[Hỏi đáp] Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền?

[Hỏi đáp] Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền?

Nếu nói đến các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ thì có vẻ như rất quen thuộc, nhưng niềng bằng mắc cài pha lê thì chưa được nhiều người biết đến. Đây là phương pháp niềng với nhiều ưu điểm đặc biệt, phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Nha khoa My Auris sẽ thông tin đến bạn về niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền, nhằm giúp bạn tham khảo lựa chọn loại mắc cài điều trị phù hợp.

Giải đáp niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền được bao quan tâm nhiều vì nó mang lại các đặc tính nổi bật, mức độ hiệu quả không khác gì so với các phương pháp niềng răng khác. Tuy nhiên, mức chi phí phục vụ điều trị chỉnh nha là vấn đề khiến nhiều người e ngại khi quyết định điều trị bằng kỹ thuật này.

Giải đáp niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền?
Giải đáp niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền?

Trong thực tế, chi phí thực hiện chỉnh nha với mắc cài pha lê còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

 • Chất liệu của các loại mắc cài: Hiện nay có khá nhiều chất liệu pha lê khác nhau được ứng dụng làm mắc cài như: Đá ngọc bích, đá sapphire, đá crystal,… Mỗi một loại chất liệu khác nhau sẽ tương ứng với từng mức giá khác nhau, đây cũng là lý do chính mà mức chi trả cho quá trình niềng răng của mỗi người không thể giống nhau.
 • Cấu trúc răng miệng: Mức chi phí điều trị cao hay thấp sẽ còn phụ thuộc nhiều vào cấu trúc răng miệng, mức độ nặng nhẹ của tình trạng khớp cắn. Với những trường hợp khớp cắn lệch nhẹ và răng ổn định thì mức phí điều trị sẽ thấp hơn nhiều so với những trường hợp gặp các vấn đề răng miệng.
 • Cơ sở nha khoa thực hiện chỉnh nha: Việc bạn lựa chọn một cơ sở nha khoa có trang bị đầy đủ thiết bị máy móc, hiện đại thì đồng nghĩ với việc thăm khám, mức điều trị sẽ cao hơn.
 • Tay nghề bác sĩ: Trình độ chuyên môn của bác sĩ chỉnh nha, tay nghề thực hiện chính là yếu tố gây ảnh hưởng đến mức giá điều trị bằng mắc cài pha lê.

Thông thường, niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền sẽ dao động trong khoảng sau:

Loại mắc cài  Mức phí điều trị
Niềng răng với mắc cài pha lê đá Crystal 35.000.000 đến 45.000.000
Niềng mắc cài pha lê tự khóa  40.000.000 đến 55.000.000
Niềng răng mắc cài đá ngọc bích 40.000.000 đến 50.000.000
Niềng răng mắc cài làm từ đá Sapphire 45.000.000 đến 55.000.000

Bạn cần lưu ý rằng trên đây chỉ là mức giá tham khảo chung. Nó không phải bảng giá ấn định chung cho tất cả các nha khoa hiện nay. Nếu muốn biết thông tin chính xác về chi phí, hãy đến trực tiếp nha khoa và trao đổi trực tiếp với đơn vị đó để được hỗ trợ tốt nhất.

Bảng giá các kỹ thuật chỉnh nha niềng răng

Việc bảng giá niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền luôn thu hút vì các mắc cài đảm bảo tính thẩm mỹ tốt trong suốt quá trình chỉnh nha. Mặt khác bạn cũng có thể tham khảo thêm những phương pháp chỉnh nha khác để lựa chọn được hướng điều trị phù hợp cho bản thân.

Bảng giá các kỹ thuật chỉnh nha niềng răng
Bảng giá các kỹ thuật chỉnh nha niềng răng
Bảng giá niềng răng tại cơ sở nha khoa My Auris
Cấp độ Chi phí
Mắc cài kim loại  1 30.000.000
2 35.000.000
3 40.000.000
Combo Mixstep iWay + mắc cài Myway 2,5 54.000.000
3,5 72.000.000
Không giới hạn  88.000.000

(Combo Mixstep iWay + mắc cài Myway là kỹ thuật niềng răng kết hợp giữa khay niềng trong suốt iWay và các loại mắc cài. Đây là kỹ thuật chỉnh nha tại nha khoa My Auris đang được nhiều khách hàng ưa thích. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ chuyên môn tư vấn cụ thể về quá trình điều trị nhé!)

