Niềng răng hô thành công như thế nào?

Niềng răng hô thành công như thế nào?

Răng hô làm mất sự cân đối trên gương mặt, gây mất thẩm mỹ cho răng miệng và nhan sắc. Do đó, mọi người thường tìm đến phương pháp niềng răng để khắc phục, cải thiện diện mạo. Niềng răng hô giúp khắc phục hầu hết các tình trạng từ hô nhẹ đến nặng để điều chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí trên hàm.

Tuy nhiên, mọi người vẫn lo lắng liệu niềng răng có thành công không hay niềng răng hô thành công như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, cùng theo dõi bài viết này nhé. 

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô là phương pháp sử dụng bộ khí cụ gồm bộ mắc cài cùng hệ thống dây cung và dây thun tác động lực, kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm, khắc phục được tình trạng sai lệch, sai khớp cắn. Do đó, khi áp dụng niềng răng hô giúp kéo chỉnh răng không còn chìa ra bên ngoài mà ngay ngắn và đúng vị trí, giúp cải thiện thẩm mỹ răng miệng.

Niềng răng hô là gì? niềng răng hô thành công
Niềng răng hô là gì?

Những trường hợp nên niềng răng hô:

 • Với những trường hợp hô nhẹ, có thể sẽ không cần phải nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành kéo lùi toàn hàm, biến dạng cung hàm tăng chiều rộng để có khoảng cách, giảm chiều trước sau, từ đó giảm hô.
 • Với những trường hợp hô trung bình hoặc nặng, bác sĩ thăm khám và có thể kết hợp nhổ răng để tạo khoảng trống giúp kéo lùi khối răng trước và kéo lùi toàn hàm ra sau. 
 • Nếu những trường hợp quá nặng, hay hô do xương hàm thì phải tiến hành phẫu thuật mới có thể đem lại kết quả tốt. 

Như thế nào là niềng răng hô thành công?

Ca niềng răng hô thành công là trước và sau khi chỉnh nha khách hàng từ hàm răng lệch lạc, hô, không đều, xấu xí, sai khớp cắn,… nhận lại được hàm răng đều đặn, thẳng tắp, sát khít, hàm chuẩn và cân đối với tổng thể khuôn mặt và nhất là sở hữu nhan sắc và nụ cười đẹp.

Để ca niềng răng hô thành công cũng phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố: 

 • Tay nghề bác sĩ, kỹ thuật, trình độ chuyên môn trong điều chỉnh nha
 • Nha khoa uy tín, chất lượng đảm bảo về cơ sở vật chất, dụng cụ, máy móc, thiết bị tiên tiến, hiện đại 
 • Tuân thủ chăm sóc, vệ sinh, ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. 
Như thế nào là niềng răng hô thành công?
Như thế nào là niềng răng hô thành công?

Các phương pháp niềng răng hô thành công hiện nay

Để niềng răng hô thành công, bác sĩ cũng dựa theo tình trạng răng và nhu cầu của mỗi khách hàng mà tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Hiện nay, có các phương pháp chỉnh nha:

 • Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại: đây là phương pháp ra đời từ lâu với việc sử dụng bộ mắc cài cùng hệ thống dây thun và dây cung kéo để điều chỉnh răng. Các mắc cài kim loại cứng chắc, tác động lực mạnh giúp kéo chỉnh răng nhanh chóng, hiệu quả, giảm được thời gian đeo niềng.
 • Niềng răng hô bằng mắc cài sứ: cũng dùng kỹ thuật như mắc cài kim loại nhưng có sự cải tiến hơn về màu sắc và kích thước mắc cài. Các mắc cài sứ có màu sắc tương tự như màu răng thật, bề mặt và kích thước cũng không cồng kềnh và sắc như mắc cài kim loại. Cho nên không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giảm được sự vướng víu, sắc nhọn trong khi đeo niềng.
 • Niềng răng hô mắc cài mặt trong: hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại nhưng thay vì gắn mặt ngoài răng thì gắn mặt trong của răng. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ khi đeo niềng.
 • Niềng răng trong suốt: đây là phương pháp niềng răng hiện đại, với khay niềng vô hình. Khay niềng trong suốt ôm sát răng giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm giúp tăng tính thẩm mỹ, tự tin giao tiếp khi niềng.
Các phương pháp niềng răng hô thành công hiện nay
Các phương pháp niềng răng hô thành công hiện nay

Tại sao nên niềng răng hô sớm?

