Giá niềng răng mắc cài trong và 6 điểm lưu ý về chi phí

Giá niềng răng mắc cài trong và 6 điểm lưu ý về chi phí

Trên thị trường có rất nhiều phương pháp chỉnh nha được áp dụng, nhằm cải thiện tính thẩm mỹ cho răng hàm. Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính hiệu quả cao. Vậy giá niềng răng mắc cài trong là bao nhiêu, có quá cao không? Tham khảo các thông tin hữu ích có trong bài viết để bạn có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tham khảo về giá niềng răng mắc cài trong

Giá niềng răng mắc cài trong dao động từ 80.000.000 đến 150.000.000 triệu, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ca niềng như: mức độ sai lệch của răng, độ hô – móm, độ thưa răng, độ sâu kẽ răng, vị trí của răng, tuổi tác của bệnh nhân.

Niềng răng mắc cài trong là phương pháp niềng răng thẩm mỹ, mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên không lộ ra ngoài. Phương pháp này có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống nhưng lại mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng mắc cài trong, hãy đến thăm khám với bác sĩ chuyên môn để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất về mức giá điều trị của bản thân.

Tham khảo về giá niềng răng mắc cài trong
Tham khảo về giá niềng răng mắc cài trong

Những điểm lưu ý về chi phí niềng răng

Khi nói đến giá niềng răng mắc cài trong hay với bất kỳ hình thức chỉnh nha nào, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau. Vì nó chính là yếu tố cốt lõi khiến mức giá niềng răng của bạn cao hay thấp:

Những điểm lưu ý về chi phí niềng răng
Những điểm lưu ý về chi phí niềng răng
 • Tình trạng răng miệng từng người bệnh: Với trường hợp bạn mắc bệnh lý thì bác sĩ sẽ cần tiến hành điều trị bệnh trước khi lắp khí cụ chỉnh nha. Việc làm này nhằm đảm bảo tính hiệu quả và tăng độ an toàn cho mỗi người bệnh.
 • Độ tuổi chỉnh nha: Khi bạn thực hiện chỉnh nha niềng răng càng sớm sẽ có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Đồng thời giúp rút ngắn được nhiều thời gian điều trị. Nhờ đó, việc tối ưu chi phí cũng được thực hiện một cách hiệu quả so với những người trưởng thành rồi mới tiến hành niềng răng.
 • Loại khí cụ để chỉnh nha: Thực tế, sử dụng khí cụ kim loại sẽ có giá thành rẻ hơn so với các loại khí cụ sứ, pha lê, khay niềng trong suốt. Tuy nhiên, khí cụ sứ hay khay niềng trong suốt có khả năng ngăn tình trạng tổn thương tốt hơn so với mắc cài kim loại. Còn đối với mắc cài trong chỉ có thể sử dụng mắc cài kim loại, nhưng phương pháp vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tốt như khi sử dụng khay trong suốt.
 • Bác sĩ điều trị niềng răng: Một vị bác sĩ có chuyên môn cao có thể tư vấn đến người bệnh một phương pháp, xây dựng một kế hoạch điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.
 • Hệ thống máy móc hỗ trợ chỉnh nha: Máy móc sẽ giúp xác định tình trạng một cách chính xác, giúp giảm đau và người bệnh cũng tiết kiệm được nhiều thời gian niềng.
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng của là phần quyết định đến giá niềng răng mắc cài trong hay những phương pháp khác. Một nha khoa có dịch vụ càng tốt thì mức phí sẽ càng cao, ngược lại nếu muốn chi trả phí thấp thì bạn có thể đổi lại việc phải chấp nhận sử dụng các dịch vụ kém.

Ưu điểm, nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Ưu nhược điểm cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài trong có phần cao hơn so với các phương pháp khác. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Niềng răng mặt trong được đánh giá cao về độ thẩm mỹ, mang lại sự tự tin cho người bệnh. Phương pháp gắn mắc cài vào mặt trong của răng, vị trí đối diện lưỡi. Không làm lộ khí cụ, lúc bạn giao tiếp hay cười thì người đối diện vẫn không phát hiện được.
 • Vì sử dụng các mắc cài để chỉnh nha, kỹ thuật có thể mang lại hiệu quả cao trong việc khắc phục tình trạng sai lệch về đúng vị trí nhanh nhất.
 • Ngăn chặn tình trạng sai khớp cắn, mang đến khuôn mặt cân đối và thâm mỹ hơn.
 • Nhờ vào khả năng chỉnh nha vượt trội và thời gian niềng cũng đạt được hiệu quả tối ưu.
Ưu điểm, nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt trong
Ưu điểm, nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Nhược điểm