Trường hợp nào nên niềng mắc cài pha lê?

Niềng răng mắc cài sứ pha lê cũng giống như những phương pháp niềng bằng mắc cài truyền thống. Nên phương pháp này có thể giúp bạn điều chỉnh được các khuyết điểm của răng như:

Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền và trường hợp nào nên thực hiện?
Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền và trường hợp nào nên thực hiện?
 • Răng hô: Trường hợp còn có tên gọi khác là răng vẩu, một tình trạng sai khớp cắn hay gặp nhất của nhiều người. Những người có răng hô sẽ có biểu hiện răng hàm trên chìa ra ngoài nhiều hơn so với mức bình thường. Những người có khuyết điểm này nếu không khắc phục sớm sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, khả năng phát âm và tính thẩm mỹ.
 • Răng móm: Tình trạng khớp cắn ngược, một dạng sai khớp cắn có cung hàm dưới phủ bên ngoài của cung hàm trên. Với tình trạng này, gương mặt này giống như bị gãy khi nhìn nghiêng. Những người bị móm sẽ gặp nhiều khó khăn trong ăn nhai và tính thẩm mỹ.
 • Răng khấp khểnh, lệch lạc: Đối với trường hợp răng mọc chen chúc không đều, đây là dạng sai khớp cắn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.
 • Răng thưa: Răng mọc thiết hay các răng trên cung hàm mọc cách xa nhau. Một dạng khuyết điểm có thể dễ nhận thấy bằng mắt thường. Răng thưa có thể gây khó khăn trong việc ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Ưu nhược điểm của kỹ thuật niềng răng mắc cài pha lê

Vì nhiều người bệnh mắc phải những khuyết điểm kể trên mà niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền cũng như chi phí chỉnh nha của các kỹ thuật khác được quan tâm nhiều hơn. Khi thực hiện niềng bằng mắc cài pha lê, một số ưu nhược điểm của phương pháp mà bạn sẽ gặp phải.

Ưu điểm

 • Thẩm mỹ cao: Vì mắc cài pha lê trùng với màu sắc răng nên khó bị phát hiện nếu người đối diện không thực sự chú ý.
 • Không có hiện tượng ố vàng răng: Khi răng đeo niềng thì bạn không phải lo lắng màu của thực phẩm bị bám vào mắc cài.
 • Mang đến hiệu quả chỉnh nha cao: Dù là chất liệu pha lê nhưng quá trình chỉnh nha vẫn được đảm bảo tốt. Tốc độ dịch chuyển răng giống với khi sử dụng mắc cài kim loại.
 • Độ bền chắc cao: Vì có độ cứng nên mắc cài pha lê được đánh giá cao về độ bền. Tuy nhiên, với những người thường xuyên chơi thể thao hay vận động thì không nên sử dụng mắc cài bằng pha lê.
Ưu nhược điểm của kỹ thuật niềng răng mắc cài pha lê
Ưu nhược điểm của kỹ thuật niềng răng mắc cài pha lê

Nhược điểm

 • Mức phí tương đối cao: Với chất liệu mắc cài làm từ pha lê, kỹ thuật viên cần có sự tỉ mỉ và có độ chính xác cao, do đó dẫn đến mức phí tương đối cao.
 • Kích thước mắc cài khá to: Để đảm bảo tốt độ bền cho mắc cài pha lê thì kích thước có phần to hơn mắc cài truyền thống. Do đó, vào thời gian đầu bạn sẽ gặp khó khăn đề làm quen với mắc cài trong khoang miệng.
 • Mắc cài dễ bị vỡ: So sánh mắc cài kim loại thì mắc cài pha lê không được đánh giá quá cao về độ cứng, nó dễ bị vỡ hơn nếu ăn đồ quá cứng hay bị va đập mạnh. Vì vậy, với những người muốn niềng bằng mắc cài pha lê thì cần chú chú đến điểm này.

Tóm lại, niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền sẽ dao động từ 35.000.000 đến 55.000.000. Tuy nhiên mức giá chỉ giúp tham khảo, không cố định ở bất kỳ nha khoa nào. Vì còn phụ thuộc vào tình trạng của từng người bệnh. Thăm khám với bác sĩ là cách tốt nhất để đánh giá chính xác tình trạng, tư vấn đến bạn hướng điều trị và thông tin về việc bạn có nên thực hiện chỉnh nha bằng mắc cài pha lê không.

Yến Nhi

chat zalo
messenger