Giải pháp niềng răng tháo lắp mức 3

niềng răng tháo lắp mức 3

Sở hữu một hàm răng có khớp cắn chuẩn sẽ đem lại tác dụng thẩm mỹ cao và đồng thời bảo vệ sức khỏe cho răng miệng. Trường hợp ngược khớp cắn không chỉ mất đi vẻ đẹp của khuôn mặt mà còn gây nhiều vấn đề về bệnh lý nguy hiểm. Trong đó, khớp cắn ngược loại 3 được coi là loại khớp cắn nghiêm trọng. Vậy, khớp cắn loại 3 có thể niềng răng được không? Cùng My Auris tìm hiểu nguyên nhân và cũng như phương pháp niềng răng tháo lắp mức 3.

Mục Lục

Nguyên nhân dẫn đến khớp cắn loại 3

Sai khớp cắn loại 3 hay còn gọi là tình trạng khớp cắn ngược hay móm. Tình trạng răng hàm dưới sẽ mọc chìa ra ngoài, bao phủ răng cửa hàm trên. Với những trường hợp người bị nặng sẽ có cảm giác mặt bị gấp khúc giống hình lưỡi cày, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ cũng như khó khăn cho việc ăn nhai. 

Khớp cắn loại 3 được chia thành 2 dạng theo mức độ nặng nhẹ:

  • Khớp cắn do cấu trúc của răng: là khi cấu trúc của xương hàm hoàn toàn bình thường nhưng vấn đề là nằm ở cấu trúc răng cửa mọc sai hướng. Nếu không điều trị dứt điểm sẽ tác động đến xương hàm, nhất là khi trẻ đang trong giai đoạn phát triển.
  • Khớp cắn ngược do cấu tạo của xương: khi xương hàm trên phát triển kém hay xương hàm phát triển hàm dưới quá mức khiến các răng cửa cụp vào so với hàm dưới.

Khớp cắn loại 3 có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó 70% bắt nguồn từ yếu tố di truyền. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân ít ai biết đến chính là thói quen chống cằm, đẩy lưỡi răng cửa hàm dưới, nghiến răng,..trong giai đoạn trẻ đang phát triển cấu trúc xương và răng.

niềng răng tháo lắp mức 3
Tác hại khớp cắn loại III 

Giải pháp tối ưu điều trị khớp cắn loại 3

Tình trạng răng móm hay khớp cắn ngược loại 3 hoàn toàn có cơ hội điều trị quay về khớp cắn chuẩn bằng các phương pháp can thiệp nha khoa. Tùy vào mức độ sai lệch của hai hàm mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp, đó có thể là niềng răng hoặc phẫu thuật xương hàm.

Phương pháp niềng răng 

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp được ưu tiên hàng đầu với những trường hợp người bị khớp cắn ngược do răng mọc không đúng hướng. Phương pháp này sử dụng các khí cụ hoặc khay niềng để điều chỉnh và sắp xếp lại các răng ngay ngắn và giúp răng về đúng vị trí như mong muốn.

Bạn có thể lựa chọn vật liệu chỉnh nha sẽ là mắc cài kim loại, mắc cài sứ hoặc khay niềng trong suốt sao cho phù hợp với tình trạng răng. Mỗi phương pháp sẽ có sự khác biệt về hiệu quả sử dụng, thời gian điều trị cũng như tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Phẫu thuật hàm 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khớp cắn loại 3 là do cấu trúc xương hàm thì biện pháp chỉnh nha niềng răng sẽ ít đem lại hiệu quả rõ rệt. Thay vào đó bác sĩ sẽ chỉ định nên thực hiện phẫu thuật để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng cho những bệnh nhân trên 18 tuổi.

Đối với trường hợp răng bị khớp cắn nặng thì cần phải phối hợp cả 2 phương pháp là niềng răng và phẫu thuật hàm mới cải thiện khớp cắn. Phương pháp niềng răng được áp dụng trước khi phẫu thuật chỉnh hàm sẽ thuận tiện hơn.

niềng răng tháo lắp mức 3
Giải pháp niềng răng tháo lắp loại 3 bằng khay iWay

iWay – Giải pháp niềng răng tháo lắp loại 3

Niềng răng trong suốt iWay được biết đến là giải pháp có thể cải thiện lệch khớp cắn áp dụng phương pháp niềng hiện đại, và uy tín tại Việt Nam. Khay niềng được kiểm định và đánh giá chặt chẽ về an toàn và hiệu quả sử dụng.

Thay vì sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài và dây cung, thì giải pháp niềng răng iWay sẽ sử dụng toàn bộ khay niềng trong suốt quá trình chỉnh nha. Khay niềng sẽ tác dụng từ lực lên những răng cần nắn chỉnh và không tác động lên toàn bộ khuôn hàm nên ít gây cảm giác đau nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả khi niềng.

Trước khi điều trị khớp cắn với giải pháp niềng răng trong suốt iWay, bạn sẽ được đánh giá răng miễn phí để xem tình răng ở mức độ nào, và có phù hợp với phương pháp niềng răng tháo lắp hay không. Bên cạnh đó, niềng răng tháo lắp iWay sẽ hạn chế việc nhổ răng thay vào đó sẽ sử dụng giải pháp mài kẽ, đặt band,.. Từ đó, giúp bạn đảm bảo giữ lại các răng trưởng thành nhiều nhất có thể. 

Nhờ vào phương pháp niềng răng trong suốt iWay có tích hợp nhiều ưu điểm so với phương pháp niềng truyền thống. Vì thế, khay niềng iWay đã đồng hành nhiều khách hàng Việt đem lại kết quả như mong muốn.

Niềng răng tháo lắp loại 3 iWay có điểm gì khác biệt?

Phương pháp niềng răng tháo lắp là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng khay niềng trong suốt quá trình chỉnh nha. Trong đó, khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa sinh học cao cấp và an toàn với môi trường khoang miệng. Khay niềng thường áp dụng cho tất cả các trường hợp lệch khớp cắn.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn e ngại khi lựa chọn niềng răng tháo lắp vì khay niềng chỉ áp dụng cho những trường hợp lệch khớp cắn nhẹ. Đối với phương pháp niềng iWay có thể kết hợp niềng răng mắc cài. Đây là kỹ thuật niềng răng All in One có thể khắc phục các trường hợp răng lệch lạc ở mức độ nặng. 

Kỹ thuật niềng răng All in One được chia thành 2 giai đoạn cụ thể như:

  • Giai đoạn 1: Bác sĩ sẽ điều chỉnh khớp cắn và tiến hành đeo mắc cài. Ở giai đoạn này, bạn có thể lựa chọn vật liệu mắc cài bằng kim loại, sứ/pha lê. Thời gian đeo niềng ở giai đoạn 1 kéo dài khoảng từ 12 – 15 tháng.
  • Giai đoạn 2: Sau giai đoạn 1, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và gửi toàn bộ thông tin qua công ty iWay Club để chế tác khay niềng. Sau đó, bạn phải tiếp tục đeo khay niềng cho đến khi kết thúc quá trình niềng răng.

Bên cạnh đó, khi áp dụng phương pháp này bạn có thể lựa chọn mắc cài kim loại, mắc cài sứ kết hợp với khay niềng. Nhờ đó, đem lại tính thẩm mỹ khi niềng, đồng thời có thể tháo lắp tiện lợi và giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

niềng răng tháo lắp mức 3
Bảng giá niềng răng tháo lắp iWay

Bảng giá niềng răng tháo lắp iWay bao nhiêu?

Chi phí niềng răng iWay cũng như phương pháp niềng răng kết hợp có giá như thế nào? Dưới đây là bảng giá chi tiết về phương pháp niềng răng tháo lắp, giúp khách hàng chuẩn bị chi phí tốt nhất trước khi thực hiện.

Chi phí niềng răng iWay 

Chỉnh nha trong suốt Số lượng Giá thành (vnđ) Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng

Chi phí niềng răng kết hợp (All in One) 

Kỹ thuật chỉnh nha Cấp độ 2 hàm Những điều cần lưu ý
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay 2,5* 54.000.000 40% niềng răng mắc cài và 60% niềng răng trong suốt.
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay 3,5* 72.000.000 50% niềng răng mắc cài và 50% niềng răng trong suốt.
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay Không giới hạn 88.000.000 55% niềng răng mắc cài và 45% niềng răng trong suốt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về niềng răng tháo lắp mức 3 cũng như chi phí thực hiện khi lựa chọn niềng răng trong suốt. Từ đó, bạn tránh những trường hợp “tiền mất tật mang” khi điều trị tại các cơ sở kém uy tín. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết. 

Kim Dung

chat zalo
messenger