[Hỏi đáp] Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài?

[Hỏi đáp] Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài?

Niềng răng là kỹ thuật hiệu quả nhất hỗ trợ khắc phục tình trạng răng sai lệch, răng thưa, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Hiện có 2 phương pháp niềng răng được dùng phổ biến, đó là niềng răng mắc cài và niềng răng vô hình. Mỗi phương pháp đều mang lại các ưu nhược điểm riêng. Vậy nên thực hiện niềng răng trong suốt hay mắc cài? Thông qua bài viết này, nha khoa My Auris sẽ giúp bạn có lời giải đáp.

Giải đáp từ bác sĩ: Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài?

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài luôn được người bệnh cân nhắc khi muốn thực hiện chỉnh nha. Thực tế, việc lựa chọn điều trị sẽ cần xét qua một số yếu tố sau:

Giải đáp từ bác sĩ: Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài?
Giải đáp từ bác sĩ: Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài?

Về tính hiệu quả 

Niềng răng mắc cài được bác sĩ chỉ định đối với tất cả trường hợp về răng, nhờ vào sức kéo chắn chắn của dây cung, mắc cài giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Trong khi đó, niềng răng trong suốt ở thời điểm đầu được chỉ định với người có răng mọc lệch, khấp khểnh độ nhẹ hay dùng trong điều chỉnh khớp cắn sâu. 

Tuy nhiên, hiện nay, nhờ vào cải tiến của khoa học công nghệ, khay niềng răng vô hình đã được dùng với mọi trường hợp từ đơn giản cho đến phức tạp. Do đó, nếu so sánh nên niềng răng với kỹ thuật nào thì cả 2 phương pháp đều có tính hiệu quả ngang nhau.

Thời gian thực hiện chỉnh nha 

Niềng răng trong suốt rất tiện lợi, nó có thể tháo ra khi bạn ăn uống và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, khi chọn niềng răng trong suốt, bạn cần đảm bảo đeo máng niềng ít nhất 22 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn quên không đeo hay tháo máng niềng quá lâu, điều này khiến thời gian đeo niềng không đủ theo quy định và tính hiệu quả cũng giảm sút đáng kể. Như vậy, thời gian điều trị dần kéo dài hơn.

Ngược lại, niềng răng mắc cài được bác sĩ gắn cố định, chắc chắn trên răng nên người bệnh không thể tự ý tháo ra hay quên đeo được. Do đó, thời gian thực hiện niềng mắc cài sẽ không bị kéo dài so với dự kiến ban đầu. 

Ngoài ra, thời gian niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chất sluowngj của cơ sở nha khoa và tay nghề bác sĩ.

Chi phí thực hiện niềng răng 

Chi phí niềng có thể là nỗi lo ngại của nhiều người mỗi khi đặt câu hỏi nên niềng răng trong suốt hay mắc cài. Bởi tính thẩm mỹ cao và độ trải nghiệm khách hàng tốt, do đó niềng răng trong suốt sẽ có mức phí cao hơn gấp 2 đến 3 lần.

Chi phí niềng răng khay trong suốt sẽ cao hơn so với niềng bằng mắc cài
Chi phí niềng răng khay trong suốt sẽ cao hơn so với niềng bằng mắc cài

Trên thị trường, loại máng trong suốt sẽ có mức chi phí dao động từ 55.000.000 – 145.000.000 VND. Mặt khác, mức chi phí của niềng răng mắc cài sẽ dao động khoảng 25.000.000 – 60.000.000 VND, tùy loại mắc cài. Mặc dù giá niềng trong suốt Invisalign luôn cao hơn nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Tóm lại, niềng răng trong suốt và mắc cài đều có khả năng mang lại hiệu quả giống nhau. Điểm khác biệt chủ yếu là thời gian điều trị và chi phí thực hiện của mỗi phương pháp. Do đó bạn cần có sự cân nhắc để đưa ra quyết định chọn phương pháp phù hợp nhất.

