đến nha khoa hơn các phương pháp khác. 

Thế nhưng, để niềng răng hiệu quả nhất thì phải đeo niềng ít nhất 22 giờ/ ngày. 

Các biểu hiện của răng hô

Răng hô là tình trạng răng không mọc theo phương thẳng đứng dẫn đến sai lệch khớp cắn giữa hàm trên và dưới. Răng có xu hướng đưa ra ngoài, do đó không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ răng miệng, nhan sắc mà còn gây khó khăn trong ăn nhai.

Các biểu hiện răng hô:

  • Hàm trên bình thường, hàm dưới lùi về sau hơn hàm trên
  • Hàm trên bị nhô ra trước, hàm dưới bình thường
  • Cả 2 tình trạng trên kết hợp với nhau
Răng hô là gì? Các biểu hiện của răng hô - niềng răng hô trong suốt
Răng hô là gì? Các biểu hiện của răng hô

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô có 2 nguyên nhân chủ yếu là di truyền và nguyên nhân thứ phát.

Nếu như ba mẹ bị hô thì có đến 70% con cái sẽ sở hữu cấu trúc xương hàm và bị hô như bố mẹ

Nguyên nhân thứ phát:

  • Do một số thói quen khi còn nhỏ, khi mà răng cũng như xương hàm đang trong quá trình phát triển: mút tay, tật đưa lưỡi ra đằng trước, tật cắn môi dưới hay chống cằm thường xuyên,… khiến cho các răng cửa bị đẩy ra trước nhiều hơn. 
  • Do thường xuyên nhai, cắn các vật cứng gây tác động lên nhóm răng cửa.

Các dạng răng hô

Răng hô cũng có nhiều dạng, mỗi dạng sẽ có cách khắc phục và cải thiện khác nhau. Việc xác định mình thuộc dạng răng hô nào sẽ dễ dàng hơn trong chọn phương pháp cải thiện vì không phải dạng nào cũng có thể niềng răng được. 

  • Hô do răng: đây là tình trạng răng khi mọc lên có xu hướng mọc chìa ra bên ngoài chứ không mọc theo phương thẳng đứng. Điều này khiến răng mọc chìa ra bên ngoài, hai hàm không khớp nhau dẫn đến mặt mất cân đối. 
  • Hô do cấu trúc xương hàm: trường hợp này dù răng có mọc bình thường theo phương thẳng đứng thì vẫn có tình trạng hô vì xương hàm phát triển quá mức. Điều này dẫn đến phần hàm bị đưa ra quá nhiều gây hô và mất thẩm mỹ. 
  • Hô do cả răng và xương hàm: đây là trường hợp hô nặng nhất. Vì do răng mọc chìa ra ngoài và cả cấu trúc xương hàm phát triển quá mức khiến cả hàm và răng đều có xu hướng đưa ra ngoài, gây mất thẩm mỹ và sai khớp cắn trầm trọng.

Như vậy, những thông tin mà nha khoa My Auris chia sẻ trong bài viết đã giúp mọi người hiểu hơn về răng hô cũng như niềng răng hô trong suốt. Từ đó, hy vọng mọi người chọn cho mình phương pháp phù hợp với tình trạng răng để sở hữu hàm răng đều và đẹp.  

Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger