[Giải đáp] Cắm implant bao lâu cắt chỉ?

cắm implant bao lâu cắt chỉ

Cắm implant bao lâu cắt chỉ là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc khi phục hình răng đã mất. Từ đó, giúp khách hàng xác định thời gian chính xác để đến nha khoa theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để cắt chỉ. Hãy đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sẽ tìm ra câu trả lời chính xác với các chuyên gia nha khoa My Auris!

Cắm implant bao lâu cắt chỉ?

Cấy implant là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm khắc phục các trường hợp răng đã mất hoặc răng bị sâu nặng đã được chỉ định nhổ bỏ. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch và tách vạt nướu với mục đích đưa trụ implant vào xương hàm tại vị trí cần cấy trụ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại bằng chỉ nha khoa và chờ đợi trụ implant tích hợp với xương hàm. 

Tuy nhiên sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám tiếp theo và chỉ định cắt chỉ tại vị trí cắm implant. Vậy, cấy implant bao lâu cắt chỉ? – Thông thường, sau khoảng 7 ngày sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định cắt chỉ với trường hợp áp dụng may chỉ không tiêu. Ngược lại, nếu trường hợp khách hàng sử dụng chỉ tự tiêu sau khi đặt trụ implant, thì chỉ sẽ tự tiêu trong vòng 7 – 10 ngày. Lúc này, bạn sẽ không đến phòng khám nha khoa để cắt chỉ mà thay vào đó bạn sẽ tái khám răng implant theo lịch thăm khám định kỳ. 

Cắm implant được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 – 60 phút và sau khi cấy implant, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi mà bạn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. 

Hơn nữa, phương pháp này được nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình răng thẩm mỹ bằng implant vì chức năng gần giống với răng thật và rất khó nhận biết rằng bạn đã từng trồng implant.

cắm implant bao lâu cắt chỉ
Sau khoảng 7 – 10 ngày sẽ đến nha khoa cắt chỉ nếu sử dụng chỉ không tiêu

Một số lưu ý sau khi cấy trụ Implant 

Để vết thương nhanh chóng hồi phục, đồng thời giúp răng ổn định, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau khi trồng răng:

  • Để giảm đau hiệu quả, bạn có thể áp dụng phương pháp chườm đá lạnh ở ngoài má tương ứng với vị trí đã cấy ghép implant. Và chườm khoảng khoảng trong 10 phút.
  • Trường hợp sưng tấy vào những ngày đầu trồng răng implant, bạn có thể chườm hoặc đắp bằng khăn ấm;
  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến kết quả răng implant;
  • Đánh răng tối đa khoảng từ 2 – 3 lần/ ngày. Đồng thời, kết hợp súc miệng với nồng độ chlorhexidine thích hợp. Một lưu ý nhỏ, bạn hãy sử dụng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương tại vị trí cấy implant;

Trường hợp, khách hàng bị tiêu xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành ghép xương nhân tạo hoặc tự thân trước khi cắm implant. Tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép đạt đến 98 – 99%.

Bên cạnh đó, để quá trình trụ implant tích hợp xương nhanh chóng, cần phải có sự hợp tác của bệnh nhân sau khi cắm implant về vấn đề chăm sóc răng miệng tại nhà. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của ca phục hình. Ngược lại, nếu khách hàng không tuân thủ nguyên tắc chăm sóc và vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ, thì vị trí đặt trụ Implant sẽ bị viêm nhiễm khiến trụ Implant bị đào thải. 

cắm implant bao lâu cắt chỉ
Các điều kiện có thể thực hiện trồng răng implant

Trường hợp nào đủ điều kiện để trồng răng implant 

Những trường hợp dưới đây đủ điều kiện để cắm implant nhằm phục hình răng hiệu quả:

  • Khách hàng trên 18 tuổi trở lên và phải đầy đủ sức khỏe;
  • Những trường hợp bệnh nhân bệnh máu khó đông với điều kiện nằm trong chỉ số an toàn;
  • Trường hợp xương hàm bị tiêu biến, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân trước khi cấy ghép implant. Hơn nữa, tỉ lệ thành công của các ca trồng implant đạt đến 98 – 99%.
  • Kỹ thuật cắm ghép implant tương đối khó, thế nên không phải nha khoa nào cũng phải đủ năng lực thực hiện ca điều trị này. Bác sĩ có thể cắm implant phải được đào tạo bài bản về lĩnh vực implant và được cấp chứng chỉ implant chuyên sâu.
  • Bên cạnh đó, sự hợp tác của bệnh nhân trong quá trình chờ implant tích hợp với xương hàm cũng là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến sự thành công của ca phục hình. Nếu sau khi cắm răng implant, bệnh nhân không tuân thủ nguyên tắc chăm sóc và vệ sinh răng miệng theo sự hướng dẫn của bác sĩ, vùng xương ổ răng đặt implant sẽ bị viêm nhiễm khiến trụ implant bị đào thải.
cắm implant bao lâu cắt chỉ
Các phương pháp cắm implant tại nha khoa

Cấy răng implant mất thời gian bao lâu để trụ tích hợp với xương hàm

Cấy ghép răng implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố sức khỏe cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh lý là yếu tố quyết định đến thời gian phục hình.

Trường hợp cấy implant tức thì 

Những trường hợp có xương hàm tốt, chắc khỏe. Hơn nữa, vị trí dễ thực hiện và có mật độ xương hàm đảm bảo, ổ chân răng có đủ chiều sâu hợp lý thì thời gian phục hình nhanh chóng với trường hợp răng không chịu lực nhiều. 

Thời gian phục hình phục hình răng với phương pháp cấy ghép implant tức thì trong vòng 24 giờ. Với phương pháp này sẽ giúp bạn sở hữu răng implant nhanh chóng.

Trường hợp cấy răng implant mất thời gian từ 7 – 10 ngày 

Những bệnh nhân có tình trạng xương hàm tốt và chắc khỏe. Đặc biệt, răng chịu nhiều áp lực khi ăn nhai thì vị trí mất răng sẽ khó thực hiện thao tác hơn khi cấy implant. Do đó, thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn. 

Trường hợp cấy răng implant mất thời gian khoảng từ 3 – 6 tháng 

Trường hợp bệnh nhân mất răng lâu năm và dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Khi ổ xương răng bị hao hụt và khi thể tích xương không đủ để cấy ghép implant. Do đó, nên cần phải thực hiện nâng xoang khi ấy cần phải đợi vết thương lành, sau đó mới tiến hành cấy ghép răng implant. Vì thế, sẽ tốn nhiều thời gian điều trị.

Tuy nhiên, cấy ghép implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý răng miệng hiện tại. Nếu khách hàng mắc bệnh lý răng miệng, cần phải điều trị dứt điểm trước khi cấy ghép răng implant.

Phương pháp răng implant còn giúp hạn chế nguy cơ tiêu xương hàm do tình trạng mất răng gây ra. Hơn nữa, chúng có tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm mà không xuất hiện tình trạng đào thải và phục hình lại. Cấy ghép implant có thể duy trì được kết quả vĩnh viễn, đặc biệt phục hồi chức năng ăn nhai gần giống với răng thật. Nhờ đó, đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cắm implant bao lâu cắt chỉ. Từ đó, giúp bạn nắm một số thông tin về quan tâm sức khỏe hơn sau khi cắm răng implant. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chung tôi qua Fanpage hoặc Hotline để được tư vấn cặn kẽ. Đặc biệt nhận giá ưu đãi khi sử dịch trồng răng sứ thẩm mỹ ngay hôm nay: https://myauris.vn/

Kim Dung

chat zalo
messenger