Hướng lựa chọn phương pháp niềng phù hợp 

Theo chia sẻ từ các bác sĩ, việc lựa chọn nên niềng răng trong suốt hay mắc cài cần có sự cân nhắc giữa các trường hợp: 

 Hướng lựa chọn phương pháp niềng phù hợp 
Hướng lựa chọn phương pháp niềng phù hợp

Người có ngân sách hạn chế

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên thực hiện niềng răng mắc cài. Về cơ bản, niềng răng khay vô hình cũng mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt. Tuy nhiên, mức giá niềng của niềng răng trong suốt sẽ cao hơn. Do đó, niềng răng với mắc cài sẽ giúp bạn vừa có hàm răng đẹp, vừa tiết kiệm được ít nhất 30.000.000 VND so với các khay niềng.

Người có đủ khả năng tài chính 

Trong trường hợp chi phí không phải là vấn đề mà bạn quan tâm thì niềng răng Invisalign chính là lựa chọn tối ưu nhất. Trải nghiệm niềng răng sử dụng khay vô hình vừa nhẹ nhàng, vừa thoải mái hơn so với các mắc cài rất nhiều.

Trường hợp sai lệch vị trí răng nặng 

Nếu bạn thuộc trường hợp có răng sai lệch nặng, niềng răng mắc cài là phương pháp được bác sĩ khuyến khích lựa chọn nhờ vào khả năng kiểm soát tốt. Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài có thể kết hợp với các kỹ thuật khác như nong hàm, cắm minivis để giúp tăng tốc độ dịch chuyển của răng.

Người sợ đau và quan trọng vẻ ngoài khi giao tiếp 

Nếu bạn sợ đau hay lo ngại công việc yêu cầu tiếp xúc nhiều người thì nên cân nhắc niềng răng với khay niềng trong suốt. Phương pháp này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ hay sinh hoạt thường ngày.

Gợi ý cơ sở nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng và mang lại hiệu quả cao 

Điều quan trọng nhất trong việc tìm hiểu nên niềng răng trong suốt hay mắc cài chính là bạn cần có một cơ sở nha khoa uy tín thực hiện. Dù lựa chọn bất kỳ phương pháp niềng răng nào, bạn cũng cần có một bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc công nghệ hỗ trợ,… Tất cả nhằm đảm bảo tính hiệu quả trong chỉnh nha. 

Gợi ý cơ sở nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng và mang lại hiệu quả cao 
Gợi ý cơ sở nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng và mang lại hiệu quả cao

Nằm trong top các nha khoa niềng răng tốt nhất, My Auris được đông đảo người dùng đánh giá là đơn vị làm răng đạt chuẩn chất lượng. Tại đây, khách hàng không chỉ được cam kết về chất lượng, tính hiệu quả mà còn được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất, theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Một vài lý do mà bạn nên chọn thực hiện niềng răng tại My Auris: 

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn 

100% đội ngũ bác sĩ có mặt tại My Auris đều được đào tạo tại các trường nổi tiếng trong và ngoài nước. Đảm bảo đủ 3 yếu tố: Trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và luôn tận tâm với tất cả khách hàng.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Sở hữu công nghệ niềng răng hiện đại, giúp người niềng biết trước kết quả điều trị, hạn chế nhổ răng và rút ngắn nhiều thời gian điều trị. Đồng thời, để phục vụ tốt cho quá trình niềng của tất cả khách hàng. Nha khoa My Auris đã chú trọng và trang bị một số loại máy móc, thiết bị hiện đại như: Máy quét dấu răng iTero, Máy chụp Ct Cone Beam, hệ thống ghế chỉnh nha cao cấp – Tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng trong suốt quá trình bác sĩ thực hiện.

Với những thông tin trên, My Auris hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu được nên niềng răng trong suốt hay mắc cài. Mỗi người sẽ có tình trạng răng miệng khác nhau. Do đó hãy thăm khám với bác sĩ My Auris, chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra tình trạng và tư vấn đến bạn hướng điều trị phù hợp. Đồng thời, cả quá trình đều được minh bạch, cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình điều trị.

Yến Nhi

chat zalo
messenger