Mức giá làm răng sứ – 4 yếu tố quyết định chính

Mức giá làm răng sứ - 4 yếu tố quyết định chính

Mức giá làm răng sứ thực tế sẽ dựa vào tình trạng hư tổn cụ thể của răng, cũng như chất liệu răng sứ mà bạn chọn trong quá trình điều trị. Trên thị trường hiện có nhiều dòng răng sứ khác nhau, đảm bảo tính đa dạng với từng đối tượng cụ thể. Do đó để chọn lựa và cân nhắc thì bạn cần phải tham khảo qua ý kiến bác sĩ. Đồng thời không tránh được một số yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu về mức giá dịch vụ răng sứ hiện nay nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến mức giá làm răng sứ 

Theo chia sẻ từ các bác sĩ chuyên môn, mức giá làm răng sứ ở mỗi người bệnh sẽ không giống nhau. Bởi hiện còn nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến mức giá điều trị của bạn. Cụ thể:

Yếu tố ảnh hưởng đến mức giá làm răng sứ 
Yếu tố ảnh hưởng đến mức giá làm răng sứ

Tình trạng răng miệng thực tế của người bệnh 

Chi phí làm răng sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại của mỗi người bệnh. Tùy tình trạng khác nhau, thông qua đó bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp nhất, từ đó mức giá cho quá trình điều trị cũng có sự khác nhau.

Nếu người bệnh có răng hư hỏng nhiều, cần thực hiện cải thiện nhiều răng trên cung hàm thì chi phí sẽ có phần cao hơn so với những người chỉ cần phục hình 1 đến 2 chiếc răng.

Loại mão sứ được chọn sử dụng trong điều trị

Chi phí làm răng sứ có thể thay đổi tùy vào loại mão sứ. Hiện nay đang có 2 dòng răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ – Với mức phí chênh lệch nhau hoàn toàn. Làm răng sứ kim loại sẽ mang lại độ bề cao, tính thẩm mỹ kém hơn so với răng toàn sứ,… Do đó mà nó sẽ có mức chi phí điều trị thấp hơn.

Cơ sở vật chất tại nha khoa

Mức giá làm răng sứ ở mỗi nha khoa luôn có sự khác nhau, vì nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố liên quan đến công nghệ máy móc, bác sĩ chuyên môn và cơ sở vật chất hiện có của nha khoa đối với dịch vụ điều trị làm răng sứ.

Thực tế, bạn không nên tin vào các quảng cáo làm răng sứ giá rẻ mà quên mất một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả trong điều trị. Vì hiện đã có không ít trường hợp bọc răng sứ kém chất lượng, dẫn đến răng sứ tụt lợi, hư hỏng răng thật, lệch khớp cắn,…

Chất lượng dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng của nha khoa

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng có liên quan phần nào đến giá thành dịch vụ của mỗi nha khoa. Cụ thể nó bao gồm nhắc nhở khách hàng tái khám, hướng dẫn chi tiết quá trình chăm sóc trước, trong, sau khi thực hiện điều trị nhằm bảo toàn kết quả,…

Tìm hiểu mức giá làm răng sứ hiện nay tại nha khoa

Mức giá làm răng sứ như đã chia sẻ ở trên, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đông thời hiện các nha khoa không thể thống nhất được một mức giá dùng chung mà nó chỉ có thể dao động ở mức nhất định. Mỗi nha khoa cũng có tính cân nhắc, đưa ra mức phí khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định điều trị phù hợp nhất.

Tìm hiểu mức giá làm răng sứ hiện nay tại nha khoa
Tìm hiểu mức giá làm răng sứ hiện nay tại nha khoa

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại được cấu tạo với khung sườn từ hợp kim Ni-Cr, hay Co-Cr. Bên ngoài răng sứ được phủ một lớp sứ có màu sắc giống với răng thật. Chi phí làm răng sứ kim loại khá rẻ, dao động từ 1.000.000  – 3.000.000 VND/răng.

  • Ưu điểm: Mức giá điều trị rẻ, phù hợp với nhiều người không có điều kiện kinh tế, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt và khả năng ăn nhai.
  • Nhược điểm: Sau khoảng thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ gây hiện tượng đen viền nướu. Tuổi thọ kéo dài trong khoảng từ 5 đến 7 năm.

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ với cấu tạo 100% sứ nguyên chất và không bị lẫn bất kỳ tạp chất nào. Mức giá làm răng sứ toàn sứ sẽ dao động trong khoảng từ 3.000.000 – 30.000.000 VND/răng. Cụ thể từng loại như sau:

Răng sứ toàn sứ sẽ có mức giá cao hơn
Răng sứ toàn sứ sẽ có mức giá cao hơn
Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

  • Ưu điểm: Răng sứ toàn sứ có sở hữu hình dáng, màu sắc giống như những chiếc răng thật, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt và không gây hiện tượng đen viền nướu như dòng răng sứ kim loại. Tuổi thọ răng toàn sứ có thể kéo dài từ 15-20 năm.
  • Nhược điểm: Mức chi phí trong điều trị tương đối cao hơn so với dòng răng sứ kim loại. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định điều trị.

Nha khoa My Auris – Cơ sở nha khoa làm răng sứ uy tín và chất lượng cao

Nha khoa My Auris là một trong những cơ sở nha khoa làm răng sứ đảm bảo chất lượng cao, đang được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám, tư vấn và tiến hành làm răng sứ cho khách hàng. Mặt khác, mức giá làm răng sứ tham khảo luôn được công khai và hỗ trợ tư vấn đến quý khách hàng trước khi điều trị.

Nha khoa My Auris - Cơ sở nha khoa làm răng sứ uy tín và chất lượng cao
Nha khoa My Auris – Cơ sở nha khoa làm răng sứ uy tín và chất lượng cao

Quá trình thực hiện dựa theo quy trình tiêu chuẩn có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại, ứng dụng các loại công nghệ kỹ thuật số tiên tiến như hệ thống X-quang, ConeBeam CT 3D, phần mềm phân tích xương hàm,… Hỗ trợ quá trình phục hình răng có thể diễn ra một cách an toàn, đảm bảo tính hiệu quả và chính xác cao.

Đặc biệt, như đã nói, chi phí của tất cả các dịch vụ tại nha khoa luôn ở mức hợp lý. Bạn sẽ được tư vấn về phương pháp, lựa chọn vật liệu phù hợp, đảm bảo toàn toàn trước khi điều trị mới mức giá tốt, phù hợp khả năng kinh tế của nhiều người.

Tóm lại, mức giá làm răng sứ ở mỗi người sẽ không thể giống nhau vì còn nhiều yếu tố gây ảnh hưởng. Để biết chính xác chi phí trong điều trị, bạn chỉ có thể đến gặp trực tiếp bác sĩ tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ trong quá trình điều trị đảm bảo tính an toàn. Nha khoa My Auris với đội ngũ bác sĩ, nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng khi đến thăm khám, cũng như lựa chọn hướng điều trị phù hợp!

Yến Nhi

chat zalo
messenger