 • Mắc cài được gắn vào bên trong, điều này tuy mang lại tính thẩm mỹ tốt nhưng có thể khiến cho quá trình vệ sinh răng miệng của bạn gặp phải nhiều khó khăn.
 • Có thể gây cho bạn khó chịu ở thời gian đầu khi mới gắn mắc cài. Nếu không được bác sĩ gắn đúng cách và khoa học thì khí cụ có thể gây chảy máu lợi và gây tổn thương đến phần lưỡi.
 • Giá niềng răng mắc cài trong rất cao, gây khó khăn trong việc tiếp cận phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này đối với nhiều người có điều kiện kinh tế hạn chế.

Thời gian niềng răng mắc cài mặt trong sẽ mất bao lâu?

Thời gian thực hiện chỉnh nha hiện đang dao động từ 1 đến 2 năm. Trong suốt quá trình điều trị, bạn cần tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ cũng như học cách chăm sóc sức khỏe răng miệng khoa học, kỹ càng thì thời gian điều trị của bạn sẽ rút ngắn và cho ra một kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, kế hoạch điều trị do bác sĩ đưa ra cũng là yếu tố quyết định về thời gian thực hiện. Nếu phác đồ càng chi tiết, chính xác thì hàm răng của bạn sẽ nhanh chóng trở nên đều đẹp, đạt độ thẩm mỹ cao.

Niềng răng tại nha khoa My Auris

Giá niềng răng mắc cài trong sẽ khó phù hợp với những người bệnh có điều kiện kinh tế thấp. Về đánh giá cung, dịch vụ nha khoa sẽ không có giá niêm yết cụ thể (bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo và tùy vào từng nha khoa). 

Việc biết chính xác chi phí điều trị, mức độ nặng nhẹ của răng không thể đánh giá chủ quan bằng mắt thường. Điều này cần thông qua các bằng chứng khoa học như chụp X-quang, dấu hàm,… Thông qua các dữ liệu này, bác sĩ có thể đánh giá đúng mức độ nặng nhẹ và phức tạp của răng và tư vấn chính xác chi phí là bao nhiêu.

Niềng răng tại nha khoa My Auris
Niềng răng tại nha khoa My Auris

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng chi tiết tại nha khoa My Auris mới nhất hiện nay:

Chỉnh nha với mắc cài kim loại truyền thống
Mắc cài Metan Cấp độ  Chi phí (2 hàm)
1 30.000.000
2 35.000.000
3 40.000.000

Hiện nay, tại My Auris mang đến cho khách hàng một trải nghiệm niềng răng kết hợp giữa mắc cài và khay niềng răng trong suốt iWay. Phương pháp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ tốt mà còn giúp cải thiện mọi khuyết điểm răng hàm một cách hiệu quả. Phù hợp với những người thường xuyên giao tiếp, làm việc trong môi trường chú trọng ngoại hình. Cụ thể:

Chỉnh răng Mixstep

(Mắc cài + khay iWay)

Vật liệu mắc cài nâng cấp Ghi chú
Mắc cài Metan Cấp độ  Chi phí Mắc cài Metan Auto Mắc cài Ceramic Mắc cài Ceramic Auto Lưu ý chính
Mixstep iWay + mắc cài Myway 2,5 54.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 40% niềng mắc cài

60% khay trong suốt 

3,5 72.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 50% niềng mắc cài

50% khay trong suốt 

Không giới hạn 88.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 55% niềng mắc cài

45% khay trong suốt 

Khi thực hiện niềng răng chỉnh nha tại nha khoa, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, phân tích tình trạng chi tiết. Đồng thời công khai mức giá điều trị tương ứng, thỏa thuận và nhận được sự đồng ý của khách hàng rồi mới tiến hành thực hiện. Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác trong suốt quá trình điều trị.

Hy vọng những thông tin trên My Auris có thể giúp bạn hiểu hơn về giá niềng răng mắc cài trong. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo qua bảng giá niềng răng tại nha khoa. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn My Auris sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng khi có nhu cầu chỉnh nha. Hãy đến trực tiếp nha khoa, bạn sẽ được kiểm tra chi tiết và bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm tối đa thời gian.

Yến Nhi

chat zalo
messenger