Răng hô là tình trạng không ai mong muốn vì có thể gây ra nhiều tác hại. Sau khi tìm hiểu về những tác hại do răng hô gây ra chắc hẳn bạn sẽ muốn niềng răng nhanh chóng. 

 • Nguy cơ bị gãy răng khi bị chấn thương hay tai nạn cao
 • Khớp cắn sai lệch giữa hàm trên và hàm dưới làm giảm chức năng ăn nhai
 • Răng cửa hàm dưới thường cắn vào mặt trong các răng cửa hàm trên, từ đó có thể gây sưng lợi mặt trong hàm trên, rất khó chịu.
 • Không khép được kín miệng, nên môi trên và môi dưới thường gồng làm nhăn vùng cằm, khuôn mặt căng thẳng. 
 • Cười hở lợi, đưa ra ra ngoài
 • Mất tự tin khi cười nói, giao tiếp hằng ngày trong công việc, cuộc sống.
Tại sao nên niềng răng hô sớm? niềng răng hô thành công
Tại sao nên niềng răng hô sớm?

Vậy tại sao nên niềng răng hô sớm?

 • Rút ngắn thời gian điều trị: niềng răng ở độ tuổi từ 13-18 tuổi thì út ngắn được thời gian đeo mắc cài. Vì lúc này cấu trúc răng chưa hoàn thiện, vẫn trong giai đoạn dễ nắn chỉnh nên dễ dàng điều chỉnh răng hô.
 • Ngăn ngừa tình trạng lệch hàm, lệch mặt khi trưởng thành: răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn khiến cung hàm không còn chuẩn. Chính điều này làm giảm hiệu quả ăn nhai, cắn xé, càng để lâu dài kéo theo hiện tượng lệch hàm, lệch mặt. 
 • Phòng tránh các bệnh về răng miệng: răng hô tạo thành những lỗ hổng khiến thức ăn, mảng bám dễ bị tích tụ, bám ở kẽ răng. Mà cấu trúc răng này khó vệ sinh dễ làm phát sinh nhiều bệnh lý liên quan đến răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… Khi niềng răng giúp răng sắp xếp lại các răng đều, khít, cung hàm chuẩn hơn, giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng sau này. 

Niềng răng hô thành công mất bao lâu?

Niềng răng hô trung bình trong khoảng thời gian 1-3 năm. Thời gian kết thúc niềng sớm hay muộn còn phụ thuộc vào tình trạng răng, mức độ hô nhẹ hay trung bình hay nặng, phương pháp niềng răng, cách chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng răng,…

 • Tình trạng răng: nếu tình trạng răng hô ở mức độ nhẹ thì trung bình niềng từ 1-1,5 năm. Những trường hợp nặng, phức tạp thì thời gian chỉnh nha kéo dài hơn từ 2 năm trở lên. 
 • Phương pháp niềng răng: niềng răng hô thành công còn tùy vào phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng. Và phương pháp niềng cũng quyết định thời gian niềng răng như thế nào. Theo các bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha, thì niềng răng bằng mắc cài kim loại giúp răng điều chỉnh nhanh và hiệu quả hơn, giúp rút ngắn thời gian đeo niềng từ 1-6 tháng so với niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng bằng khay trong suốt.
 • Cách chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng: việc chăm sóc răng miệng, ăn uống hợp lý sẽ giúp niềng răng hô thành công và nhanh hơn. Vì nếu không vệ sinh đúng cách, xuất hiện các bệnh lý về răng bác sĩ phải dừng việc niềng mà điều trị làm kéo dài thêm thời gian. 
Niềng răng hô thành công mất bao lâu?
Niềng răng hô thành công mất bao lâu?

Như vậy, những thông tin mà nha khoa My Auris chia sẻ về niềng răng hô thành công như thế nào giúp mọi người hiểu hơn và chọn được phương pháp niềng phù hợp. Từ đó, sở hữu hàm răng đều cùng cải thiện thẩm mỹ và nhan sắc. 

Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger